fbpx
รวมวิธีกำจัดหนู

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
รวมวิธีกำจัดหนู

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด ไม่หน้ำซ้ำสิ่งที่เป็นอันตรายตามมาติดๆก็คือ เจ้าหนูตัวหลายอาจะไปกัดสายไฟรถขาด จนต้องเสียค่าซ่อมรถกันไปเป็นหมื่นอีกด้วย…

บทความเกี่ยวกับ สมุนไพรไล่หนู

หลายๆคนอาจแปลกใจว่า เจ้าหนูจะวิ่งเข้ารถได้อย่างไร? ทำไมหนูถึงชอบไปอยู่ใต้ท้องรถ? ซึ่งจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะว่าพวกหนู รู้วิธีที่หมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถเพื่อไปใช้ชีวิต หาอาหาร และตายในนั้น และโดยธรรมชาติของพวกมันแล้ว

หนูชอบอาศัยอยู่ตามซอกหลืบเล็กๆด้วยซ้ำ เมื่อเข้าไปอยู่บนรถแล้ว อาหารของพวกหนูคงหนีไม่พ้น สายไฟ และอะไหล่ส่วนต่างๆ ตลอดจนเศษอาหารที่คนทานแล้วทิ้งไว้ ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่า ว่าจะป้องกันหนูเข้ารถได้อย่างไรบ้าง?

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

สารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"รักษาความสะอาดบนรถ","link":"รักษาความสะอาดบนรถ","content":"<strong>รักษาความสะอาดบนรถ</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"ไม่ควรทำให้รถชื้น","link":"ไม่ควรทำให้รถชื้น","content":"<strong>ไม่ควรทำให้รถชื้น</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"ไม่ควรจอดในที่ที่หนูเยอะ","link":"ไม่ควรจอดในที่ที่หนูเยอะ","content":"<strong>ไม่ควรจอดในที่ที่หนูเยอะ</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"เปิด ประตูหน้าต่างของรถทิ้งไว้ ","link":"เปิด-ประตูหน้าต่างของรถทิ้งไว้","content":"<strong>เปิด ประตูหน้าต่างของรถทิ้งไว้

ช่างเทคนิค

รักษาความสะอาดบนรถ

หากรถของคุณเต็มไปด้วยเศษขยะ กระดาษและอาหารค้างคืน สิ่งนี้เป็นตัวที่ดึงดูดเข้ารถได้มากที่สุด เพราะพวกหนูชอบอาศัยที่ที่สกปรก และการมีอาหารข้ามคืน เมื่อหนูได้กลิ่น ก็จะเข้ามาบนรถได้ง่ายค่ะ แนะนำให้คุณหมั่นทำความสะอาดภายในรถอยู่บ่อยๆ แล้วอย่าทิ้งขยะไว้ข้ามคืน เท่านี้ก็ช่วยลดโอกาสเจอหนูบนรถได้แล้ว

ไม่ควรทำให้รถชื้น

พวกหนูมักชอบพื้นที่ที่อับชื้น ดังนั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรทำคือ รักษาอุณหภูมิบนรถไม่ให้อับชื่น อีกทั้งความชื้นในรถ ยังนำมาสู่ปัญหาความเสียหายในรถอีกด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงความชื้นเข้ารถ แนะนำให้คุณลองเปลี่ยนที่จอดรถใหม่ ในพื้นที่ที่อากาศไม่เย็นและชื้นจนเกินไป

เครื่องยนต์

ไม่ควรจอดในที่ที่หนูเยอะ

ไม่ควรจอดรถไว้บริเวณที่เป็นจุดเสี่ยง อาทิ ท่อน้ำ หรือถังขยะ จะทำให้พวกหนูสามารถวิ่งเข้ารถของคุณได้  และหากพวกมันเข้ามาในรถได้แล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อมาคือ พวกหนูอาจจจะไป ทำลายสายไฟภายในรถจนคุณต้องเสียค่าซ่อมบำรุงยกใหญ่

เปิด ประตูหน้าต่างของรถทิ้งไว้

หากคุณเปิดประตูรถ กระโปรงรถ หน้าต่างทิ้งไว้ จะทำให้หนูรู้สึกว่าห้องเครื่องภายในรถคุณไม่ใช่ที่ปลอดภัยที่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไป เพราะแสงสว่างจะเข้าไปบนรถและรบกวน การใช้ชีวิตของพวกมัน ดังนั้น การมีแสงสว่างเข้ามากเท่าไหร่ ก็จะทำให้หนูหนีหายไปมากเท่านั้น

บทความเกี่ยวกับ การใช้ลูกเหม็นไล่หนู

นี่คือเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเคล็ดลับกำจัดสัตว์รบกวนที่คุณควรรู้ คลิก

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top