fbpx
วิธีกำจัดมดในบ้าน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

หากว่าบ้านของคุณกำลังถูกรุกรานด้วยฝูงมดจำนวนมาก เดินไปตรงส่วนไหนของบ้านก็เจอพวกมันเดินเรียงเป็นแถวเต็มไปหมด หรือหนักกว่าคือมีการสร้างรังอยู่กันเป็นอาณาจักรมดขนาดใหญ่ ถือว่านั่นกำลังสร้างปัญหาให้กับตัวบ้านและคนในครอบครัวอย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่การกัดให้มีอาการแสบ คันเท่านั้น แต่พวกมันยังทำลายสิ่งของต่าง ๆ ได้มากกว่าที่คุณคิด จึงอยากแนะนำวิธีกำจัดมดในบ้านที่ได้ผลดี การันตีมดไม่มารบกวน ใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจในทุก ๆ วัน

เรามีบริการกำจัดปลวกช่วยท่านได้ หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกนะคะ

มดในบ้าน

วิธีกำจัดมดในบ้าน ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้

1. พยายามทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ

ทำความสะอาดบ้าน

ปกติเวลามดขึ้นบ้านนั้นมักมาจากสาเหตุที่บ้านสกปรกโดยเฉพาะมีเศษอาหารต่างๆอยู่เต็มไปหมดขั้นตอนแรกที่จะช่วยให้เจ้ามดเหล่านี้ไม่มากวนใจบ้านของคุณนั่นคือทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุมให้ดีเสียก่อนโดยเฉพาะบริเวณห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นที่คุณชอบหยิบขนมนำอาหารมาทานจุดนี้ต้องทำความสะอาดให้ดีอย่าให้มีเศษอาหารใดๆหกเลอะเทอะจะช่วยให้มดทั้งหลายไม่เข้ามาในบ้านเพราะไม่มีอะไรให้พวกมันกิน

2. โรยแป้งเด็ก แป้งทั่วไป ในบริเวณที่พบมด

แป้งโรยมด
แป้งโรยมด

แป้งถือเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้มดในบ้านของคุณหายไปได้อย่างง่ายดายขั้นตอนไม่ยากเพียงแค่โรยแป้งลงไปในบริเวณที่พบเห็นมดชุกชุมเยอะๆ หรือโรยตามเส้นทางที่พวกมันเดินประจำ ด้วยลักษณะของแป้งที่เป็นฝุ่นละอองเม็ดใหญ่ มันจะไปกลบกลิ่นมดที่พวกมันใช้ในการเดินทำให้หากลิ่นเก่าตนเองไม่เจอ จึงไม่เลือกเดินเส้นทางเดิม อีกทั้งด้วยมวลของแป้งจะเข้าไปอุดทางเดินหายใจของมดที่อยู่บริเวณข้างลำตัว ถือเป็นวิธีกำจัดมดในบ้านที่คลาสสิกและได้ผลด้วยดีเสมอมา

3. ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดมด

ซันเจี่ย-อุปกรณ์กำจัดแมลง-ตราแมลงสาบ-3-ตัว-2
เครดิตภาพจากเว็บไซต์ https://www.bigbluemall.com/

มีผลิตภัณฑ์กำจัดมดวางขายตามท้องตลาดมากมาย ลองเลือกดูว่ายี่ห้อไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ จากนั้นก็นำมาโรยเอาไว้ตามเส้นทางที่มดเดินหรือบริเวณที่ชอบเห็นมดมันอยู่รวมกันบ่อย ๆ พวกมดเหล่านี้จะเอาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเข้าไปกินในรัง จากนั้นทุกตัวจะได้กินและตายในเวลาอันสั้น บอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลมาก แต่ก็ต้องดูด้วยว่ายี่ห้อไหนไม่เป็นอันตรายกับคนเพราะมีสารเคมีในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั่นเอง

4. น้ำส้มสายชู / น้ำมะนาว

น้ำมะนาว
น้ำมะนาว

วิธีกำจัดมดในบ้านที่คลาสสิกอีกวิธีเพราะมีราคาถูก หาของได้ในบ้านตนเอง ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อให้ยุ่งยาก ให้ลองเอาน้ำส้มสายชู หรือ น้ำมะนาว ผสมกับน้ำร้อนในอัตราส่วน น้ำ 3 ส่วน น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว 1 ส่วน จากนั้นเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากันสักนิด แล้วไปฉีดบริเวณที่มีมดเดินหรือรังของมด ด้วยกลิ่นและกรดของตัวส่วนผสมจะช่วยให้มดไม่สามารถอยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ และพวกมันจะย้ายรังหนีหรือไม่เดินในเส้นทางเดิมอีกทันที

5. ชอล์กขีดมดก็ช่วยได้

ถือเป็นวิธีกำจัดมดในบ้านยอดนิยมที่สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก เพราะส่วนผสมของชอล์กขีดมดจะมีแคลเซียมคาร์บอเนต ที่จะทำให้มดไม่อยากเข้ามาใกล้ในบริเวณดังกล่าว ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่นำชอล์กไปขีดเอาไว้บริเวณที่มดชอบเดิมเป็นประจำ พวกมันจะไม่เดินผ่านเส้นทางเดิมอีก หรือถ้าเจอรังมดบริเวณไหนเอาชอล์กไปขีดไว้รอบรังพวกมันจะไม่สามารถออกมาตามเส้นทางที่เคยเดินได้และต้องเปลี่ยนวิธีเดินใหม่ จึงช่วยลดปริมาณของมดที่จะขึ้นบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

6. บุหรี่กับน้ำสบู่

ในที่นี้ไม่ได้สนับสนุนให้ใครสูบบุหรี่แต่มันช่วยกำจัดมดในบ้านให้ออกไปได้จริง ๆ วิธีง่าย ๆ คือ ให้น้ำบุหรี่หรือใครประหยัดหน่อยจะใช้ยาเส้นก็ได้ต้มลงไปพร้อม ๆ กับน้ำสบู่แบบอ่อน เมื่อต้มจนเดือดได้ที่แล้วให้กรองเอาแต่น้ำมันล้วน ๆ เทเข้ากับขวดสเปรย์ นำไปพ่นในบริเวณที่มดชอบเดินเป็นประจำ กลิ่นของนิโคตินที่ออกมาจากบุหรี่จะทำให้มดไม่อยากเดินผ่านเส้นทางดังกล่าวอีก เป็นวิธีที่ง่ายและเห็นผลจริง

7. ใช้บริการบริษัทกำจัดมด

BG บริษัทกำจัดปลวก
BG บริษัทกำจัดปลวกเเละมด

วิธีกำจัดมดในบ้าน วิธีสุดท้ายที่อยากแนะนำสำหรับคนกำจัดอย่างไรก็ไม่หมดเสียที แนะนำว่าติดต่อบริษัทกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวกได้เลย พวกเขาจะมีวิธีใน กำจัดปลวก ออกไปอย่างสิ้นซาก ไม่เหลือร่องรอยความเสียหายที่เกิดจากมดให้เห็นอีก ยิ่งถ้าคุณสามารถบอกได้ว่ารังของพวกมันอยู่ตรงไหนจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นและมดออกไปจากบ้านคุณแบบยกรังแน่นอน แต่ไหน ๆ ก็จ้างเสียเงินมาแล้วคงต้องเป็นการแก้ปัญหามดที่รบกวนชีวิตมาก ๆ ประเภทอยู่ตรงไหนของบ้านก็เจอมดเต็มไปหมด ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ถือเป็นวิธีกำจัดมดในบ้านที่จะช่วยให้คุณหมดปัญหากวนใจจากพวกมดตัวเล็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม แม้พวกมันจะมีอยู่เยอะไปหมดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกบ้านจะต้องทนอยู่กับมดไปตลอด แค่รู้วิธีกำจัดมดในบ้านอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยให้ทุกคนได้บ้านอันแสนสงบ

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top