fbpx

สาระดีๆจาก Dr.ปลวก

โปรโตซัว
บทควาาม

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ

อ่านต่อ »
กำจัดปลวก
termite

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว

อ่านต่อ »
วิธีกำจัดมดในบ้าน
ant

แนะนำวิธีกำจัดมดในบ้าน อยู่ได้สบายใจ ไร้การรบกวน

หากว่าบ้านของคุณกำลังถูกรุกรานด้วยฝูงมดจำนวนมาก เดินไปตรงส่วนไหนของบ้านก็เจอพวกมันเดินเรียงเป็นแถวเต็มไปหมด หรือหนักกว่าคือมีการสร้างรังอยู่กันเป็นอาณาจักรมดขนาดใหญ่

อ่านต่อ »
วิธีกำจัดมดแดง
ant

ตัวเล็กกัดเจ็บจึงต้องรู้วิธีกำจัดมดแดงไม่ให้ทำร้ายคุณ

มดแดง ชื่อนี้คงทำเอาหลายคนหวาดผวากันพอสมควรเพราะเป็นมดที่พบได้บ่อยแถมยังกัดเจ็บทิ้งรอยบวมแดงไว้ให้ดูต่างหน้าอีกต่างหากแม้มดแดงจะไม่ใช่มดที่ทำรังอยู่ในบ้านคนแต่บรรดาต้นไม้ทั้งหลายคือพิกัดยุทธศาสตร์ชั้นดีที่พวกมันจะใช้ทำเป็นรังเพื่ออยู่อาศัยแถมยังทำลายใบไม้ ดอก

อ่านต่อ »
วิธีกำจัดมดในห้องนอน
ant

ต้องรู้ วิธีกำจัดมดในห้องนอน เพื่อการหลับอย่างสบายใจในทุกคืน

ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนของทุกคน แต่ปัญหาคือเมื่อไหร่ก็ตามที่ห้องนอนของคุณไม่ปลอดภัย ไร้ความเป็นส่วนตัวด้วยการโดนบุกจากพวกมด

อ่านต่อ »
ร่องรอยปลวก
termite

สังเกตให้ดี หากมีร่องรอยแบบนี้อาจไม่หมายถึง ปลวก กำลังรุกราน

ปลวกคือหนึ่งในสัตว์ร้ายที่คอยกวนใจคนมาแสนเนิ่นนานโดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีบ้านไม้นั่นคืออาหารอันโอชะของพวกมันได้เป็นอย่างดีแต่ถึงแม้บ้านคุณจะมีส่วนประกอบหลักจากปูนหรือวัสดุอื่น ๆก็ตามแต่อย่างน้อยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบางอย่างภายในบ้านที่ทำจากไม้ก็ มีสิทธิ์โดนพวกมันทำลายได้เหมือนกันดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามหากเจอร่องรอยเหล่านี้บริเวณบ้านมันคือสัญญาณบอกว่า ปลวกกำลังรุกรานคุณ

อ่านต่อ »
กำจัดหนู
rat

รีบกำจัดหนูให้ห่างไกลรถ ก่อนมันทำลายรถจนเสียหาย

เจ้าสัตว์ตัวร้ายอย่างหนูไม่ใช่แค่ทำให้สิ่งของภายในบ้านเรือนเสียหายเท่านั้นแต่ยังรวมถึงรถยนต์ของคุณก็จัดเป็นเป้าหมายชั้นดีที่พวกมันมักชอบเข้าไปอาศัยหลับนอน แค่นั้นไม่ว่าดันจะไปกัดสายไฟสายอุปกรณ์ต่างๆจนเกิดความเสียหายหากคุณเองไม่อยากให้รถมีปัญหาจนต้องเสียเงินซ่อมแพงๆควรรีบหาวิธีกำจัดหนูให้ห่างไกลจากรถของคุณที่สุดก่อนจะเกิดปัญหาในภายหลัง เรามีบริการกำจัดปลวก

อ่านต่อ »

เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top