fbpx
วิจัยใบขี้เหล็ก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

งานวิจัยกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก

ใบขี้เหล็ก
ใบขี้เหล็ก

แม้วิธีกำจัดปลวกด้วยสิ่งต่างๆจะมีคนทดลองใช้และได้ผลจริงอยู่มากมาย แต่ถ้าลองพูดถึง ” งานวิจัยในเชิงวิทยาศาสตร์ ” อาจยังไม่ค่อยมีใครเห็นด้วยซ้ำว่าสรุปแล้วที่บอกว่าสิ่งนั้น สิ่งนี้ช่วย กำจัดปลวก ได้มองเห็นผลมากน้อยขนาดไหนจึงอยากนำเอางานวิจัยในการ ใช้ใบขี้เหล็กเพื่อกำจัดบรรดาปลวกตัวร้าย มาฝากกัน

เป็นอีกข้อยืนยันว่าของจากธรรมชาติชิ้นนี้ช่วยให้ปลวกร้ายหายไปจากบ้านของคุณได้จริง ๆ

สาเหตุของการทำวิจัยชิ้นนี้

ทดลอง

เนื้อหาหลักที่เป็นประเด็นทำให้เกิดผลการวิจัยชิ้นนี้ขึ้นมานั่นเพราะปลวกแม้เป็นสัตว์ตัวเล็กๆแต่กลับทำลายข้าวของต่างๆโดยเฉพาะสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นจากไม้ได้แบบไม่มีชิ้นดีเนื่องจากอาหารของพวกมันก็คือ เซลลูโลส ที่จะได้จากเนื้อไม้ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงต้องการทดลองวิธีกำจัดปลวกด้วยการใช้วัตถุดิบที่มาจากภูมิปัญญาใกล้ตัวอย่างใบขี้เหล็กรวมถึงยังศึกษาขนาดที่เหมาะสมในด้านความเข้มข้นที่จะนำไปใช้ในการกำจัดปลวกด้วย

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของงานวิจัยคือต้อง”การลดการใช้สารเคมีในการกำจัดปลวก” รวมถึงต้องการศึกษาเพื่อให้ผลของใบขี้เหล็กสามารถนำไปใช้ได้จริงกับพื้นที่ที่มีปลวกมี วิจัยที่เกี่ยวกับประโยชน์อื่นๆ ของใบขี้เหล็ก สามารถคลิ๊กเข้าไปดูได้

ผลการทดลองที่ได้ออกมาเป็นอย่างไร

รดน้ำปลวก

การเริ่มต้นทดลองกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็กของงานวิจัยชิ้นนี้มีการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มที่ 1 ใช้ปริมาณปลวก 10 ตัว / ใบขี้เหล็ก 5 กรัม ใช้เวลา 4.40 นาที ปลวกจึงตายทั้งหมด

กลุ่มที่ 2 ใช้ปริมาณปลวก 10 ตัว / ใบขี้เหล็ก 10 กรัม ใช้เวลา 3.05 วินาที ปลวกจึงตายทั้งหมด

จากผลการทดลองดังกล่าวจึงพอสรุปได้ว่า หากมีการเพิ่มปริมาณของใบขี้เหล็กเพื่อกำจัดปลวกจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้พวกมันตายได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม นั่นจึงมีผลสรุปการทดลองออกมาว่าหากนำเอาใบขี้เหล็กไปใช้ในการกำจัดปลวกในพื้นที่จริงจะช่วยกำจัดปลวกได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังพอมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างในบางเรื่องดังนี้

-ในสถานที่จริงยังไม่สามารถจำกัดขนาดและปริมาณรวมถึงน้ำหนักของปลวกทั้งหมดได้ว่ามีเท่าไหร่

-ตอนที่ทดลองเป็นช่วงเวลาหน้าฝนจึงทำให้หาปลวกยากกว่าปกติ เพราะปลวกกลับลงรูไปหมด

ตัวอย่างการทำน้ำใบขี้เหล็ก

น้ำใบขี้เหล็ก

มีกลุ่มตัวอย่างการทำ สารสกัดใบขี้เหล็กที่เข้มข้นขึ้น สามารถคลิก ข้าไปดูได้

ทั้งนี้จากบทสรุปทั้งหมดจึงพอบอกได้ว่า การกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก ถือว่าได้ผลดีมากทีเดียวดังนั้นบ้านไหนที่กำลังเจอปัญหาเรื่องของปลวกแล้วสามารถมองหาใบขี้เหล็กมาได้ ก็ลองใช้วิธีนี้ในการกำจัดดู

แต่ถ้าหาก ปลวกมีปริมาณเยอะเกินไป ไม่สามารถใช้ใบขี้เหล็กกำจัดออกได้ทั้งหมดการเลือกใช้บริการ บริษัทกำจัดปลวก ถือเป็นอีกวิธีดีๆที่จะช่วยให้เห็นผลได้จริงแถมยังกำจัดปลวกได้อย่างสิ้นซากด้วย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top