fbpx
5 สิ่งที่ทำ แมลงสาบกลัว

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
5 อย่างที่ทำ แมลงสาบกลัว

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาแมลงสาบเดินว่อนในบ้านในเริ่มต้น อย่าเพิ่งรีบกังวลไปก่อนครับ ลองหยิบวิธีที่ ดร.ปลวก เอามาฝากกันก่อนครับ เริ่มแรกเนี่ย คุณจะรู้ได้ยังไงว่า แมลงที่เดินในบ้าน เป็นเพียงการระบาดในระยะเริ่มต้น วันนี้เรามีวิธีเช็คดีๆ พร้อม 5 ทริคที่ช่วยทำให้แมลงสาบหนีไปได้ มาบอกกันครับ

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

สารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"จะรู้ได้ยังว่าแมลงสาบเพิ่งเริ่มระบาด","link":"จะรู้ได้ยังว่าแมลงสาบเพิ่งเริ่มระบาด","content":"<strong>จะรู้ได้ยังว่าแมลงสาบเพิ่งเริ่มระบาด</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"5 สิ่งที่แมลงสาบกลัว จนหนีเกลี้ยง","link":"5-สิ่งที่แมลงสาบกลัว-จนหนีเกลี้ยง","content":"<strong>5 สิ่งที่แมลงสาบกลัว จนหนีเกลี้ยง</strong><strong>

จะรู้ได้ยังว่าแมลงสาบเพิ่งเริ่มระบาด

โดยปกติแล้วแมลงสาบ มักแพร่พันธ์ไวมากครับ ยิ่งในระยะแรกที่คุณเพิ่งพบแมลงสาบนั้น เพียง 1 – 2 ตัวนั้น สิ่งที่เป็นสัญญาอื่นๆที่ทำให้คุณต้องเริ่มจัดแล้ว คือการเจอ มูลของแมลงสาบ ซึ่งมีลักษณะเป็นเม็ดทรงกลมเล็กๆ สีดำ และกลิ่นเหม็นอับ ตลอดจนกลิ่นฉี่ของแมลงสาบ สิ่งเหล่านี้นับเป็นสัญญาแว่วว่า คุณประสบปัญหาแมลงสาบตัวร้าย เล่นงานแล้ว

หากปล่อยทิ้งไว้ คงไม่ดี เพราแมลงสาบสามารถเป็นพาหะ นำเชื้อโรคมาสู่คนในบ้านได้ครับ ดร.ปลวก เลยขอแนะนำว่า ลองเอาสิ่งแมลงสาบกลัวมาไว้ในบ้านสิ รับรองช่วยไล่แมลงสาบให้ออกไปจากบ้านได้เยอะมาก

cockroach

5 สิ่งที่แมลงสาบกลัว จนหนีเกลี้ยง

ความสะอาด

บอกได้เลยครับ ถ้าบ้านไหนเคลียร์ขยะในถังทุกวัน แบบไม่เก็บค้างคืน แบบนี้แมลงสาบจะไม่กล้ามาเยือนเลยครับ เพราะไม่มีแหล่งอาหารล่อให้พวกมันเข้ามา

ห้องครัวที่ไม่เปียกและไม่มีความชื้น

บอกเลยครับว่าแมลงสาบชอบความชื้นอย่างมากยิ่งคุณทิ้งจานที่รับประทานอาหารไว้ข้ามคืนพวกแมลงสาบชอบมาทานเศษอาหาร โดยพวกมันจะอาศัยอยู่ตามท่อที่มีความชื้นอยู่ ดังนั้น ถ้าคุณทำให้ห้องครัวสะอาดและแห้งได้ แมลงสาบก็คงไม่อยากมาเดินเล่นบ่อยๆหรอก

บทความเกี่ยวกับ แมลงสาบ ลองอ่านดูนะครับ

โถว

พริกไทย

ได้ผลดีๆสุดเวลาไล่แมลงสาบเลยครับ แค่คุณเอาพริกไทยไปวางตามจุดที่พบแมลงสาบ แล้วหมั่นเปลียนพริกไทยอยู่บ่อย (ถ้ากลิ่นพริกไทยหมดไปแล้ว) เท่านี้จำนวนแมลงสาบในบ้านก็จะลดลง

เปลือกส้ม

วิธีนี้ง่ายมาก เพียงแค่นำเปลือกส้มไปแช่น้ำเพื่อให้กลิ่นออกมา แล้วนำน้ำที่แช่นั้นไปใส่ขวดสเปรย์ เพื่อฉีดรอบๆห้อง เท่านี้แมลงสาบก็ไม่กล้าเข้ามากวนอีก แถมคุณยังได้กลิ่นหอมๆของส้มอบอวลจนสดชื่นเลย

บริษัทกำจัดแมลงสาบ

ก้านพลู

ก้านพลูเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว ทำให้เมื่อไปวางที่บริเวณใด ก็มักจะส่งกลิ่นให้คนรอบข้างและสัตว์อื่นรับรู้ได้  แนะนำว่า ให้เอาพลูไปใส่ถุงผ้าบางๆ แล้วนำไปวางในจุดที่พบว่ามีแมลงสาบมาชอบมาเดินสวนสนามเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ในครัว ห้องน้ำ ซอกตู้ ซอกเตียง หรือมุมอับอื่นๆในบ้าน ไม่กี่วัน คุณก็จะเห็นแมลงสาบเดินเล่น ก่อกวนในบ้านน้อยลงแล้ว

สารพัดวิธีการกำจัดแมลงสาบ ที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ ดีกว่าไปเสียเงินจ้างช่างมากำจัดเอง แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลากำจัดด้วยตัวเอง และลองจนครบเจ้าแมลงสบก็ยังไม่ลดละซักที แบบนี้ ลองปรึกษผู้เชี่ยวด้านกำจัดแมลงดูนะครับ

สอบถามและปรึกษาเกี่ยวกับการกำจัดแมลง ติดต่อ 088-255-1387

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top