fbpx
3ไล่หนู

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
3ไล่หนู

เคยได้ยินว่า ถ้าหนูเข้ามาในบ้านของใครแล้ว อาหารหนู สามารถเป็นได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สายไฟ สบู่ ไม้ ลังกระดาษ ที่ไหนมีคนอาศัยอยู่ ที่นั้นย่อมมีหนูอาศัยอยู่ด้วย โดยเฉพาะบ้านที่มีซอก ช่องเล็กและรูเข้าออกหลายรู ซึ่งเป็นทางเดินอันโปรดปรานของหนูอย่างมาก

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหาวิธีไล่หนู และป้องกันหนูในบ้านไว้แต่เนินๆ แนะนำให้พยายามปิดทางออกทุกช่องทางของหนู ห้ามทิ้งน้ำ อาหารไว้ในบ้านข้ามคืน และหมั่นรักษาความสะอาดในบ้านเป็นประจำเพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันหนูเข้าบ้านได้แล้ว แต่ถ้าใครอยากไล่หนูแบบเหนือชั้น อีกหนึ่ง Step ลองทำตามเคล็ดลับที่เราเอามาฝากวันนี้เลย แชร์วิธีไล่หนูแบบได้ผลทำเองง่ายๆ ทำให้หนูกลัวได้ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ

ไล่หนูให้กลัวได้ด้วยกลิ่น

อย่างที่ทราบกันดีว่า การใช้กลิ่นฉุนๆของอะไรบาอย่าง สามารถไล่หนูให้ออกจากบ้านได้ แล้วจะมีกลิ่นไหนที่เราสามารถใช้ได้บ้าง มาดูกัน

เนื้อหาสารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"ไล่หนูให้กลัวได้ด้วยกลิ่น","link":"ไล่หนูให้กลัวได้ด้วยกลิ่น","content":"<strong>ไล่หนูให้กลัวได้ด้วยกลิ่น</strong>","level":0},{"tag":3,"text":"1. กลิ่นน้ำมันหอมระเหยเปเปอร์มินต์ (สะระแหน่)","link":"1-กลิ่นน้ำมันหอมระเหยเปเปอร์มินต์-สะระแหน่","content":"<strong>1. กลิ่นน้ำมันหอมระเหยเปเปอร์มินต์ (สะระแหน่)</strong>","level":1},{"tag":3,"text":"2. กลิ่นน้ำมันก๊าด","link":"2-กลิ่นน้ำมันก๊าด","content":"<strong>2. กลิ่นน้ำมันก๊าด</strong>","level":1},{"tag":3,"text":"3. กลิ่นน้ำมันมวย ยาหม่อง ","link":"3-กลิ่นน้ำมันมวย-ยาหม่อง","content":"<strong>3. กลิ่นน้ำมันมวย ยาหม่อง

1. กลิ่นน้ำมันหอมระเหยเปเปอร์มินต์ (สะระแหน่)

 กลิ่นฉุนของใบสะระแหน่ เป็นกลิ่นที่หนูไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เมื่อพวกมันได้กลิ่นนี้ทีไร เป็นต้องหนีและกลัวได้ทุกครั้ง แนะนำให้คุณชุบน้ำมันในสำลีให้ชุ่ม แล้วนำไปวางตามซอกหลืบต่าง ๆ ที่เป็นจุดเสี่ยงการระบาดของหนู เช่น ท่อน้ำ ซอกเล็กในห้องครัว และบริเวณที่พบมูลหนู เป็นต้น

สะระแหน่

2. กลิ่นน้ำมันก๊าด

กลิ่นฉุนของน้ำมันก๊าด เป็นสิ่งที่หนูได้กลิ่นแล้วต้องหนีห่างอีกเช่นกัน เนื่องจากน้ำมันก๊าดเป็นกลิ่นสารเคมีที่รุนแรง  และค่อยข้างแสบจมูก ข้อควรระวังของการใช้น้ำมันก๊าดกำจัดหนู คือ คนในบ้านอาจมึนหัวได้  อีกทั้งน้ำมันยังมีคุณสมบัติติดไฟง่าย ที่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ การใช้น้ำมันก๊าดเวลาไล่หนู จึงไม่เหมาะหากคุณใช้ในบ้านหรือห้องที่มีคนอยู่อาศัย

น้ำมันแก๊ส

3. กลิ่นน้ำมันมวย ยาหม่อง

นอกจากกลิ่นรุนแรงของสารเคมีแล้ว คุณยังสามารถใช้กลิ่นสมุนไพร่นวดตัวอย่าง กลิ่นน้ำมันมวยทั้งหลาย หรือยาหม่อง แทนมันหอมระเหยและน้ำมันก๊าดอีกด้วย แต่กลิ่นของน้ำมันประเภทนี้อาจจะไม่เห็นผลเท่าที่ควร เพราะน้ำมันมวย ยาหม่อง กลิ่นจางในอากาศได้ไวกว่า 2 ประเภทแรก

ยาหม่อง

จะว่าไปแล้ว วิธีกำจัดหนูในบ้านมีมากมายหลายแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับความชอบ ความเหมาะสมของห้อง และสมาชิกในบ้าน อย่างไรก็ดี การกำจัดหนูที่เห็นผลระยะยาว คือการป้องกันไม่ให้หนูเข้ามาในบ้านให้ได้อันดับแรก ซึ่งก็คือ การรักษาความสะอาดนั้นเอง ติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับการกำจัดหนูและสัตว์รบกวนอื่นๆได้ที่ Dr.Plouk

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

5 วิธี

5 วิธีไล่หนูในบ้านแบบไม่ต้องฆ่า

หนู ถือเป็นพาหะตัวร้าย ที่นำโรคติดต่อมาถึงคุณแบบคาดไม่ถึงได้เลย โดยมักเกิดขึ้นในบริเวณ/บ้านที่สกปรกและเต็มไปด้วยข้าวของกระจัดประจายในห้อง ไม่เรียบร้อย

อ่านบทความ
สมุนไพร

7 สมุนไพรไล่หนูที่ควรมีไว้ในบ้าน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าสมุนไพรในบ้านของคุณสามารถไล่หนูในบ้านได้ชั้นดีเลยแหละ นั่นเพราะว่า หนูมีประสาทสัมผัสที่ไวต่อกลิ่นมากๆ ทำให้เวลาหนูได้กลิ่นอะไรฉุนๆ

อ่านบทความ
วิธีกำจัดหนู

วิธีกำจัดหนูได้ผลในงบประหยัด

หนึ่งในวิธีกำจัดหนูแบบจริงจัง ที่หลายๆคนเลือกใช้คือการติดตั้งสถานีกำจัดหนูในบ้านและใส่เหยื่อล่อหนูเข้าไป เพื่อให้หนูมาติดกลับดักและตายในที่สุด การใช้สถานีเหยื่อ มักเป็นวิธีบริษัทกำจัดสัตว์รบกวนเลือกใช้กัน

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top