fbpx
วิธีกำจัดมดแดง

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

มดแดง ชื่อนี้คงทำเอาหลายคนหวาดผวากันพอสมควรเพราะเป็นมดที่พบได้บ่อยแถมยังกัดเจ็บทิ้งรอยบวมแดงไว้ให้ดูต่างหน้าอีกต่างหากแม้มดแดงจะไม่ใช่มดที่ทำรังอยู่ในบ้านคนแต่บรรดาต้นไม้ทั้งหลายคือพิกัดยุทธศาสตร์ชั้นดีที่พวกมันจะใช้ทำเป็นรังเพื่ออยู่อาศัยแถมยังทำลายใบไม้ ดอก ผล จนทำให้เสียอารมณ์น่าดูหากบ้านใครที่ปลูกต้นไม้เอาไว้แล้วเจอกับรังมดแดงเข้าควรรีบมองหาวิธีกำจัดมดแดงเป็นการด่วนเพื่อไม่ให้ต้นไม้ตายแถมยังอาจทำให้คนในบ้านโดยเฉพาะเด็กๆที่ยังไม่รู้จักการระวังตัวได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้ค่ะ

รู้จักกับมดแดงก่อนรู้วิธีกำจัดมดแดง

ก่อนจะไปรู้ถึงวิธีกำจัดมดแดง ลองมาทำความสนิทสนมกับพวกมันดูหน่อยดีกว่า มดแดงจะเป็นมดขนาดเล็กไม่ถึง 1 ซม. ที่มีสีแดงทั้งตัว ยกเว้นตัวนางพญาจะมีสีเขียวอ่อนๆดวงตารวมเป็นดวงใหญ่พบได้บ่อยมากๆตามป่าหรือต้นไม้เพราะพวกมันจะใช้เป็นพื้นที่ทำรัง เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมรังของมดแดงที่เป็นใบไม้มักถูกโน้มให้ติดกันหลายๆใบและมีความแข็งแรงนั่นเพราะตัวอ่อนในมดแดงจะมีใยที่สามารถยึดติดใบไม้ได้บรรดามดงานทั้งหลายจะใช้ในเหล่านี้ในการสร้างความแข็งแกร่งของรังไม่ให้ใครมาทำลายง่ายๆนั่นเอง

มดแดง

เวลาโดนมดแดงกัดจะสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวด คัน และมีตุ่มแดง ๆ ขึ้นบริเวณผิวหนังโดยอาการดังกล่าวเกิดจากพิษที่อยู่บริเวณปลายท้องหลัง โดยเมื่อมันกัดคุณแล้วจะปล่อยพิษดังกล่าวเข้าไปสู่ผิวทำให้เกิดอาการคัน แสบ ตามที่บอกมานั่นเอง

อาหารของมดแดงไม่ใช่มีแค่น้ำตาลที่เข้าใจกันอย่างเดียว(แต่จริง ๆ ถ้าตรงไหนมีน้ำตาลให้พวกมันก็มีสิทธิ์เจอฝูงมดแดงได้เลย)โดยพวกมันยังสามารถกินสิ่งอื่นๆได้อีกเช่น ซากพืช ซากแมลงที่แห้งตายแล้วของเหลวที่ได้มาจากแมลงชนิดอื่นเศษอาหารที่คนทิ้งและอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกมันชื่นชอบดังนั้นหากบ้านไหนมีต้นไม้ที่มดแดงทำรังอยู่แล้วทิ้งเศษอาหารไม่เป็นที่เป็นทางมักพบเจอกับพวกมันได้บ่อย ๆ

เหตุผลส่วนใหญ่ที่คนเลือกหาวิธีกำจัดมดแดงก็เพราะมันเป็นสัตว์ที่ทำอันตรายให้กับทุกๆ คนแม้จะบอกว่าก็แค่กัดเจ็บๆคันๆแต่ถ้าเป็นเด็กก็คงสัมผัสได้ถึงความทรมานมากกว่าผู้ใหญ่หรือกรณีที่ไม่รู้ตัวแล้วโดนมดแดงบุกเป็นฝูงเช่นรังมดแดงหล่นมาใส่ตัวคุณรับรองว่าความเจ็บมันทวีคูณอีกหลายเท่าตัวเผลอๆ ถ้าเป็นเด็กหรือคนที่แพ้พิษของมดอาจถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาลกันเลยก็มี

วิธีกำจัดมดแดง ไล่พวกมันให้ออกไปจากพื้นที่ในบ้าน

มดแดง-3

มาถึงวิธีกำจัดมดแดงที่ทุกๆคนจำเป็นต้องรู้และนำเอาไปใช้หากพบว่ามีรังพวกมันอยู่ในบริเวณบ้านของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโดนทำร้าย ยิ่งบ้านไหนมีเด็กเล็กๆควรรีบกำจัดให้สิ้นซากไม่อย่างนั้นมันอาจจัดการลูกน้อยของคุณได้รุนแรงกว่าที่คิด

1. ฉีดน้ำไล่หรือราดน้ำร้อน

อย่างที่บอกว่ามดแดงส่วนใหญ่จะทำรังบริเวณต้นไม้ในบ้านของคุณเพื่อไม่ให้มันอยู่ได้แนะนำว่าให้ฉีดน้ำด้วยสายยางแรงๆไปในรังทุก ๆ วัน พวกมันจะย้ายรังหนีหรือถ้าแรงดันของน้ำที่ฉีดไม่เยอะพอลองต้มน้ำร้อนสุกจากนั้นผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อยแล้วค่อยๆราดลงไปบริเวณรังของพวกมันหรือถ้าเจอมดแดงทำรังใต้ดินจะราดลงไปในดินก็ไม่มีปัญหา

2. ไม่ให้พวกมันเข้ารังตัวเองได้

วิธีนี้ไม่ยากใช้ชอล์กฆ่ามดขีดเอาไว้รอบๆรัง(แต่ต้องระวังพวกมันออกมากัด),โรยพริกไทยดำไว้รอบหรือจะโรยแป้งเด็กที่ผสมด้วยกรดบอริกลงไปก็ได้ถือเป็นวิธีกำจัดมดแดงสุดคลาสสิกที่นิยมใช้กันมายาวนานอีกเรื่องสำคัญคือพยายามตัดช่องทางเดินทุกช่องทางของพวกมัน เช่นถ้ามีกิ่งไม้หรือสายไฟยาวที่พาดไปถึงรังพวกมันได้ให้เอาออกไปแค่นี้ก็กลับไปรังตัวเองไม่ได้และต้องมองหารังใหม่ต่อไป

3. ใช้บริการบริษัทกำจัดมด

อีกวิธีกำจัดมดแดงที่สะดวกสำหรับตัวคุณ ไม่ต้องเสี่ยงโดนกัดก็คือ เลือกใช้บริการบริษัทรับกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวก ไม่ได้มีเเต่ บริการกำจัดปลวกเท่านั้นเเต่ยังมี บริการกำจัดมดอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะมองหารังของมดแดงที่อาศัยอยู่แล้วจัดการกำจัดพวกมันออกไปแบบสิ้นซาก แต่ทางที่ดีคุณต้องสังเกตด้วยว่าบ้านของตนเองนั้นมีรังมดแดงกี่จุดเพื่อจะได้กำจัดทีเดียวไปเลย ไม่ต้องเสียเวลาหลาย ๆ รอบเพื่อจัดการพวกมัน

จะเห็นได้ว่าแม้มดแดงจะเป็นมดขนาดเล็กแต่ก็สร้างความรำคาญให้กับทุกคนได้ โดยเฉพาะใครที่เคยโดนพวกมันกัดจะรู้ดีว่าแสบ คัน เจ็บมาก ๆ หากพบว่าในบริเวณบ้านของตนเองมีมดแดงอาศัยอยู่ก็ควรรับหาวิธีกำจัดมดแดงให้หมดไปอย่างสิ้นซากก่อนที่พวกมันจะมาทำร้ายคุณ คนในครอบครัว และข้าวของในบ้านจนไม่มีชิ้นดี

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top