วิธีกำจัดหนูได้ผลในงบประหยัด

หนึ่งในวิธีกำจัดหนูแบบจริงจัง ที่หลายๆคนเลือกใช้คือการติดตั้งสถานีกำจัดหนูในบ้านและใส่เหยื่อล่อหนูเข้าไป เพื่อให้หนูมาติดกลับดักและตายในที่สุด การใช้สถานีเหยื่อ มักเป็นวิธีบริษัทกำจัดสัตว์รบกวนเลือกใช้กัน ซึ่งเหมาะกับ การไล่หนูในบ้าน (บนดินเท่านั้น) ซึ่งหลายๆคนยังไม่ค่อยเข้าใจ การกำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อแบบละเอียด วันนี้ Dr.Plouk เลยจะมาเล่าให้ฟังกัน

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

 

หนู

 

กำจัดหนูด้วยสถานีเหยื่อคืออะไร?

เป็นการติดตั้งกับดักไล่หนู หรือสถานีไว้ในบ้าน (ลักษณะของสถานีเหยื่อจะเป็นกล่องที่มีช่องเล็กๆ ให้หนูผ่านเข้าออกได้) โดยควรวางในจุดเสี่ยงจะพบหนูระบาด ตามซอก หรือรูที่พบทางเดินหนูเข้าออก จากนั้นก็วางเหยื่อกำจัดหนูไว้ในสถานี เพื่อล่อให้หนูมาติดกับและกินเหยื่อพิษ คำถามสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักสงสัยกันคือ เหยื่อกำจัดหนู ต่างกับยาเบื่อหนูอย่างไร?

ต้องบอกก่อนว่า ข้อดีของการใช้เหยื่อกำจัดหนูคือ ประสิทธิผลในการกำจัดหนูที่จะได้ เพราะเหยื่อกำจัดหนูจะออกฤทธิ์ทำให้หนูตายได้ภายใน 3-5 วัน ขณะที่ยาเบื่อหนูจะเห็นผลประมาณ 1 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของสารเคมี

 

กรงดักหนู

 

ข้อดีของการใช้สถานีเหยื่อกำจัดหนู

สามารถใช้ในบ้านและนอกบ้านได้ ติดตั้งและจัดเก็บได้ง่าย ไม่เหมือนถาดดักหนู นอกจากนี้ การใช้สถานีเหยื่อ ยังช่วยลดจำนวนหนูและโอกาสเกิดหนูระบาดในท่อได้อีกด้วย เพียงแต่คุณต้องเปลี่ยนเหยื่อกำจัดหนูอยู่ตลอด ซึ่งทั้งสถานีและเหยื่อกำจัดหนู สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในตลาด แค่คุณรู้วิธีการกำจัดและรู้จุดเสี่ยงที่จะเกิดหนูระบาดในบ้าน

จะว่าไปแล้ว การไล่หนูในบ้าน ใครๆก็สามารถทำได้เอง เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์และมีความรู้ มองออกว่าหนูจะระบาดจุดไหนบ้าน? และวางเหยื่อจุดนั้น แค่นี้ก็ดักหนูได้ตั้งแต่ต้นตอแล้ว แต่ปัญหาที่พบส่วนใหญ่ คือ คนมักไม่รู้ว่า จะวางสถานีเหยื่อตรงไหนดี? ใส่เหยื่อกำจัดมากน้อยแค่ไหน? และควรเลือกซื้อเหยื่อกำจัดหนูยี่ห้ออะไร? ทำให้สุดท้ายแล้ว พอกำจัดเองก็ไม่เห็นผลเท่ากับการจ้างช่าง

ทางที่ดี ก่อนตัดสินใจกำจัดหนูในบ้านเอง คุณควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเริ่มกำจัดเองจริงจัง หากไม่มั่นใจควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเลือกบริษัทกำจัดหนูที่เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพื่อที่ว่าจะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายหลายรอบหากทำเองแล้วไม่ได้ผล สอบถามเรื่องเกี่ยวกับกำจัดหนูเพิ่มเติมได้ที่ Dr.Plouk เบอร์ติดต่อ 088-255-1387

Visited 19 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top