fbpx
ปลวกขึ้นบ้านปูน?

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ปลวกขึ้นบ้านปูนได้หรือไม่ ?

บ้านปูน

“บ้านปูน” แบบเรานี่ปลวกขึ้นได้ไหมนะ ? ใครที่อยู่บ้านปูนก็คงจะมีความสงสัยเกี่ยวกับเจ้าสัตว์จอมทำลายล้างที่อยู่อาศัย อย่าง ปลวก ไม่มากก็น้อย ว่าจริง ๆ แล้วเจ้านี่มันขึ้นบ้านของเราหวังทำลายล้างได้หรือไม่ อะๆ ต่อไปนี้ความสงสัยที่มีจะมลายหายไปแล้วล่ะเพราะบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูล มาไว้ให้แล้ว ถ้าอย่างนั้นรีบไปศึกษาพร้อม ๆ กันดีกว่า

“ปลวก” สัตว์จอมทำลายล้างบ้าน

แน่นอนว่ากว่าเราจะรู้ว่าบ้านของเรามี ปลวกกัดแทะอยู่ก็เกือบ 90% แล้ว ซึ่งอย่างที่ทราบว่า ปลวกชื่นชอบไม้มาก เนื่องจากในเนื้อไม้มีส่วนประกอบอย่าง เซลลูโลส (Cellulose) นั่นเอง หากลองทำความเข้าใจปลวกที่กัดแทะบ้านของเราได้ ก็คือปลวกใต้ดิน คอย กัดแทะโครงสร้างบ้านจนเกิดความเสียหายภายหลัง เห็นพวกมันแบบนั้นในรังรังหนึ่งมีจำนวนปลวกเป็นแสน เป็นล้านตัวนะ แถมแบ่งหน้าที่กันด้วย ได้แก่ พญา และ ราชาปลวกคอยวางไข่ในรัง ทหารปลวกคอยต่อสู้ผู้ใดที่มาบุกรุกรัง ปลวกขยายพันธุ์คอยขยายพันธุ์ที่เรารู้จักกันว่าแมลงเม่า และปลวกงานคอยหาอาหาร ซ่อม สร้าง ขยายรังและทางเดินของพวกมัน

ศึกษาเรื่องปลวกเพิ่มเติมได้ ปลวก คลิ๊กได้เลย

ชนิดปลวก
วัฏจักรปลวก
วัฏจักรปลวก

ปลวกขึ้นบ้านปูนได้นะจะบอกให้

ปลวกขึ้นบ้าน

บ้านปูนแม้ว่าจะทำจากส่วนผสมได้แก่กรวด ทราย ปูน ฯลฯ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับไม้ ปลวกแทะ กินไม่ได้ก็จริงแต่ถึงกระนั้นปลวกก็สามารถขึ้นบ้านของเรามาทำลายล้างส่วนประกอบของบ้านได้เนื่องจากบ้านของเราได้ตอกเสาเข็มลงดินเมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มเกิดอาการร้าว แตก เป็นรอยแยกปลวกก็สามารถเดินตามรอยแยกนั้นขึ้นบ้านมาได้ซึ่งส่วนประกอบของบ้านเราได้แก่จำพวกวงกบประตู,หน้าต่าง,เฟอร์นิเจอร์ ที่ส่วนใหญ่ทำจากไม้

เฟอร์นีเจอร์ไม้
เฟอร์นิเจอร์ชนิดไม้ที่ควรระวัง

ปลวกก็สามารถชอนไชขึ้นมาตามรอยร้าวแตกจนถึงเนื้อไม้เหล่านี้หรือเดินเข้าเฟอร์นิเจอร์ทำรังสบายใจได้จึงเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยต้องระมัดระวังด้วยโดยเฉพาะกับบ้านที่ปลูกครึ่งล่างเป็นปูนและครึ่งบนเป็นไม้เพราะถึงอย่างไรพวกมันก็มีความสามารถชอนไชจนมาถึงพื้นไม้ซึ่งเป็นชั้นสองของบ้านได้เช่นกันกว่าจะรู้พื้นไม้นั้นก็คงจะพรุนด้วยฝีมือของปลวกใต้ดินไปหมดแล้ว

หากให้แนะนำวิธีป้องกันแต่เนิ้นๆ คงเป็น การ ฉีดปลวก ฆ่าปลวกลงแทรกในเนื้อปูน หรือ มีท่อจำกัดปลวกไว้ฉีดใส่น้ำยา

สนใจติดต่อบริษัทกำจัดปลวกมีวิธีกำจัดปลวกที่ถูกวิธีเเละปัญหาเรื่องปลวกขึ้นบ้านก็จะไม่กวนใจคุณอีกต่อไป

นี่ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับปลวกขึ้นบ้านที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ศึกษาซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านลักษณะใดก็มีสิทธิที่จะถูกจอมทำลายล้างนี้เล่นงานได้ ดังนั้น การหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของบ้าน รวมถึงการรักษา ทำความสะอาดบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำเสมอ ใครอยู่บ้านปูนก็อย่าชะล่าใจล่ะ!!

บ้านปลอดภัย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top