ชนิดของปลวก

มาทำความรู้จักกับวรรณะของ จอมปลวก กันหน่อยดีกว่า

 

จอมปลวก ศัตรูตัวร้ายเป็นภัยต่อบ้านไม้ โดยเฉพาะปลวกใต้ดิน (Sub-Terranean Termites) เป็นปลวกศัตรูโครงสร้าง ที่สามารถทำความเสียหายให้กับบ้านได้มากถึง 95% ปลวกใต้ดินถือเป็นอาณาจักรปลวกที่อยู่รวมตัวกันแบบ “แมลงสังคม” มีประชากรปลวกกว่าแสนถึงล้านตัว ทำหน้าที่แบ่งแยกกันเป็นวรรณะ 3 วรรณะ ได้แก่

 

วรรณะ จอมปลวก

 

วรรณะทหาร

 

เป็นจอมปลวก ที่มีตัวขนาดใหญ่กว่าปลวกวรรณะอื่นๆ หัวสีน้ำตาล กรามใหญ่ ขาแข็งแรง เพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรูพวกมด แต่ปลวกทหารบางชนิดอาจไม่มีกราม แต่มีต่อหรือท่อที่หัวเพื่อใช้ปล่อยสารเคมีเหนียว ๆ ต่อสู้กับศัตรู มีหน้าที่ป้องกันประชากรจากศัตรู หรือปกป้องราชินีปลวก ราชาปลวก

 

วรรณะกรรมกร

 

เป็นจอมปลวกที่มีขนาดเล็กกว่าวรรณะอื่น ไม่มีปีก ลำตัวบาง มีจำนวนประชากรมากที่สุด มีหน้าที่หลายอย่าง เช่น เลี้ยงตัวอ่อน หาอาหาร สร้างและซ่อมแซมรัง ในการ กำจัดปลวก ทุกครั้งจะพบเห็นปลวกวรรณะกรรมกรมากที่สุด เพราะมีหน้าที่ทำลายไม้แล้วส่งอาหารไปยังรัง

 

วรรณะสืบพันธุ์

 

·   นางพญาจอมปลวก ราชาจอมปลวก มาจากแมงเม่าที่ผสมกันแล้วสลัดปีก และสร้างรังในดินหรือไม้ เมื่อผสมพันธุ์แล้วจะมีหน้าท้องขยายใหญ่มาก เพราะท้องเป็นที่เก็บไข่ที่มีกว่าล้านฟอง รอจังหวะการวางไข่ต่อไป

 

·   แมงเม่า เป็นวรรณะสืบพันธุ์มีปีก จะโผล่ออกจากรังหลังฝนตกอากาศเหมาะสม แล้วบินออกไปเพื่อผสมพันธุ์แล้วสร้างรังใหม่

 

·   วรรณะสืบพันธุ์รอง คล้ายนางพญากับราชา แต่ประสิทธิภาพการผลิตไข่น้อยกว่า อายุขัยสั้นกว่านางพญาราชา

 

ปลวกทั้ง 3 วรรณะอาศัยอยู่รวมกัน ทำงานอย่างเป็นระบบ มีหน้าที่ในการดำรงชีวิตเฉพาะวรรณะ และทั้ง 3 วรรณะทำงานเกื้อกูลกับวรรณะทั้งหมดในรังให้มีชีวิตรอดทั้งหมด การ กำจัดปลวก จึงเป็นเรื่องยากมากในการกำจัดจำนวนประชากรให้หมดสิ้น และกำจัดอย่างไรให้ลึกถึงใต้ดิน แต่วิธีกำจัดปลวกสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้บริการจากบริษัท กำจัดจอมปลวก เพื่อให้บ้านของคุณปลอดภัย ปราศจากปลวกให้หมดสิ้นถาวร

 

ขั้นตอนบริการกำจัดปลวก จอมปลวก

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ
ขั้นตอน ปลวก2-01
ขั้นตอน ปลวก3-01

เหตุผลดีๆที่ต้องเลือก Dr.ปลวก

บริษัทกำจัดปลวกอันดับ 1 การันตีเห็นผล 100%

เห็นผลหายขาด โดยบริษัทกำจัดปลวก 2

เห็นผลหายขาด 100%

 

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ดร.ปลวกมีความเชี่ยวชาญและชำนาญในเรื่องการกำจัดปลวก จากประสบการณ์และริวิวจากลูกค้า การันตีปลวกหาย 100%

 

ปลอดภัยไรสารเคมีโดยบริษัทกำจัดปลวก 1

ปลอดภัย ไร้สารเคมี

 

ผลิตภัณฑ์ของเราใช้สูตรกำจัดปลวกด้วยวิธีทางธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อบ้านและผู้อาศัย ทั้งยังสามารถกำจัดปลวกร้ายได้100%

 

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3

บริการกำจัดสัตว์รบกวนทุกชนิด

 

ไม่ว่าจะเป็น หนู มด แมลงสาบ ยุง เห็บ หมัด เชื้อรา และสัตว์ต่างๆที่มารบกวน สามารถตรวจเช็คและกำจัดจากบ้านเรือนของท่านได้

Visited 23 times, 1 visit(s) today
Scroll to Top