fbpx
ลูกเหม็นไล่หนู

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
ลูกเหม็นไล่หนู

“ผมอยากทราบว่า ลูกเหม็นแต่ละยี่ห้อเหมือนกันไหมครับ พอดีผมจะใช้ไว้ไล่หนู แต่ที่อ่านจากที่ต่างๆ บางคนก็บอกว่า ลูกเหม็นไม่เห็นผล หนูแทะกินด้วยซ้ำความสามารถทนพอๆกับแมลงสาป

หนึ่งในคำถามที่ถามเข้ามาหา ดร.ปลวก กันมาก วันนี้ขอรวบรวมคำตอบทั้งให้ฟังกันนะครับ สำหรับคำถามที่ว่า ลูกเหม็นไล่หนูได้จริงหรือไม่? อันดับแรกนะครับ ลูกเหม็นสามารถไล่หนูได้จริง! แต่เป็นเพียงวิธีการไล่ไม่ให้มารบกวนในบ้านเท่านั้นครับ 

เพราะพวกหนูมันอาศัยอยู่ตามท่อ ซอก หรือรูภายในบ้าน เมื่อใดที่บ้านของคุณรก สกปรกเต็มไปด้วยเศษอาหาร สุดท้ายแล้วพวกหนูก็จะกลับมาระบาดอีกครั้ง ดังนั้นวิธีการนี้ จึงเป็นเพียงการไล่หนูไม่ให้มารบกวนในบ้าน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากลงมือฆ่าหนูแบบทารุณมากกว่า

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

สารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"ทำไมใช้ลูกเหม็นแล้วไม่เห็นจะไล่หนูได้เลย?","link":"ทำไมใช้ลูกเหม็นแล้วไม่เห็นจะไล่หนูได้เลย","content":"<strong>ทำไมใช้ลูกเหม็นแล้วไม่เห็นจะไล่หนูได้เลย</strong><strong>?</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"ข้อดีของการใช้ลูกเหม็นไล่หนู","link":"ข้อดีของการใช้ลูกเหม็นไล่หนู","content":"<strong>ข้อดีของการใช้ลูกเหม็นไล่หนู</strong><strong>

หนู

ทำไมใช้ลูกเหม็นแล้วไม่เห็นจะไล่หนูได้เลย?

ต้องบอกอย่างนี้ครับว่า หนูนั้นไม่ชอบกลิ่นอะไรฉุนๆเป็นนิสัย ถ้าจะวางลูกเหม็นในบ้าน ย่อมไล่หนูได้อยู่แล้วล่ะ (ไม่ได้หมายความกำจัดหนูให้ตาย จนเห็นศพนะ) ไล่ในที่นี้คือ หนูจะไม่กลับมาระบาดในพื้นที่ที่มีลูกเหม็นครับ แต่สำหรับบริเวณอื่นๆในบ้าน ที่มีเศษอาหาร มีซอกรู และแสงสว่างน้อย คนไม่ค่อยเข้าออก ก็ยังสามารถพบหนูได้อยู่ดี

และหากคุณต้องการไล่หนูแบบไม่มีแม้แต่รังในบ้านได้จริงๆ ควรทำควบคู่ไปกับการติดตั้งสถานีกำจัดหนูและรักษาความสะอาดในบ้านครับ ทำแบบนี้นานๆไป หนูจะหายไปเอง ที่สำคัญ! หากคุณอยากลองกำจัดหนูด้วยลูกเหม็นก่อน แนะนำให้ คุณควรดูจุดเสี่ยงให้ออก ว่าควรวางลูกเหม็นไว้ในจุดไหน ถึงจะไล่หนูได้จริงๆ เพราะหลายๆครั้ง พอวางลูกเหม็นผิดจุด หนูก็ยังระบาดอยู่ดี

ลูกเหม็น

ข้อดีของการใช้ลูกเหม็นไล่หนู

จุดเด่นของลูกเหม็นคือ นอกจากจะใช้ไล่หนูได้แล้ว  ยังใช้กำจัดแมลงสาปและมดได้อีกด้วย เพราะสัตว์รบกวนพวกนี้จะไวต่อกลิ่น และหนีไป คำแนะนำสำหรับการวางลูกเหม็นเพื่อไล่หนู อย่างถูกวิธีคือ ควรนำลูกเหม็นไปวางไว้ตามแหล่งกบดานและตามเส้นทางเดินของหนู เช่น ตามซอกหลืบ ถังขยะ ข้างแนวบัวเชิงผนังดูครับ รับรองว่าประชากรหนูในบ้านจะลดลง และควรวางทิ้งไว้เป็นเวลานานจนกว่ากลิ่นจะหายไป

ถ้าการกำจัดหนู เป็นเรื่องวุ่นวายที่คุณไม่ค่อยถนัด มาปรึกษาเราเพิ่มเติมได้ที่ Dr.Plouk ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดสัตว์รบกวนในบ้าน ให้หายเกลี้ยง โดยไม่มีการระบาดซ้ำเบอร์ติดต่อ 088-255-1387

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top