ลูกเหม็นไล่หนูและแมลงได้มากแค่ไหน?

“ผมอยากทราบว่า ลูกเหม็นแต่ละยี่ห้อเหมือนกันไหมครับ พอดีผมจะใช้ไว้ไล่หนู แต่ที่อ่านจากที่ต่างๆ บางคนก็บอกว่า ลูกเหม็นไม่เห็นผล หนูแทะกินด้วยซ้ำความสามารถทนพอๆกับแมลงสาป

หนึ่งในคำถามที่ถามเข้ามาหา ดร.ปลวก กันมาก วันนี้ขอรวบรวมคำตอบทั้งให้ฟังกันนะครับ สำหรับคำถามที่ว่า ลูกเหม็นไล่หนูได้จริงหรือไม่? อันดับแรกนะครับ ลูกเหม็นสามารถไล่หนูได้จริง! แต่เป็นเพียงวิธีการไล่ไม่ให้มารบกวนในบ้านเท่านั้นครับ

เพราะพวกหนูมันอาศัยอยู่ตามท่อ ซอก หรือรูภายในบ้าน เมื่อใดที่บ้านของคุณรก สกปรกเต็มไปด้วยเศษอาหาร สุดท้ายแล้วพวกหนูก็จะกลับมาระบาดอีกครั้ง ดังนั้นวิธีการนี้ จึงเป็นเพียงการไล่หนูไม่ให้มารบกวนในบ้าน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากลงมือฆ่าหนูแบบทารุณมากกว่า

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

หนู

 

ทำไมใช้ลูกเหม็นแล้วไม่เห็นจะไล่หนูได้เลย?

ต้องบอกอย่างนี้ครับว่า หนูนั้นไม่ชอบกลิ่นอะไรฉุนๆเป็นนิสัย ถ้าจะวางลูกเหม็นในบ้าน ย่อมไล่หนูได้อยู่แล้วล่ะ (ไม่ได้หมายความกำจัดหนูให้ตาย จนเห็นศพนะ) ไล่ในที่นี้คือ หนูจะไม่กลับมาระบาดในพื้นที่ที่มีลูกเหม็นครับ แต่สำหรับบริเวณอื่นๆในบ้าน ที่มีเศษอาหาร มีซอกรู และแสงสว่างน้อย คนไม่ค่อยเข้าออก ก็ยังสามารถพบหนูได้อยู่ดี

และหากคุณต้องการไล่หนูแบบไม่มีแม้แต่รังในบ้านได้จริงๆ ควรทำควบคู่ไปกับการติดตั้งสถานีกำจัดหนูและรักษาความสะอาดในบ้านครับ ทำแบบนี้นานๆไป หนูจะหายไปเอง ที่สำคัญ! หากคุณอยากลองกำจัดหนูด้วยลูกเหม็นก่อน แนะนำให้ คุณควรดูจุดเสี่ยงให้ออก ว่าควรวางลูกเหม็นไว้ในจุดไหน ถึงจะไล่หนูได้จริงๆ เพราะหลายๆครั้ง พอวางลูกเหม็นผิดจุด หนูก็ยังระบาดอยู่ดี

ลูกเหม็น

ข้อดีของการใช้ลูกเหม็นไล่หนู

จุดเด่นของลูกเหม็นคือ นอกจากจะใช้ไล่หนูได้แล้ว  ยังใช้กำจัดแมลงสาปและมดได้อีกด้วย เพราะสัตว์รบกวนพวกนี้จะไวต่อกลิ่น และหนีไป คำแนะนำสำหรับการวางลูกเหม็นเพื่อไล่หนู อย่างถูกวิธีคือ ควรนำลูกเหม็นไปวางไว้ตามแหล่งกบดานและตามเส้นทางเดินของหนู เช่น ตามซอกหลืบ ถังขยะ ข้างแนวบัวเชิงผนังดูครับ รับรองว่าประชากรหนูในบ้านจะลดลง และควรวางทิ้งไว้เป็นเวลานานจนกว่ากลิ่นจะหายไป

ถ้าการกำจัดหนู เป็นเรื่องวุ่นวายที่คุณไม่ค่อยถนัด มาปรึกษาเราเพิ่มเติมได้ที่ Dr.Plouk ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดสัตว์รบกวนในบ้าน ให้หายเกลี้ยง โดยไม่มีการระบาดซ้ำเบอร์ติดต่อ 088-255-1387

Visited 50 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top