เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล

“เคยซื้อยากำจัดหนูมายี่ห้อหนึ่ง วางไว้ตามจุดต่างๆในบ้าง วางทุกวัน ก็หมดทุกวัน หมดไป 2 ห่อแล้วยังไม่เจอศพหนูซักตัว หมดซองแล้วก็ยังไม่เห็นผล”

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ซื้อยาเบื่อหนูมาใช้ในบ้าน แต่ยังเป็นแบบนี้อยู่ แปลว่าคุณซื้อยาเบื่อหนูคุณภาพไม่ดี มาใช้หรือป่าว? พอใช้ไปจนหมด ก็ยังไม่เจอหนูตายในบ้านเลย…ต้องบอกก่อนเลยว่า การใช้ยาเบื่อหนูในบ้าน ไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องเจอหนูตายในบ้านเสมอไป เพราะสารกำจัดหนูบางยี่ห้อจะออกฤทธิ์ทำให้หนูกระหายน้ำและหนูมักจะตายใกล้ๆกับแหล่งน้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณใช้ยาเบื่อหนูแล้วไม่พบหนูตายนั้นเอง

ทำความรู้จักสารกำจัดหนู หรือ ยาเบื่อหนู

สารกำจัดหนู หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ ยาเบื่อหนู  เป็นสารเคมีกำจัดหนูที่ออกฤทธิ์แบบฉับพลัน โดยหนูจะต้องกินเหยื่อ หรือยาเบื่อหนูเข้าไปก่อน ซึ่งพิษเหล่านี้จะไปสะสมในสะสมในตัวหนูทำให้หนูตายได้ในที่สุด โดยปกติแล้ว ยาแบ่งหนูที่วางขายอยู่ในท้องตลาด มีทั้งแบบเกร็ดและแบบผง ซึ่งเป็นสีต่างๆกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่วางขาย  ในเมื่อยาเบื่อหนูมีขายกันในตลาดเยอะมาก คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหน ใช้แล้วเห็นผลจริง ไม่หลงคำโฆษณา วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อมาบอกกัน

เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล

เช็ควันเดือนปีที่ผลิต

คุณควรเลือกซื้อยาเบื่อหนูที่เพิ่งผลิตในปีล่าสุด เนื่องจากว่าประสิทธิภาพของสารเคมีกำจัดหนูจะลดลงตามระยะเวลาเก็บที่นานและเก็บรักษาไม่ดี ทำให้เหยื่อมีความดึงดูดน้อยลง ส่งผลให้ในบางครั้งหนูมักจะไม่กินเหยื่อ

 

ยาเบื่อหนู

 

เช็คการรับรองมาตรฐานอย.และกรมปศุสัตว์ทุกครั้ง

สารเคมีกำจัดหนูที่ดี จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.และกรมปศุสัตว์ โดยควรระบุวันเดือนปีที่ผลิต และบรรจุภัณฑ์ที่มีการเก็บรักษาอย่างดี ปิดซองกันหล่นได้อย่างแน่นหนา ไม่มีชำรุด

 

ยาเบื่อหนู ทดลอง

 

เช็ควิธีใช้งานก่อนซื้อ

ยาเบื่อหนูแต่ละยี่ห้อจะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณสารเคมี และประเภทสารเคมีที่อยู่ในก้อนสารกำจัดหนู ดังนั้น ปริมาณการใช้งานที่เห็นผลจึงไม่เหมือนกัน แนะนำให้คุณอ่านลายละเอียดส่วนนี้ให้ดีก่อนที่จะซื้อใช้จริง

 

เลือกซื้อ

 

เคล็ดลับดีๆ : ควรวางยาเบื่อหนูลงในแหล่งที่มีหนูชุกชุม เช่น ท่อน้ำ ซอกเล็กๆในบ้าน หรือทางเดินที่พบมูลหนูตกอยู่ หากใช้สารกำจัดหนูควบคู่ไปกับกับดักหนู จะทำให้กำจัดหนูได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับการกำจัดหนูในบ้านได้ที่ Dr.Plouk

Visited 20 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top