fbpx
วิธีกำจัดมดในรถ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

รถยนต์คันโปรดที่คุณต้องใช้งานเป็นประจำทุกวัน หากมีสิ่งแปลกปลอมใด ๆ ที่พร้อมทำลายให้เกิดความเสียหาย นอกจากรถใช้งานไม่ได้แล้วยังอาจให้ก่ออันตรายกับผู้ขับขี่และผู้ร่วมทางอีกด้วย มด ถือเป็นสัตว์อีกชนิดที่สามารถทำร้ายรถคุณได้ไม่แพ้แมลงสาบหรือหนู เพราะการที่มันขึ้นในรถคุณแสดงว่าอาจมีรังมดอยู่หรือมีสิ่งเร้าที่ทำให้มดเหล่านั้นเข้ามา การรู้วิธีกำจัดมดในรถจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คนมีรถทุกคนต้องทำความเข้าใจ

มด ปัญหาใหญ่ในรถของคุณ

การมีมดในรถสามารถสร้างความเสียหายได้ในแบบที่คุณคาดไม่ถึง เช่น การกัดทำลายสิ่งของต่าง ๆ ในรถ เช่น เบาะ, สายไฟต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้อาจนำไปสู่อันตรายในการขับขี่ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้ว่าเริ่มมีมดอยู่ในรถก็จำเป็นอย่างยิ่งในการต้องรีบหาวิธีกำจัดมดในรถออกไปให้สิ้นซาก เพื่อไม่ให้มันก่อความเสียหายทั้งตัวรถ ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารคนอื่น ๆ

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้ค่ะ

มดในรถ

สาเหตุที่ทำให้มีมดในรถของคุณ

ลำดับแรกก่อนจะมองหาวิธีกำจัดมดในรถ ควรรู้ก่อนว่าสาเหตุใดบ้างที่มดอาจเข้าไปอยู่ในรถของคุณ ซึ่งโดยทั่ว ๆ ไปสามารถแบ่งได้ดังนี้

  • นำอาหาร ขนมต่าง ๆ เข้าไปทานในรถแล้วเศษอาหารหกเลอะเทอะ ไม่ได้มีการเช็ดทำความสะอาดใด ๆ ส่งผลให้มดตามเข้ามากินเศษอาหารเหล่านั้นและทำรังอยู่ไปในตัว
  • จอดรถเอาไว้ในบริเวณรังมด บางทีคุณอาจต้องขับไปสถานที่แห่งหนึ่งแล้วบังเอิญว่าจุดที่คุณจอดเป็นรังมด เมื่อจอดไว้นาน ๆ เข้า พวกมันก็มีสิทธิ์เดินตามกันขึ้นไปยังรถของคุณเพื่อสำรวจหารังใหม่ หรือเข้าไปหาอะไรกินได้
  • ไม่ได้ล้างทำความสะอาดรถเลย เพราะบางทีรถอาจขับไปทับของเน่าเสียต่าง ๆ หรือเศษอาหาร เมื่อจอดทิ้งไว้และไม่ได้ดูแลทำความสะอาดมดก็อาจเดินตามกันมาเพื่อกินเศษอาหารดังกล่าวและเดินไต่ขึ้นไปอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของรถคุณก็ได้

วิธีกำจัดมดในรถได้ผลง่ายแถมมดหายเกลี้ยง

มดในรถ2

เมื่อรู้ถึงความเสียหายและสาเหตุที่ทำให้มดขึ้นรถของคุณแล้ว คราวนี้ก็ลองมาดูวิธีกำจัดมดในรถกันบ้าง เพื่อจะได้มั่นใจว่าพอกำจัดออกไปแล้วรถจะยังคงใช้งานได้เป็นปกติ ไม่มีการรบกวนใด ๆ จากเจ้ามดตัวร้าย

1. ทำความสะอาดรถทุกซอกทุกมุม

วิธีกำจัดมดในรถแบบแรก ๆ กรณีที่เริ่มเห็นว่ามีมดเดินตามเบาะหรือจุดต่าง ๆ ในรถ ให้รีบนำรถไปล้างทำความสะอาดแบบหมดจด โดยบอกร้านล้างรถก็ได้ว่าเจอมดขึ้นบริเวณไหน แล้วช่วยให้คนล้างฉีดทำความสะอาดจุดนั้นเป็นพิเศษ หรือถ้าหากใครมีหัวสายยางแรงดันดี ๆ จะล้างทำความสะอาดเองก็ได้ รวมถึงพยายามดูดฝุ่นให้สะอาด จะช่วยกำจัดมดให้ออกไปจากรถคุณได้

2. ฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปในรถ

เป็นวิธีที่ช่วยได้จริง ๆ แม้อาจต้องทนกับกลิ่นเสียหน่อย โดยเลือกยาฆ่าแมลงชนิดใดก็ได้ฉีดเข้าไปในรถ จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้สักครึ่งชั่วโมง โดยตอนฉีดให้เปิดประตูรถทิ้งเอาไว้ เมื่อถึงเวลากำหนดล้างภายในรถให้สะอาดเพื่อไม่ให้สารเคมีที่เกาะอยู่ตามจุดต่าง ๆ สร้างอันตรายให้กับคนโดยสารและผู้ขับขี่ เท่านี้ก็ช่วยให้มดหายไปได้อย่างหมดเกลี้ยง

3. จอดรถตากแดดเอาไว้

อีกวิธีกำจัดมดในรถที่ถือว่าได้ผลดีเยี่ยมเกินคาด หากพบว่าในรถของคุณมีมดอยู่ให้นำรถไปจอดตากแดดเอาไว้ยิ่งแดดจัดยิ่งดี พร้อมทั้งเปิดประตูระบายเพื่อเป็นทางเดินออกของมด รวมถึงอย่าลืมนำเอาสิ่งที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ เช่น ไฟแช็ค, แว่นกันแดด ฯลฯ ออกจากรถด้วย จอดเอาไว้ราว ๆ 2-3 ชม. มดจะทนกับความร้อนไม่ไหวแล้วออกไปหารังใหม่อยู่เอง

4. กับดักมด วางเอาไว้ได้เลย

มีกับดักมดหลายชนิดที่สามารถซื้อมาวางเอาไว้ในรถได้ ลองเลือกดูว่ายี่ห้อไหนได้ผลดี จากนั้นนำมาวางทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน มดจะเอากับดักเหล่านั้นกลับไปที่รังแล้วกิน สุดท้ายก็ตายกันแบบยกรัง ไม่ต้องห่วงว่ามันจะมากวนใจคุณอีก

5. ใช้บริการบริษัทกำจัดมด

อีกวิธีกำจัดมดในรถหากทำวิธีต่าง ๆ แล้วไม่ได้ผล ก็ลองเรียกบริษัทกำจัดมด บริษัทกำจัดปลวก มาจัดการดูก็ได้ไม่ได้มีเเค่บริการกำจัดปลวกอย่างเดียวเเต่ยังรวมไปถึงบริการกำจัดมดชนิดต่างๆอีกด้วย โดยพยายามบอกว่าเจอบริเวณไหนของรถบ่อย ๆ ก็ให้ช่างจัดการพ่นยาหรือวิธีที่ช่างแนะนำ ช่วยให้มดออกไปจากรถคุณได้จริง แต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจว่ามันสร้างรังในรถของคุณจึงเรียกมาใช้บริการเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด

วิธีเหล่านี้ถือเป็นวิธีกำจัดมดในรถที่จะช่วยให้คุณสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่สังเกตเห็นว่ามีมดขึ้นอยู่ในรถของคุณต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก อย่าให้เหลือเด็ดขาด เพราะมันมีผลร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอน

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top