fbpx
วิธีกำจัดมดในห้องนอน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนของทุกคน แต่ปัญหาคือเมื่อไหร่ก็ตามที่ห้องนอนของคุณไม่ปลอดภัย ไร้ความเป็นส่วนตัวด้วยการโดนบุกจากพวกมด มันคือความอันตรายที่จะทำให้ทุกค่ำคืนแห่งการนอนหลับกลายเป็นเรื่องน่ากังวลทันที ไหนจะกลัวว่านอน ๆ อยู่พวกมันจะเดินมากัดคุณบนเตียง หรือกัดทำลายข้าวของพวกเสื้อผ้าตัวรักที่เก็บทะนุถนอมไว้อย่างดี การรู้วิธีกำจัดมดในห้องนอนจะช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พร้อมตื่นเช้าออกไปทำภารกิจต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจ

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้ค่ะ

ต้องรู้สาเหตุของมดในห้องนอนก่อน

อย่างไรก็ตามก่อนจะหาวิธีกำจัดมดในห้องนอน จำเป็นต้องรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมมดถึงเข้าไปอยู่ในห้องนอนคุณได้ ปัจจัยหลัก ๆ อาจเกิดจากมีอาหารโดยเฉพาะของหวานวางเอาไว้แล้วไม่ได้ปิดรัดให้สนิท หรือมีเศษน้ำตาล, เศษขนม, รอยน้ำหวานหยด ฯลฯ อันเป็นอาหารอันโอชะของกองทัพมดที่จะเข้าไปหาอะไรกินในห้องคุณ อีกกรณีที่มักพบได้บ่อย ๆ ว่าทำไมมดถึงอยู่ในห้องนอนนั่นคือ ห้องนอนอยู่ใกล้กับรังของพวกมัน เช่น อาจทำรังใต้ฝ้าเพดาน, ทำรังอยู่ใต้พื้นบ้านที่คุณอยู่ หรือต้นไม้ใกล้ ๆ แล้วมีกิ่งไม้ที่สามารถเดินมายังห้องได้

วิธีกำจัดมดในห้องนอนเมื่อหาสาเหตุหลัก ๆ ได้ก็คือการทำลายเส้นทางที่จะทำให้มดเข้ามาในห้องนอนของคุณ เช่น ทำความสะอาดเศษอาหาร ไม่นำอาหารเข้ามาทานในห้องนอน ตัดกิ่งไม้ที่ติดกับตัวบ้าน เป็นต้น อย่างไรก็ตามหากพยายามใช้วิธีกำจัดมดในห้องนอนแล้วพวกมันยังไม่ยอมหายไป หรือคุณอาจไม่รู้ว่ารังพวกมันอยู่ตรงไหน ลองเอาวิธีธรรมชาติไปใช้ดู อย่าพยายามใช้สารเคมีเนื่องจากอาจมีสารตกค้างอยู่ในห้องและคุณไปสัมผัสจนเกิดอันตรายได้

วิธีกำจัดมดในห้องนอนแบบธรรมชาติ ไม่ทำร้ายตัวเอง

1. ใช้แป้งโรยบริเวณที่มดชอบเดิน

แป้งโรยมด
แป้งโรยมด

หากเห็นเส้นทางของมดว่ามาจากตรงไหนก็ให้นำแป้งไปโรยในบริเวณดังกล่าว ยิ่งถ้าหากเป็นรอมาจากพื้นยิ่งดี เอาแป้งโรยอุดรูไว้ได้เลย เพราะมดจะไม่สามารถขึ้นมาจากรูดังกล่าวได้ รวมถึงแป้งจะเข้าไปอุดทางเดินหายใจของพวกมันที่อยู่บริเวณข้างลำตัวหากพวกมันสัมผัส ส่งผลให้มันจะไม่เดินในเส้นทางเก่าที่คุ้นเคย เป็นวิธีกำจัดมดในห้องนอนแบบง่าย ๆ ด้วยทุกบ้านต้องมีแป้งติดไว้อยู่แล้ว สบายใจหายห่วง มดไม่กลับมากวนใจเวลานอนแน่ ๆ

2. ใช้เกลือโรยบริเวณทางเดินมด

เกลือ ของคู่บ้านคู่เรือนที่ทุก ๆ ครอบครัวต้องมี แบ่งเอามาสักเล็กน้อยจากในครัวแล้วโรยตามเส้นทางที่มดชอบเดิน มดกับเกลือเป็นเส้นขนานระหว่างกัน เมื่อพวกมันเห็นเกลือมันจะไม่อยากเข้าไปใกล้และเลี่ยงเดินไปที่อื่น เท่านี้ก็ช่วยให้มดไม่ขึ้นห้องนอนได้ง่าย ๆ แล้ว อย่างไรก็ตามวิธีนี้อาจไม่ได้ผลมากนักหากมดที่มีอยู่ในห้องนอนคุณเยอะมาก ๆ เพราะพวกมันมีวิธีในการเดินที่ยังคงเข้าไปในห้องนอนได้นั่นเอง

3. น้ำมะนาวผสมน้ำ

น้ำมะนาว
น้ำมะนาว

จริง ๆ จะเลือกใช้น้ำส้มสายชูแทนก็ได้สำหรับวิธีกำจัดมดในห้องนอนวิธีนี้ แต่ด้วยมันเป็นห้องนอนของเรา การมีกลิ่นน้ำส้มสายชูอยู่คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ จึงแนะนำให้เป็นมะนาวแทนดีกว่า วิธีนี้ง่าย ๆ ให้ผสมน้ำมะนาว 1 ส่วน น้ำเปล่า 3 ส่วน จากนั้นจับกรอกใส่ขวดสเปรย์ฉีดพ่นไปตามทางเดินที่มดมันชอบเดินในห้องของคุณ กรดและกลิ่นของมะนาวจะช่วยให้มดไม่เข้ามาย่างกรายพื้นที่ส่วนตัว และห้องนอนสุดที่รักก็จะปลอดภัยจากการโดนมดรบกวนนั่นเอง

4. อบเชยหรือชินนาม่อน

อบเชย สมุนไพรที่หาได้ง่าย แถมมีกลิ่นหอมเหมาะกับห้องนอนของคุณ ลองเอาอบเชยไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ในห้อง หรือใช้น้ำมันอบเชยผสมกับน้ำเปล่าในอัตราอบเชย 1 ช้อน น้ำเปล่า 1 ถ้วย จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดในห้องนอนบริเวณที่มดชอบเดินผ่าน หรือจะเช็ดให้ทั่วก็ได้หอมดี ด้วยกลิ่นดังกล่าวมดจะไม่ชอบมาก ๆ และไม่อยากเข้ามาอยู่ในห้องนอนของคุณอีก ส่วนตัวเจ้าของห้องก็หลับสบายมากขึ้นด้วยกลิ่นหอม ๆ ของอบเชยที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่านอนยิ่งขึ้น

5. จ้างบริษัทกำจัดมดมาจัดการ

หากพยายามทำทุกวิถีทางแล้วมดเจ้าปัญหาก็ยังไม่หายไปจากห้องนอน แนะนำว่าใช้บริการบริษัทกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวก เข้ามาช่วยเหลือเลยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบริการ กำจัดปลวก หรือบริการกำจัดมด พร้อมกันนี้ลองบอกเขาถึงวิธีกำจัดมดในห้องนอนที่คุณใช้ดูก็ได้ เผื่อว่าจะมีคำแนะนำอะไรดี ๆ ไม่ให้มดเข้ามาอีก ยิ่งถ้าคุณรู้ช่องทางที่มันมา รอยเดินของมันด้วยจะช่วยทำให้การจัดการง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะเจ้าหน้าที่จะกำจัดได้อย่างตรงจุด ไม่ต้องเสียเวลาในการหารังใหญ่

ทุกวิธีที่กล่าวมาถือว่าเป็นวิธีกำจัดมดในห้องนอนที่น่าสนใจและควรลองนำไปใช้อย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังโดนรบกวนด้วยกองทัพมดที่เข้ามาห้องนอนได้ไม่เว้นแต่ละวัน แต่อย่างที่บอกหากรู้สาเหตุตั้งแต่แรกว่าเกิดจากอะไรก็รีบแก้ปัญหาตรงนั้น จะช่วยลดปริมาณมดที่จะเข้ามาในห้องนอนได้เป็นอย่างดี

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top