fbpx
วิธีกำจัดหนู

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
วิธีกำจัดหนู

เนื้อหาสารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"กำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อคืออะไร?","link":"กำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อคืออะไร","content":"<strong>กำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อคืออะไร</strong><strong>?</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"ข้อดีของการใช้สถานีเหยื่อกำจัดหนู","link":"ข้อดีของการใช้สถานีเหยื่อกำจัดหนู","content":"<strong>ข้อดีของการใช้สถานีเหยื่อกำจัดหนู</strong><strong>

หนึ่งในวิธีกำจัดหนูแบบจริงจัง ที่หลายๆคนเลือกใช้คือการติดตั้งสถานีกำจัดหนูในบ้านและใส่เหยื่อล่อหนูเข้าไป เพื่อให้หนูมาติดกลับดักและตายในที่สุด การใช้สถานีเหยื่อ มักเป็นวิธีบริษัทกำจัดสัตว์รบกวนเลือกใช้กัน ซึ่งเหมาะกับ การไล่หนูในบ้าน (บนดินเท่านั้น) ซึ่งหลายๆคนยังไม่ค่อยเข้าใจ การกำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อแบบละเอียด วันนี้ Dr.Plouk เลยจะมาเล่าให้ฟังกัน

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

หนู

กำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อคืออะไร?

เป็นการติดตั้งกับดักไล่หนู หรือสถานีไว้ในบ้าน (ลักษณะของสถานีเหยื่อจะเป็นกล่องที่มีช่องเล็กๆ ให้หนูผ่านเข้าออกได้) โดยควรวางในจุดเสี่ยงจะพบหนูระบาด ตามซอก หรือรูที่พบทางเดินหนูเข้าออก จากนั้นก็วางเหยื่อกำจัดหนูไว้ในสถานี เพื่อล่อให้หนูมาติดกับและกินเหยื่อพิษ คำถามสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักสงสัยกันคือ เหยื่อกำจัดหนู ต่างกับยาเบื่อหนูอย่างไร?

ต้องบอกก่อนว่า ข้อดีของการใช้เหยื่อกำจัดหนูคือ ประสิทธิผลในการกำจัดหนูที่จะได้ เพราะเหยื่อกำจัดหนูจะออกฤทธิ์ทำให้หนูตายได้ภายใน 3-5 วัน ขณะที่ยาเบื่อหนูจะเห็นผลประมาณ 1 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของสารเคมี

กรงดักหนู

ข้อดีของการใช้สถานีเหยื่อกำจัดหนู

สามารถใช้ในบ้านและนอกบ้านได้ ติดตั้งและจัดเก็บได้ง่าย ไม่เหมือนถาดดักหนู นอกจากนี้ การใช้สถานีเหยื่อ ยังช่วยลดจำนวนหนูและโอกาสเกิดหนูระบาดในท่อได้อีกด้วย เพียงแต่คุณต้องเปลี่ยนเหยื่อกำจัดหนูอยู่ตลอด ซึ่งทั้งสถานีและเหยื่อกำจัดหนู สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในตลาด แค่คุณรู้วิธีการกำจัดและรู้จุดเสี่ยงที่จะเกิดหนูระบาดในบ้าน

จะว่าไปแล้ว การไล่หนูในบ้าน ใครๆก็สามารถทำได้เอง เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์และมีความรู้ มองออกว่าหนูจะระบาดจุดไหนบ้าน? และวางเหยื่อจุดนั้น แค่นี้ก็ดักหนูได้ตั้งแต่ต้นตอแล้ว แต่ปัญหาที่พบส่วนใหญ่ คือ คนมักไม่รู้ว่า จะวางสถานีเหยื่อตรงไหนดี? ใส่เหยื่อกำจัดมากน้อยแค่ไหน? และควรเลือกซื้อเหยื่อกำจัดหนูยี่ห้ออะไร? ทำให้สุดท้ายแล้ว พอกำจัดเองก็ไม่เห็นผลเท่ากับการจ้างช่าง

ทางที่ดี ก่อนตัดสินใจกำจัดหนูในบ้านเอง คุณควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเริ่มกำจัดเองจริงจัง หากไม่มั่นใจควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเลือกบริษัทกำจัดหนูที่เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพื่อที่ว่าจะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายหลายรอบหากทำเองแล้วไม่ได้ผล สอบถามเรื่องเกี่ยวกับกำจัดหนูเพิ่มเติมได้ที่ Dr.Plouk เบอร์ติดต่อ 088-255-1387

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top