fbpx
วิธีเลือกยาเบื่อหนู

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
วิธีเลือกยาเบื่อหนู

“เคยซื้อยากำจัดหนูมายี่ห้อหนึ่ง วางไว้ตามจุดต่างๆในบ้าง วางทุกวัน ก็หมดทุกวัน หมดไป 2 ห่อแล้วยังไม่เจอศพหนูซักตัว หมดซองแล้วก็ยังไม่เห็นผล”

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ซื้อยาเบื่อหนูมาใช้ในบ้าน แต่ยังเป็นแบบนี้อยู่ แปลว่าคุณซื้อยาเบื่อหนูคุณภาพไม่ดี มาใช้หรือป่าว? พอใช้ไปจนหมด ก็ยังไม่เจอหนูตายในบ้านเลย…ต้องบอกก่อนเลยว่า การใช้ยาเบื่อหนูในบ้าน ไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องเจอหนูตายในบ้านเสมอไป เพราะสารกำจัดหนูบางยี่ห้อจะออกฤทธิ์ทำให้หนูกระหายน้ำและหนูมักจะตายใกล้ๆกับแหล่งน้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณใช้ยาเบื่อหนูแล้วไม่พบหนูตายนั้นเอง

เนื้อหาสารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"ทำความรู้จักสารกำจัดหนู หรือ ยาเบื่อหนู","link":"ทำความรู้จักสารกำจัดหนู-หรือ-ยาเบื่อหนู","content":"<strong>ทำความรู้จักสารกำจัดหนู หรือ ยาเบื่อหนู</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล","link":"เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล","content":"<strong>เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล</strong>","level":0},{"tag":3,"text":"เช็ควันเดือนปีที่ผลิต","link":"เช็ควันเดือนปีที่ผลิต","content":"<strong>เช็ควันเดือนปีที่ผลิต</strong>","level":1},{"tag":3,"text":"เช็คการรับรองมาตรฐานอย.และกรมปศุสัตว์ทุกครั้ง ","link":"เช็คการรับรองมาตรฐานอยและกรมปศุสัตว์ทุกครั้ง","content":"<strong>เช็คการรับรองมาตรฐานอย.และกรมปศุสัตว์ทุกครั้ง</strong> ","level":1},{"tag":3,"text":"เช็ควิธีใช้งานก่อนซื้อ ","link":"เช็ควิธีใช้งานก่อนซื้อ","content":"<strong>เช็ควิธีใช้งานก่อนซื้อ

ทำความรู้จักสารกำจัดหนู หรือ ยาเบื่อหนู

สารกำจัดหนู หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ ยาเบื่อหนู  เป็นสารเคมีกำจัดหนูที่ออกฤทธิ์แบบฉับพลัน โดยหนูจะต้องกินเหยื่อ หรือยาเบื่อหนูเข้าไปก่อน ซึ่งพิษเหล่านี้จะไปสะสมในสะสมในตัวหนูทำให้หนูตายได้ในที่สุด โดยปกติแล้ว ยาแบ่งหนูที่วางขายอยู่ในท้องตลาด มีทั้งแบบเกร็ดและแบบผง ซึ่งเป็นสีต่างๆกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่วางขาย  ในเมื่อยาเบื่อหนูมีขายกันในตลาดเยอะมาก คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหน ใช้แล้วเห็นผลจริง ไม่หลงคำโฆษณา วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อมาบอกกัน

เลือกซื้อยาเบื่อหนูยังไงให้ได้ผล

เช็ควันเดือนปีที่ผลิต

คุณควรเลือกซื้อยาเบื่อหนูที่เพิ่งผลิตในปีล่าสุด เนื่องจากว่าประสิทธิภาพของสารเคมีกำจัดหนูจะลดลงตามระยะเวลาเก็บที่นานและเก็บรักษาไม่ดี ทำให้เหยื่อมีความดึงดูดน้อยลง ส่งผลให้ในบางครั้งหนูมักจะไม่กินเหยื่อ

ยาเบื่อหนู

เช็คการรับรองมาตรฐานอย.และกรมปศุสัตว์ทุกครั้ง

สารเคมีกำจัดหนูที่ดี จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.และกรมปศุสัตว์ โดยควรระบุวันเดือนปีที่ผลิต และบรรจุภัณฑ์ที่มีการเก็บรักษาอย่างดี ปิดซองกันหล่นได้อย่างแน่นหนา ไม่มีชำรุด

ยาเบื่อหนู ทดลอง

เช็ควิธีใช้งานก่อนซื้อ

ยาเบื่อหนูแต่ละยี่ห้อจะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณสารเคมี และประเภทสารเคมีที่อยู่ในก้อนสารกำจัดหนู ดังนั้น ปริมาณการใช้งานที่เห็นผลจึงไม่เหมือนกัน แนะนำให้คุณอ่านลายละเอียดส่วนนี้ให้ดีก่อนที่จะซื้อใช้จริง

เลือกซื้อ

เคล็ดลับดีๆ : ควรวางยาเบื่อหนูลงในแหล่งที่มีหนูชุกชุม เช่น ท่อน้ำ ซอกเล็กๆในบ้าน หรือทางเดินที่พบมูลหนูตกอยู่ หากใช้สารกำจัดหนูควบคู่ไปกับกับดักหนู จะทำให้กำจัดหนูได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับการกำจัดหนูในบ้านได้ที่ Dr.Plouk

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top