fbpx
วิธีกำจัดมดเหม็น

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

มดเหม็นจัดเป็นมดอีกสายพันธุ์ที่สามารถพบเจอได้ในบ้านเรือนของทุกคน พวกมันเป็นมดที่ชื่นชอบในของหวานสุด ๆ ดังนั้นหากวางขนมหรือน้ำตาลไว้แล้วมีมดเข้ามากินก็อาจเป็นมดประเภทนี้ก็ได้ ซึ่งความน่ารำคาญของพวกมันที่ขึ้นอาหารแสนอร่อยของคุณทำให้ต้องพยายามมองหาวิธีกำจัดมดเหม็น ทว่าก่อนจะไปถึงตรงนั้นมาทำความรู้จักกับมดประเภทนี้กันด้วยดีกว่า

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้ค่ะ

เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับมดเหม็น

มดเหม็น2

มดเหม็น มีอีกชื่อว่า มดละเอียด ลักษณะของตัวจะเป็นสีน้ำตาล บางตัวสีดำ ใช้ระยะเวลาในการโตเต็มที่ราว 34-38 วัน และจะมีชีวิตอยู่ได้นานหลายปีทีเดียว พวกมันชอบอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง สำหรับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนชื้นหากช่วงหน้าฝนจะพบเจอรังของพวกมันได้หลายจุด แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนอาจพบเจอรังของมดเหม็นได้บริเวณเปลือกไม้ด้านใน หรือถ้าบ้านไหนอยู่ใกล้พื้นที่ป่าชื้น ๆ ก็อาจพบเจอบริเวณฝาชักโครกได้เหมือนกัน โดยรังของมดเหม็นเหล่านี้สามารถพบเจอสมาชิกหมดได้ตั้งแต่หลักร้อยตัวไปจนถึงหลักหมื่นตัวเลยก็มี

สาเหตุที่ถูกเรียกว่ามดเหม็นเนื่องจากเวลาพวกมันตายด้วยการถูกบี้จะมีกลิ่นออกมาคล้ายๆกลิ่นมะพร้าวซึ่งแปลกจากมดอื่นๆที่จะไม่ได้กลิ่นอะไรอีกสิ่งที่ทำให้พวกมันถูกเรียกชื่อนี้ก็มาจากเวลามันไปหาของกินในบ้านเรือนคนแล้วถ่ายมูลไว้มูลดังกล่าวจะมีกลิ่นเหม็นแต่นอกจากความเหม็นของพวกมันจริงๆก็ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวหรืออันตรายมากนัก เนื่องจากถ้าใครโดนกัดเข้าก็จะแค่มีอาการเจ็บๆคัน ๆนิดหน่อยเท่านั้นเองทว่าด้วยความกวนใจที่พวกมันชอบขึ้นของหวานโดยเฉพาะขนมอาหารรสหวานจัดผลไม้จำพวกแตงจึงต้องมองหาวิธีกำจัดมดเหม็นให้สิ้นซากออกไปจากบ้านของคุณหยุดสร้างความรำคาญใจในการทานของอร่อยๆและโดยเฉพาะใครที่ชอบเอาอาหารขึ้นไปทานบนห้องแล้วไม่ทำความสะอาดห้องให้ดีพวกมันมักมาหาคุณเร็วกว่าที่คิด

วิธีกำจัดมดเหม็น ควรทำอย่างไรบ้าง

กำจัดมดเหม็น

ต้องบอกก่อนว่ามดเหม็นก็ไม่ต่างกับมดทั่ว ๆ ไปนัก มีวิธีกำจัดได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความเหมาะสมของพื้นที่นั้น ๆ โดยจะขอแนะนำวิธีกำจัดมดเหม็นแบบง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ในบ้านของตนเอง บอกเลยว่าจะช่วยให้คุณสบายใจมากขึ้นกว่าเดิมแน่ ๆ แถมยังปลอดภัยจากการเจอฝูงมดบุกบ้านด้วย

1. น้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า เห็นผลได้ชัดเจน

เนื่องจากมดเหล่านี้จะเดินตามกลิ่นของตนเอง สังเกตว่าพวกมันจะเดินกันเป็นแถวเสมอ ดังนั้นถ้าลองเอาน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นใส่ในขวดฉีดน้ำ แล้วพ่นฉีดไปตามทางที่เห็นมดเดินประจำ จะช่วยลดปัญหามดขึ้นบ้านได้ โดยเฉพาะมดเหม็นที่พวกมันจะมีกลิ่นตัวเฉพาะมาก ๆ หากลบกลิ่นดังกล่าวออกไปได้จะยิ่งลดประชากรมดที่จะบุกบ้านคุณด้วยนั่นเอง

2. แป้งเด็ก สุดยอดวิธีกำจัดมดเหม็น

อย่างที่บอกไปว่ามดเหม็นจะมีกลิ่นเป็นของตนเองไม่เหมือนกับมดอื่น ๆ ดังนั้นหากต้องการสยบกลิ่นเหม็ดของพวกมันก็เลือกใช้แป้งเด็ก หากบริเวณไหนที่พบเจอพวกมันชอบเดินมาบ่อย ๆ ให้โรยแป้งเด็กลงไปได้เลย หรือถ้าเจอรังมดเหม็นก็จัดการโรยแป้งเด็กลงไป พวกมันจะหนีย้ายไปอยู่ที่ใหม่ เหตุเพราะแป้งเด็กนอกจากจะทำลายกลิ่นที่พวกมันต้องใช้แล้ว ยังเข้าไปอุดทางเดินหายใจที่จะอยู่บริเวณข้างลำตัวของพวกมันอีกด้วย จึงทำให้มีโอกาสตายสูง เมื่อไหร่ที่มันเจอสิ่งนี้มันจะหนีไปสร้างที่อยู่อาศัยใหม่เพื่อให้ไกลจากจุดอันตรายเดิม

3. ติดต่อบริษัทกำจัดมด

แต่ถ้าอยากให้มดเหม็นหายขาดจากบ้านคุณชนิดว่า ก่อนหน้าเคยไล่เท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที แนะนำให้เรียกบริษัทกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวกโดยเฉพาะมาจัดการได้เลยไม่ว่าจะเป็นกำจัดปลวก หรือ การจัดการมดชนิดต่างๆ เจ้าหน้าที่บริษัทจะมีวิธีในการกำจัดมดแบบตายยกรัง ซึ่งก็ต้องดูพื้นที่และความเหมาะสมในการใช้สารเคมีด้วย แต่ส่วนใหญ่คนที่พยายามเลือกวิธีกำจัดมดเหม็นเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จจะเรียกช่างให้มาจัดการแบบเบ็ดเสร็จทีเดียวเลยมากกว่า ทั้งนี้การเลือกบริษัทกำจัดมดที่ดีทางบริษัทต้องมีการติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่พอใช้บริการแล้วไม่สนใจอะไรต่อเลย เพราะบางทีมดอาจเข้ามารบกวนคุณในจุดที่ใกล้เคียงกับตอนกำจัดออกไปแล้วก็ได้

มดเหม็น

แม้พื้นฐานของมดเหม็นจะไม่ได้ทำร้ายร่างกายคนให้เกิดอาการบาดเจ็บรุนแรงอะไรมากนัก แต่พวกมันก็รบกวนการใช้ชีวิตปกติของคนได้ตลอด โดยเฉพาะการเดินตอมของหวานอันแสนอร่อย รวมถึงยังทิ้งกลิ่นแย่ ๆ เอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย ด้วยเหตุนี้หากบ้านไหนที่ต้องเจอกับกองทัพมดเหม็นก็ลองมองหาวิธีกำจัดมดเหม็นหรือทำตามวิธีที่แนะนำไว้ก็ได้ แต่ถ้าหากทำด้วยวิธีธรรมชาติแล้วพวกมันยังไม่หยุดรุกรานคุณก็เรียกบริษัทกำจัดมดมาจัดการได้เลย รับรองว่ายังไงพวกมันก็ต้องถอยหนีออกไปแน่นอน และคุณเองก็สบายใจที่ได้อยู่บ้านอย่างสงบสุข

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top