fbpx
5 วิธี

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
5 วิธี

เป็นกันมั้ยคะ? เวลาเจอแมลงสาบบินในบ้าน แทบตกใจทุกที อยากจะเอาสเปรย์มาฉีดไล่ แต่ก็กลัวว่าจะไม่เวิร์คซ่ะมากกว่า ซึ่งจริงแล้ว เวลาเจอแมลงสาบบินในบ้าน พึงระวังไว้เลยค่ะว่า บ้านของคุณเจอปัญหาแมลงสาบระบาดซ่ะแล้ว ก่อนอีกต้องขออธิบายก่อนค่ะ ว่าทำไมแมลงสาบถึงบินได้? แท้จริงแล้วแมลงสาบมีปีก 2 ข้าง ที่ทำให้พวกมันสามารถบินได้ค่ะ

และสาเหตุสำคัญที่ทำให้มันอยากที่จะบินนั้นเกิดจาก อาการกลัวและตกใจ จนทำให้พวกมันมีพฤติกรรมที่จะบินหนีไป…หลายคนเจอแมลงสาบเข้า หยิบสเปรย์มาฉีดไล่ แมลงสาบกลับบินเข้า ยิ่งตกใจหนักกว่าเดิมอีก…เมื่อเป็นเช่นนี้ ดร.ปลวก มี 5 วิธีรับมือเวลาเจอแมลงสาบบินมาบอกกัน…

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

สารบัญ
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"อุดช่องโหว่งในบ้าน","link":"อุดช่องโหว่งในบ้าน","content":"อุดช่องโหว่งในบ้าน","level":0},{"tag":2,"text":"นำผงซักฟอกกับบอแรกซ์มาทำเป็นสเปรย์ไล่","link":"นำผงซักฟอกกับบอแรกซ์มาทำเป็นสเปรย์ไล่","content":"<strong>นำผงซักฟอกกับบอแรกซ์มาทำเป็นสเปรย์ไล่</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"นำน้ำสบู่มาทำเป็นสเปรย์","link":"นำน้ำสบู่มาทำเป็นสเปรย์","content":"<strong>นำน้ำสบู่มาทำเป็นสเปรย์</strong>","level":0},{"tag":2,"text":"ใช้ลูกเหม็นในบ้าน","link":"ใช้ลูกเหม็นในบ้าน","content":"ใช้ลูกเหม็นในบ้าน","level":0},{"tag":2,"text":"ทำความสะอาดบ้าน","link":"ทำความสะอาดบ้าน","content":"ทำความสะอาด<a href=\"https://drplouk.com/termite/8-protect-home/\" class=\"rank-math-link\">บ้าน

ประตู

อุดช่องโหว่งในบ้าน

อันดับแรกแนะนำให้แมลงสาบหยุดบิน และหายไปจากห้องเสยก่อน จากนั้นก็ค่อยอุดช่อง รูต่างๆในบ้าน เพื่อไม่ให้แมลงสาบมากวานใจ เดินออกให้เห็นในห้อง และอย่าลืมเช็คซ่อมแซมบริเวณที่มักมีน้ำรั่วซึมเพราะบริเวณชื้นแฉะเหล่านี้นี่ละค่ะที่มักจะกลายเป็นบังเกอร์ชั้นเยี่ยมของพวกมันได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว

ทำความสะอาด

นำผงซักฟอกกับบอแรกซ์มาทำเป็นสเปรย์ไล่

เพื่อให้ไล่แมลงสาบได้อย่างรัดกุมที่สุด หลังจากที่แมลงสาบเริ่มลดลงแล้ว  ให้นำส่วนผสมของน้ำผงซักฟอก และบอแรกซ์มาฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณรอบบ้าน โดยเน้นฉีดที่ที่มีความชื้นในบ้าน เช่น ซิงค์ อ่างน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แมลงสาบกลับมาขออยู่อาศัยที่บ้านคุณอีกครั้งค่ะ

สารละเหย

นำน้ำสบู่มาทำเป็นสเปรย์

ถ้าหาซื้อบอแรกซ์ยาก แนะนำให้ใช้น้ำสบู่แทนค่ะ โดยใช้สบู่เหลวอาบน้ำผสมกับน้ำในอัตราส่วน 2 ต่อ 1 แล้วนำไปฉีดพ่นใส่ตัวแมลงสาบโดยตรง น้ำสบู่ในส่วนผสมนั้นจะทำหน้าที่เป็นเหมือนแผ่นฟิล์มเคลือบหุ้มทางเดินหายใจของแมลงสาบรอบตัว รบกวนการหายใจของแมลงสาบ ทำให้แมลงสาบตายในที่สุด

ลูกเหม็น

ใช้ลูกเหม็นในบ้าน

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถกำจัดสัตว์รบกวนอื่นๆได้ด้วย ก็คือ การใช้ลูกเหม็นค่ะ แนะนำให้ไปวางบริเวณ ตามจุดต่างๆ ที่พบแมลงสาบเดินอยู่บ่อยๆค่ะ เพราะแมลงสาบชอบเดินในพื้นที่ซ้ำที่พวกมันเคยเดินมาแล้ว การวางลูกเหม็น ทำให้เกิดกลิ่นรบกวนแมลงสาบทำให้พวกมัน ไม่ชอบที่จะเข้ามาให้บ้าน

ห้องนั่งเล่น

ทำความสะอาดบ้าน

แนะนำให้หมั่นเอาขยะไปทิ้ง อย่าปล่อยให้มีเศษอาหารค้างอยู่ในห้องเป็นเวลานาน ๆ เพราะแมลงสาบจะมากับอาหาร นอกจากนี้ ยังควรเคลียร์ตู้เสื้อผ้าและลิ้นชักต่าง ๆ ด้วย เพราะถ้าหากไม่มีปัจจัยร่วมเหล่านี้ ปัญหา แมลงสาบก็ไม่วนเวียนมากวนใจเราแน่นอน

ติดตามบทความดีๆ เกี่ยวเคล็ดลับกำจัดสัตวรบกวนในบ้าน คลิก

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top