fbpx
วิธีกำจัดแมลงสาบ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
วิธีกำจัดแมลงสาบ

เคยเป็นกันไหม? อยู่ดีๆแมลงวันก็บินมาก่อกวนในบ้าน พอจะไล่หาไม้มาตี หรือใช้เสปรย์ฉีดพ่น ก็ไม่หายซักที นอกจากจะบินมาตอมคนแล้ว ยังบินมาตอนอาหารอีกด้วย แบบนี้ดูจะเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากแมลงวันอย่างมาก  วันนี้ ดร.ปลวก เลยมีวิธีกำจัดแมลงวันในบ้านมาบอกกัน

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

สารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"สาเหตุที่แมลงวันเข้าบ้าน","link":"สาเหตุที่แมลงวันเข้าบ้าน","content":"<strong>สาเหตุที่แมลงวันเข้าบ้าน</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"สิ่งที่จะตามมากับแมลงวัน","link":"สิ่งที่จะตามมากับแมลงวัน","content":"<strong>สิ่งที่จะตามมากับแมลงวัน</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"รวมเคล็ดลับเด็ดไล่แมลงวันในบ้านได้ง่ายๆ","link":"รวมเคล็ดลับเด็ดไล่แมลงวันในบ้านได้ง่ายๆ","content":"<strong>รวมเคล็ดลับเด็ดไล่แมลงวันในบ้านได้ง่ายๆ

แมลงวัน

สาเหตุที่แมลงวันเข้าบ้าน

แมลงวันมีพฤติกรรมที่ชอบตอมเศษอาหารที่กินเหลือ กองขยะเปียกที่หมักหมมกันไว้ ซากหนูหรือซากสัตว์ตายที่เน่าเปื่อย รวมทั้งสิ่งปฏิกูลมูลสัตว์ที่ไม่ได้เก็บกวาดให้เรียบร้อย โดยพวกมันเติบโตได้ดีในสภาพอากาศที่มีลักษณะร้อนชื้น (ยิ่งขยายพันธ์ได้เร็ว) สาเหตุหลักที่ทำให้แมลงวันชอบบินเข้ามาในบ้านมักเกิดจาก ความสกปรกและในบ้านมีขยะอยู่เยอะ

บทความเกี่ยวกับการป้องการ แมลงสาบ เข้าบ้านนะครับ

ตื่นนอน

สิ่งที่จะตามมากับแมลงวัน

สิ่งหนึ่งที่ตามากับแมลงวันคือ โรคระบาดและอาการเจ็บป่วย เพราะแมลงวันเป็นพาหะนำโรคได้ เนื่องจาก พวกมันชอบที่จะไปตอมตามอาหารเน่าบูด ซากสัตว์ตาย หรือสิ่งปฏิกูล แล้วนำเชื้อโรคจำพวกแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ที่ติดตามปีกและขาของมันมาแพร่เชื้อและถ่ายทอดเชื้อสู่คน

โดยเชื้อที่ติดมากับแมลงวัน มักปนเปื้อนอยู่ในน้ำและอาหารที่รับประทาน  จนนำไปสู่โรคติดเชื้อต่างๆมากมาย เช่น ท้องร่วง อหิวาตกโรค ตาแดง โรคบิด และโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ เป็นต้น

ทำความสะอาด

รวมเคล็ดลับเด็ดไล่แมลงวันในบ้านได้ง่ายๆ

ใช้น้ำมันหอมระเหย

ช่วยในการกำจัดแมลงวัน โดยนำหยดน้ำมันหอมลงบนผ้าหรือกระดาษเล็กๆ แล้วนำแขวนที่ประตูหน้าบ้าน เพื่อให้น้ำมันส่งกลิ่นออกมา เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันแมลงในบ้านได้แล้ว

ข้อควรรู้ไว้ : พวกแมลงวันมีจมูกที่ไวต่อกลิ่นมากๆ พวกมันจะไม่ชอบกลิ่นที่ฉุน เวลาเจอแล้วจะบินหนีไปได้เลย คำแนะนำง่ายๆ ถ้าคุณอยากกำจัดแมลงวัน ให้หาสมุนไพร่หรืออะไรฉุนๆมาไล่ในบ้าน

เท่านี้พวกมันก็ไม่กล้าเข้ามารบกวนแล้ว ที่สำคัญ! ควรหมั่นรักษาความสะอาดในบ้านเป็นประจำ อย่าทิ้งขยะเปียก หรือเศษอาหารไว้ข้ามคืนเชียวนะ ไม่เช่นนั้นแมลงวันจะบินเข้าบ้านคุณไม่รู้จบ

นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้ว

ไปวางบริเวณที่แมลงวันชอบบินมาตอมในบ้าน โดยควรวางประมาณ 20 – 25 ชิ้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มาบินในบริเวณนั้นได้

น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำตาล

นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ หยอดไว้ในจานก้นลึกหรือชามข้าว แล้วคลุมด้วยพลาสติกใสที่ภาชนะ จากนั้นเจาะรูพอให้แมลงวันบินผ่านเข้าไปได้ สักพักแมลงวันจะเข้ามาตอมและตายในที่สุด

ติดตามสาระดีๆเกี่ยวกับวิธีไล่กำจัดแมลงวันเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top