fbpx
10 วิธี

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
10 วิธี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น

ถ้าโชคร้ายหน่อย เจ้าแมลงสาบตัวร้ายอาจจะไปแพร่ระบาดในห้องนอนของคุณต่อ ถ้าคุณเหนื่อยแล้วกับการที่ต้องแชร์ที่อยู่ให้กับเจ้าแมลงสาบ วันนี้ ดร.ปลวก มีเคล็ดลับในการกำจัดแมลงสาบแบบไม่ใช้สารเคมีมาบอกกันครับ ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆครับ

เรามีบริการ กำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

Table Of Contents
<div class="uagb-toc__list-wrap" data-headers="[{"tag":2,"text":"แมลงสาบที่พบในบ้านส่วนใหญ่มีกี่แบบ","link":"แมลงสาบที่พบในบ้านส่วนใหญ่มีกี่แบบ","content":"<strong>แมลงสาบที่พบในบ้านส่วนใหญ่มีกี่แบบ</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"สิ่งที่ล่อให้แมลงสาบเข้ามาในบ้าน","link":"สิ่งที่ล่อให้แมลงสาบเข้ามาในบ้าน","content":"<strong>สิ่งที่ล่อให้แมลงสาบเข้ามาในบ้าน</strong><strong></strong>","level":0},{"tag":2,"text":"10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี","link":"10-วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี","content":"10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี","level":0},{"tag":3,"text":"ทำความสะอาดบ้าน","link":"ทำความสะอาดบ้าน","content":"<a href=\"https://drplouk.com/termite/8-protect-home/\" class=\"rank-math-link\">ทำความสะอาดบ้าน</a>","level":1},{"tag":3,"text":"ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและน้ำตาลแล้วฉีดพนมทั่วห้อง","link":"ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและน้ำตาลแล้วฉีดพนมทั่วห้อง","content":"ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและน้ำตาลแล้วฉีดพนมทั่วห้อง","level":1},{"tag":3,"text":"กับดักกากกาแฟ","link":"กับดักกากกาแฟ","content":"กับดักกากกาแฟ","level":1},{"tag":3,"text":"สเปรย์พริกไทย","link":"สเปรย์พริกไทย","content":"สเปรย์พริกไทย","level":1},{"tag":3,"text":"สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม","link":"สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม","content":"สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม","level":1},{"tag":3,"text":"สเปรย์น้ำมันสะเดา","link":"สเปรย์น้ำมันสะเดา","content":"สเปรย์น้ำมันสะเดา","level":1},{"tag":3,"text":"หมั่นเข้าออกห้องบ่อยๆ","link":"หมั่นเข้าออกห้องบ่อยๆ","content":"หมั่นเข้าออกห้องบ่อยๆ","level":1},{"tag":3,"text":"หมั่นเช็คท่อน้ำในบ้าน","link":"หมั่นเช็คท่อน้ำในบ้าน","content":"หมั่นเช็คท่อน้ำในบ้าน","level":1},{"tag":3,"text":"กำจัดหนูในบ้านให้หมดไป","link":"กำจัดหนูในบ้านให้หมดไป","content":"<a href=\"https://drplouk.com/rat/get-rat-away-bt-camphor/\" class=\"rank-math-link\">กำจัดหนูในบ้าน

แมลงสาบ

แมลงสาบที่พบในบ้านส่วนใหญ่มีกี่แบบ

โดยทั่วไปแมลงสาบมีหลายสายพันธ์ครับ แต่สายพันธ์ที่พบในบ้านนั้น มีทั้งหมด 2 แบบ คือ 1) พันธ์ German ซึ่งมีลักษณะตัวเล็ก (คล้ายลูกแมลงสาบ) ลำตัวสีน้ำตาล และ 2) สายพันธ์ American ขนาดจะใหญ่กว่า สายพันธ์เยอรมัน ลำตัวจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม

ซึ่งทั้ง 2 สายพันธ์นี้ มักชอบออกหาอาหารและน้ำในตอนกลานคืนครับ ถ้าใครได้ยินเสียงสัตว์ตัวเล็กๆเดินในห้องครัวตอนมึดละก็ สันนิฐานว่า อาจจะมีแมลงสาบอยู่บริเวณนั้น

ดร.ปลวก มีบริการ กำจัดแมลงสาบ ด้วยนะคะ

สิ่งที่ล่อให้แมลงสาบเข้ามาในบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นแมลงหรือสัตว์รบกวนประเภทไหน เช่น หนู มด หรือปลวก บอกได้เลยครับว่าพวกมันชอบออกมาหาของกินตอนกลางคืนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมลงสาบ ที่ชื่นชอบที่อยู่ในที่อากาศร้อนชื้น เช่น ซิงค์ล้างจาน เคาน์เตอร์วางอาหาร และบริเวณที่คุณวางอาหารทิ้งไว้ ตลอดจนบริเวณที่มีความชื้นสะสมอยู่

โต๊ะสกปรก

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

ทำความสะอาดบ้าน

เพราะความสกปรกในบ้าน เป็นปัจจัยที่ล่อแมลงสาบให้เข้ามาหาอาหารได้อย่างดีเยี่ยม แนะนำให้คุณหมั่นทำความสะอาดบ้านเป็นประจำครับ เช่น ไม่ทิ้งเศษจานที่ทานค้างไว้ข้ามคืน เคลียร์ขยะในถังทุกวัน ปิดอาหารที่ทานให้หมดให้มิดชิด เป็นต้น

บทความเกี่ยวกับการป้องการ แมลงสาบ เข้าบ้านนะครับ

ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและน้ำตาลแล้วฉีดพนมทั่วห้อง

เนื่องจากแมลงสาบชอบกินของหวานเช่นน้ำตาล การฉีดสเปรย์ที่ผสมแบบนี้จะล่อให้แมลงสาบมากินน้ำตาล ที่มีเบกกิ้งโซดาในนั้น ท้ายสุดแล้วแมลงสาบที่กินน้ำเข้าไปจะตายในที่สุด

นักกำจัดแมลงสาบ

กับดักกากกาแฟ

เริ่มต้นจากผสมน้ำกับกาแฟเหมือนกับที่เราชงไว้ดื่มกันเองเลยครับ แล้วเทลงในขวดทรงสูง เปิดฝาทิ้งไว้แล้วนำไปวางในบริเวณที่แมลงสาบมักเดินผ่าน ทิ้งไว้แบบนั้นข้ามคืน แมลงสาบตัวน้อยก็จะมาตกหลุมพรางในขวดแล้วปีนออกมาไม่ได้แล้วตายไปในที่สุด

สเปรย์พริกไทย

เพราะแมลงสาบไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรไทย แนะนำให้คุณทำสเปรย์พริกไทยฉีดพ่น แทนสเปรย์ไล่แมลงเลยครับ เพราปลอดภัยกว่า วิธีทำแค่ ผสมพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด ¼ ถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วเทใส่กระบอกสเปรย์ แล้วไปไล่ฉีดตามบริเวณที่แมลงสาบทั้งหลายเคยออกมาปรากฏตัว

วิธีนี้อาจจะมีกลิ่นแรงสักหน่อยแต่หายแน่นอนครับ

สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม

พวกแมลงสาบตัวเล็กมักไม่ชอบกลิ่นที่หอม เนื่องจากพวกมันไม่สามารถหายใจ เอากลิ่น้ำหอมเข้าไปได้ สำหรับแมลงสาบตัวเล็กๆแล้ว  แนะนำให้กำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝากับน้ำเปล่าครึ่งถ้วยตวงให้เข้ากัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปพ่นตามที่ที่แมลงสาบชอบเข้าไปอยู่

โถว

สเปรย์น้ำมันสะเดา

แนะนำให้ลองหาน้ำมันสะเดาสกัดสำเร็จรูปมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำไปวางไว้ตามจุดที่แมลงสาบซ่องสุมอยู่ หรือเทใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดไปบริเวณที่มักพบแมลงสาบเดินอยู่บ่อย แค่นี้ก้ลดลดประชากรแมลงสาบในบ้านได้แล้ว

หมั่นเข้าออกห้องบ่อยๆ

อีกเหตุที่แมลงสาบเข้ามาเยือนในบ้านคือ บ้านที่เงียบ รกและไม่มีคนอาศัยอยู่ ทำให้ดึงดูดพวกมันให้เข้าแชร์ที่พักอาศัยร่วมกับคุณได้ ดังนั้นทางที่ดี คุณไม่ควรที่จะปล่อยให้ห้องใดในบ้านเงียบ แบบไม่คนเข้าออก และควรเข้าไปทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ

หมั่นเช็คท่อน้ำในบ้าน

นั่นเพราะแมลงสาบชอบความชื้นเป็นอย่างมาก เมื่อใดที่ซิงค์ ท่อน้ำ หรืออ่างล้างจานในบ้านของคุณพัง ขอให้เตรียมตัวพบแมลงสาบได้เลยครับ เพราะพวกมันมักอาศัยอยู่ชอบท่อและชื้นชอบความชื้นเป็ฯที่สุด ดังนั้นหากรู้ตัวว่าท่อน้ำเสียเมื่อไหร่ ควรรีบซ่อมซ่ะ

กำจัดหนูในบ้านให้หมดไป

เมื่อไหร่ที่บ้านคุณมีหนู เมื่อนั้นแมลงสาบจะตามมาด้วยค่ะ เพราะสัตว์ทั้ง 2 ชนิดนี้ มีพฤติกรรมการอยู่อาศัยคล้ายกัน และชอบความสกปรกเหมือนกัน ดังนั้น หากคุณพบว่าบ้านของคุณมีปัญหาหฯแพร่ระบาด แบบนีุ้ต้องรีบกำจัดหนูให้สิ้นซากเลยครับ แล้วแมลงสาบจะลดลงไปเอง

ดร.ปลวก มีบริกร กำจัดหนู ด้วยนะคะ

อุดรูช่องโหว่งในบ้าน

ด้วยความที่ตัวเล็กกระจิ๊ด ทำให้แมลงสาบสามารถเดินเข้ามาในห้องของคุณง่ายมาก ถ้าบ้านของคุณมีช่อง รู เล็กพอดีตัวของพวกมัน เช่น ช่องตรงหน้าต่าง และช่องประตูด้านล่าง ซึ่งจะกว่าถ้าคุณปิดรูทุกช่องในบ้านไม่ให้แมลงสาบเข้ามาได้

ในเมื่อตอนนี้รู้ทันแมลงสาบและวิธีกำจัดแบบง่ายๆแล้ว อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับผม หวังว่าเคล็ดลับที่ ดร.ปลวก นำมาฝากวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะครับ

ติดตามสาระดีๆเกี่ยวกับการกำจัดแมลงสาบเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top