fbpx
หนูบนเพดาน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
หนูบนเพดาน

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล ยิ่งได้ยินทีไร ก็กังวลใจทุกที ไม่รู้ว่าอยู่จะวิ่งเล่นในบ้านให้เห็นด้วยหรือป่าว… สำหรับบางคนที่ปล่อยบ้านไว้เป็นเช่นนี้นานๆ คุณอาจเจอฉี่หนูซึมลงมาจากฝ้าได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งสิ่งนี้เองอาจก่อให้เกิดโรคร้านตามมาได้เหมือนกัน เพราะหนูเป็นตัวแพร่ระบาดของเชื้อโรค

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

หนู

เมื่อหนูวิ่งบนฝ้าต้องทำอย่างไร?

บางคนกังวลใจถึงขนาดอยากรื้อฝ้าใหม่ เพื่อกำจัดหนูให้รู้แล้วรู้รอด แต่วิธีนี้หนูไม่ได้หายไปซ่ะทีเดียว เพราะหนูไม่ได้อาศัยอยู่บนฝ้าค่ะ พวกมันแค่ใช้ฝ้าเป็นทางเดินเฉยๆ (ยิ่งตอนกลางคืนคุณมักจะได้ได้ยินเสียงเลย) ซึ่งวิธีหลักๆ ที่คุณควรทำเวลาจะไล่หนูบนฝ้าเพดาน มีดังนี้

บทความเกี่ยวกับ สมุนไพรไล่หนู

แอบวางถุงใส่ฉี่แมวบนฝ้าเพดาน

เวลานี้ง่ายมาก แถมคุณยังไม่ต้องลงทุนแก้ฝ้าเพดานอะไรใดๆ เพียงแค่หาถุงมาใส่ทรายที่มีฉี่แมวอยู่ จากนั้นนำถุงดังกล่าวไปวาง บนฝ้าเพดาน เมื่อพวกหนูมาได้กลิ่นเข้า พวกมนก็จะหนีหายไปแล้ว

ห้องนั่งเล่น

กำจัดแหล่งอาหารของหนู

จริงๆสิ่งที่ล่อตาล่อใจให้หนูมาระบาดได้ เกิดจากแหล่งอาหาร และที่อยู่อาศัย ซึ่งทำให้พวกหนู อยากที่จะมาอยู่ในบ้านคุณค่ะ ยิ่งเป็นเศษอาหาร เศษขยะค้างคืนด้วยแล้ว  พวกหนูจะยิ่งชอบเลยเลย แนะนำให้คุณหมั่นรักษาความสะอาดและทิ้งขยะเป็นประจำในบ้านค่ะ เรื่องนี้สำคัญมาก ถ้าทำได้หนูจะไม่กลับมาอีกเลย

บทความเกี่ยวกับ การใช้ลูกเหม็นไล่หนู

เปิดช่องเซอร์วิสในบ้าน

วิธีนี้อาจจะต้องลงทุนซักหน่อย แต่ถ้าทำได้ก็ช่วงไล่หนูได้ไม่น้อยค่ะ ช่องเซอร์วิส คือการทำให้เพดานบ้าน สามารถเปิดเข้าออกได้ปกติค่ะ เพื่อที่ว่า คุณสามารถเปิดเพดานให้มีแสงส่องเข้าไป (หนูไม่ชอบแสงสว่าง) หรือเปิดช่องเซอร์วิสเอาไว้ วางลูกเหม็นหรือยาเบื่อหนูลงไป ให้กลิ่นที่ฉุนเป็นตัวไล่

หากคุณแน่ใจแล้วว่า…พวกหนูอาศัยอยู่ในบ้านแล้วจริงๆ แนะนำว่า อันดับแรกให้กำจัดแหล่งอาหารของพวกหนูในบ้านก่อน แล้วค่อยเริ่มต้นไล่หนูด้วยวิธีอื่นๆค่ะ ซึ่งการกำจัดหนูให้หมดไปจากบ้าน ไม่ใช่ว่าทำแค่ครั้งเดียวแล้วจะหายขาดนะคะ แต่ต้องอาศัยการป้องกัน การไล่ ตลอดจนทำความสะอาดบ้านสม่ำเสมอควบคู่กันไป

นี่คือเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเคล็ดลับกำจัดสัตว์รบกวนที่คุณควรรู้ คลิก

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top