กำจัดปลวกบนฝ้าเพดาน ให้หมดไปแบบสิ้นซาก

กำจัดปลวกบนฝ้าเพดาน ให้หมดไปแบบสิ้นซาก

ห้องครัว

อีกจุดหนึ่งของบ้านที่ไม่ค่อยมีใครระมัดระวัง ประกอบกับการไม่ได้ถูกใส่ใจมากนักจึงทำให้โอกาสที่จะเกิดปัญหาปลวกกัดแทะมีสูงบริเวณที่พูดถึงก็คือ ฝ้าเพดานนั่นเองด้วยพื้นที่ตรงนี้ของบ้านมักต้องใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ประกอบกับมันอยู่เหนือสายตาอยู่สูงกว่าพื้นที่ปกติ ถ้าใครไม่สังเกตจริงๆก็เป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าปลวกกำลังเล่นงานคุณจนพังไม่เหลือชิ้นดีดังนั้นหากคิดกำจัดปลวกบนผ้าเพดาน

ควรต้องมีวิธีดังนี้

 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีปลวกอยู่ที่ฝ้าเพดานจริง

ปลวกกินเพดาน

เริ่มต้นของการที่จะกำจัดปลวกบนฝ้าเพดานต้องมั่นใจก่อนว่ามีปลวกกำลังแทะกินอยู่บริเวณนั้นจริงๆยิ่งถ้าเจอรังใหญ่ของพวกมันด้วยแล้วนี่คือเป็นแจ็คพ็อตสุดๆวิธีสังเกตง่ายๆคือให้ลองฟังเสียงว่าบริเวณฝ้าเพดานเหมือนมีตัวอะไรกำลังกัดกินอยู่สังเกตทางเดินปลวกว่าเริ่มต้นมาจากตรงไหนหรือสิ้นสุดตรงไหนหรือจะเอามือลองดันๆฝ้าดูก็ได้ถ้าหากฝ้ามีอาการยวบไม่แข็งแรงกลวงๆข้างในสันนิษฐานได้เลยว่าต้องรีบกำจัดปลวกให้สิ้นซากเป็นการด่วนที่สุด

 

วิธีสามัญที่กำจัดปลวกบนฝ้าเพดานด้วยตนเอง

เช็คเพดาน

เริ่มต้นการกำจัดปลวกบนฝ้าเพดานด้วยวิธีสามัญบ้านๆกันก่อนไม่ต้องเสียเงินแพงมีหลากหลายวิธีที่จะช่วยได้แต่ขอแนะนำเป็นกับดักล่อปลวกจะดีที่สุดโดยกับดักที่ว่าจะซื้อจากท้องตลาดทั่วไป หรือ ทำเองก็ไม่มีปัญหา เหตุผลหลักที่ทำกับดักเพื่อให้ปลวกมันเข้ามารวมตัวกันในจุดนั้นมากที่สุดแล้วจัดการฆ่าพวกมันให้สิ้นซากซึ่งการใช้กับดักนี้นิยมใช้กับปลวกตามฝ้าเพดานเนื่องจากบางบ้านมีฝ้าเพดานสูงจะให้ปีนขึ้นไปเพื่อทำลายรังปลวกหรือกำจัดปลวกด้วยวิธีอื่นๆก็ยุ่งยากและอันตราย

 

ถ้ามันยังไม่หยุดรุกรานเรียกบริษัทกำจัดปลวกได้เลย

ป้องกันปลวก

หากคุณพยายามจัดการพวกมันด้วยตนเองแล้วแต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดทำลายฝ้าของคุณแนะนำว่าให้เรียกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกเข้ามาดูแลเลยจะเห็นผลเร็วกว่าวิธีนี้อาจต้องลงทุนนิดหน่อยแต่ยังไงก็คุ้มค่าเพราะจะช่วยกำจัดปลวกให้ออกไปแบบสิ้นซากไม่เหลือรังเก่าไม่มีเยื่อใยใดๆให้ต้องพบเจอกันอีกยิ่งถ้าคุณรู้ว่ารังพวกมันอยู่ไหนยิ่งถอนรากถอนโคนได้ดีสุดๆไปเลย

ประเด็นสำคัญของการกำจัดปลวกบนฝ้าเพดานก็คือคุณต้องรู้ก่อนว่ามีปลวกกำลังทำร้ายบ้านอยู่แล้วจึงตัดสินใจใช้วิธีที่เหมาะสมจัดการกับพวกมันแค่นี้ก็หมดห่วงว่าฝ้าจะถล่มแล้ววิธีการป้องกันเพดานเสียหายสามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้

Visited 20 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top