งานวิจัย ใบขี้เหล็กกำจัดปลวก

 

งานวิจัยกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก

ใบขี้เหล็ก
ใบขี้เหล็ก

แม้วิธีกำจัดปลวกด้วยสิ่งต่างๆจะมีคนทดลองใช้และได้ผลจริงอยู่มากมาย แต่ถ้าลองพูดถึง ” งานวิจัยในเชิงวิทยาศาสตร์ ” อาจยังไม่ค่อยมีใครเห็นด้วยซ้ำว่าสรุปแล้วที่บอกว่าสิ่งนั้น สิ่งนี้ช่วย กำจัดปลวก ได้มองเห็นผลมากน้อยขนาดไหนจึงอยากนำเอางานวิจัยในการ ใช้ใบขี้เหล็กเพื่อกำจัดบรรดาปลวกตัวร้าย มาฝากกัน

เป็นอีกข้อยืนยันว่าของจากธรรมชาติชิ้นนี้ช่วยให้ปลวกร้ายหายไปจากบ้านของคุณได้จริง ๆ

 

สาเหตุของการทำวิจัยชิ้นนี้

ทดลอง

เนื้อหาหลักที่เป็นประเด็นทำให้เกิดผลการวิจัยชิ้นนี้ขึ้นมานั่นเพราะปลวกแม้เป็นสัตว์ตัวเล็กๆแต่กลับทำลายข้าวของต่างๆโดยเฉพาะสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นจากไม้ได้แบบไม่มีชิ้นดีเนื่องจากอาหารของพวกมันก็คือ เซลลูโลส ที่จะได้จากเนื้อไม้ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงต้องการทดลองวิธีกำจัดปลวกด้วยการใช้วัตถุดิบที่มาจากภูมิปัญญาใกล้ตัวอย่างใบขี้เหล็กรวมถึงยังศึกษาขนาดที่เหมาะสมในด้านความเข้มข้นที่จะนำไปใช้ในการกำจัดปลวกด้วย

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของงานวิจัยคือต้อง”การลดการใช้สารเคมีในการกำจัดปลวก” รวมถึงต้องการศึกษาเพื่อให้ผลของใบขี้เหล็กสามารถนำไปใช้ได้จริงกับพื้นที่ที่มีปลวกมี วิจัยที่เกี่ยวกับประโยชน์อื่นๆ ของใบขี้เหล็ก สามารถคลิ๊กเข้าไปดูได้

 

ผลการทดลองที่ได้ออกมาเป็นอย่างไร

รดน้ำปลวก

การเริ่มต้นทดลองกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็กของงานวิจัยชิ้นนี้มีการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มที่ 1 ใช้ปริมาณปลวก 10 ตัว / ใบขี้เหล็ก 5 กรัม ใช้เวลา 4.40 นาที ปลวกจึงตายทั้งหมด

กลุ่มที่ 2 ใช้ปริมาณปลวก 10 ตัว / ใบขี้เหล็ก 10 กรัม ใช้เวลา 3.05 วินาที ปลวกจึงตายทั้งหมด

จากผลการทดลองดังกล่าวจึงพอสรุปได้ว่า หากมีการเพิ่มปริมาณของใบขี้เหล็กเพื่อกำจัดปลวกจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้พวกมันตายได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม นั่นจึงมีผลสรุปการทดลองออกมาว่าหากนำเอาใบขี้เหล็กไปใช้ในการกำจัดปลวกในพื้นที่จริงจะช่วยกำจัดปลวกได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังพอมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างในบางเรื่องดังนี้

-ในสถานที่จริงยังไม่สามารถจำกัดขนาดและปริมาณรวมถึงน้ำหนักของปลวกทั้งหมดได้ว่ามีเท่าไหร่

-ตอนที่ทดลองเป็นช่วงเวลาหน้าฝนจึงทำให้หาปลวกยากกว่าปกติ เพราะปลวกกลับลงรูไปหมด

ตัวอย่างการทำน้ำใบขี้เหล็ก

น้ำใบขี้เหล็ก

มีกลุ่มตัวอย่างการทำ สารสกัดใบขี้เหล็กที่เข้มข้นขึ้น สามารถคลิก ข้าไปดูได้

ทั้งนี้จากบทสรุปทั้งหมดจึงพอบอกได้ว่า การกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก ถือว่าได้ผลดีมากทีเดียวดังนั้นบ้านไหนที่กำลังเจอปัญหาเรื่องของปลวกแล้วสามารถมองหาใบขี้เหล็กมาได้ ก็ลองใช้วิธีนี้ในการกำจัดดู

แต่ถ้าหาก ปลวกมีปริมาณเยอะเกินไป ไม่สามารถใช้ใบขี้เหล็กกำจัดออกได้ทั้งหมดการเลือกใช้บริการ บริษัทกำจัดปลวก ถือเป็นอีกวิธีดีๆที่จะช่วยให้เห็นผลได้จริงแถมยังกำจัดปลวกได้อย่างสิ้นซากด้วย

Visited 22 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top