หารายได้ง่าย ๆ และสนุกไปกับคริปโตเกม

เกมคริปโต Play to Earn คืออะไร ?

วิดีโอเกมกิจกรรมที่เป็นที่นิยมในทุกเพศทุกวัยในยุคสมัยปัจจุบัน โดยวิดีโอเกมมีเกมหลายรูปแบบและหลายประเภทให้เลือกเล่นไม่ว่าจะเป็นเกมสู้แบบฮาร์ดคอร์ , เกมวางแผนเอาตัวรอด , เกมทำฟาร์ม หรือ https://7slots.casino/th/สนุกๆที่เล่นง่ายและได้เงินจริง

ในปัจจุบันการเล่นเกมได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง จากวิดีโอเกมที่เราอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเล่น ไปเป็นเกมที่ผู้เล่นหรือเกมเมอร์สามารถรับเงินและสร้างรายได้จากการแลกเปลี่ยนซื้อขาย ไอเทม หรือสิ่งของที่ฟีเจอร์ไว้ในเกม เช่น เสื้อผ้า สัตว์เลี้ยง อาวุธ และยานพาหนะ เป็นต้น

ในอดีตนั้นไอเทมเหล่านี้เองที่เกมเมอร์นำไปแลกเปลี่ยนระหว่างกันผ่านผู้ผลิตเกม แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายว่ามันไม่ใช่รายได้ที่เป็นเงินจริง จุดนี้เองที่เงินคริปโตหรือบล็อกเชนเข้ามาตอบโจทย์ได้ด้วยการเปลี่ยนไอเทมนั้นๆให้เป็นเงินคริปโตที่มีมูลค่าจริงและทำการแลกเปลี่ยนในหมู่เกมเมอร์เพื่อสร้างรายได้แบบเป็นอิสระ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเล่นเกมหนึ่งแล้วได้รับปืนมาหนึ่งกระบอก คุณสามารถนำปืนนั้นมาเปลี่ยนเป็นเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin ได้ และนั่นก็คือการเล่นเกมแบบ Play to Earn

โดยความพิเศษของการเล่นเกม Play to Earn หรือเกมแบบบล็อกเชนนั้นคือ ไอเทมที่รวมอยู่ในเกมจะมีมูลค่าแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ ดังนั้นหากจะสรุปง่ายๆแล้วก็คือ การเล่นเกมบล็อกเชนหรือ Play to Earn ประเภทนี้นอกจากจะสนุกสนาน เป็นการฝึกสมองและใช้ความคิด ยังสามารถสร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำให้กับผู้เล่นอีกด้วย

การรับรายได้จากเกม Play to Earn

ในปัจจุบันมีเกม Play to Earn หรือเกมบล็อกเชนนั้น มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 500 เกมด้วยกัน ผู้เล่นมีวิธีการในการรับรายได้ที่แบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ โดยการสร้างรายได้จากเกมประเภทนี้ คือการนำเหรียญไปแลกเปลี่ยนในตลาดและเปลี่ยนออกเป็นสกุลเงินที่ใช้กันนั่นเอง

  1. รายได้แบบ Non Fungible Token หรือ NFT

เป็นการรับรายได้ที่มาในรูปแบบของอาวุธ หรือของสะสมจากกิจกรรมต่างๆในเกม เกมแต่ละเกมจะมี NFT ที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถนำไอเทมเหล่านี้ไปซื้อขายแลกใน NFT MarketPlace ได้ต่อไป

  1. รายได้แบบ Fungible Token

เป็นการรับรายได้เมื่อเล่นเกมหรือทภารกิจสำเร็จ โดยรายได้ที่ได้รับมานั้นสามารถนำไปซื้อไอเทมเพื่อนำไปเล่นเกมต่อไป หรือนำไปแลกเปลี่ยนออกมาเป็นสกุลเงินที่นำไปใช้จ่ายจริงๆก็ได้

เกม Play to Earn ที่น่าเล่นในตอนนี้

ในปัจจุบันมีเกมบล็อกชนให้เล่นมากกว่า 500 เกมด้วยกันและมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามความนิยม และสำหรับคนที่ไม่แน่ใจว่าจะเล่นเกมไหนดี วันนี้บทความของเราได้รวบรวมรายชื่อของเกมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาฝากกัน

  1. เกมคริปโตคิตตี้ ( CryptoKitties )

เกมนี้เป็นเกมบุกเบิกของวงการเกมและเป็นเกมที่จะต้องถูกใจคนรักแมวเพราะมีเจ้าแมวน้อยน่ารักเป็นตัวเอกของเกมอีกด้วย ผู้เล่นจะต้องมีเงินคริปโต Ethereum เพื่อซื้อแมวดิจิทัลมาสะสม พร้อมทั้งทำการผสมพันธ์ุแมวเพื่อให้ได้แมวตัวใหม่ ๆ ออกมา แมวเหล่านี้เองที่จะเป็นทรัพย์สินรูปแบบ NFT ที่คุณสามารถนำไปประมูลต่อเพื่อรับรายได้อีกด้วย

  1. เกมแอกซี่ อินฟินิตี้ ( Axie Infinity )

เกมอันดับ 1 ตลอดกาลของวงการเกมบล็อกเชน ใช้งานได้กับสกุลเงินคริปโต Ethereum ผู้เล่นต้องทำการสะสมมอนสเตอร์ที่ชื่อว่า Axie เจ้าปีศาจน้อยแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษและกำลังที่แตกต่างกัน และเจ้า Axie นี่เองที่เป็นทรัพย์สินรูปแบบ NFT ที่สามารถนำไปขายในตลาดได้ และยิ่งมอนสเตอร์ของคุณมีความสามารถพิเศษมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะขายได้แพงมากขึ้นเท่านั้น

  1. เกมดีเซนทราแลนด์ ( Decentraland )

เช่นเดียวกับสองเกมที่แนะนำไปแล้วด้านบน เกมนี้เข้ากันได้กับสกุลเงิน Ethereum อีกเช่นกัน เกมนี้เป็นเกมเสริมสร้างจินตนาการแบบไม่มีขอบเบตที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครของตัวเอง ร่วมบทสนทนาหรือทำกิจกรรมร่วมกันกับผู้เล่นออนไลน์ทั่วโลก หลังจากนั้นให้เข้าไปในตลาดเพื่อซื้อและนำที่ดินไปตกแต่งตามความชอบของตัวเอง หรือนำไปซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับ

และนี่คือตัวอย่างบางส่วนของเกมคริปโตที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในตอนนี้ ยังมีเกมที่น่าเล่นอีกมากมาย เช่น เกมเอเลี่ยนเวิร์ล , เกมแซนด์บอกซ์ , และเกมฟาร์มเมอร์ เวิร์ล เป็นต้น

เล่นเกมคริปโตอย่างไรเพื่อสร้างรายได้สูงสุด ?

สำหรับคนที่ยังใหม่ในการเล่นเกมPlay to Earn จากคริปโต สิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงเพื่อการเล่นให้ได้กำไรสูงสุดได้แก่

  • ทำความเข้าใจระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกมให้ได้เสียก่อน ทั้งในเรื่องของคริปโต บล็อกเชน รวมทั้งแนวทางในการรับเหรียญ
  • เลือกเกมที่เหมาะกับตัวเอง ถามตัวเองว่าถนัดหรือชื่นชอบเกมแบบไหนมากที่สุดแล้วเลือกเล่นเกมนั้น ๆ การที่คุณเลือกเกมที่ถนัดจะทำให้ผลการแข่งขันออกมาดี
  • ตรวจสอบเงินทุนที่มี ในการเล่นเกม Play to Earn นั้นอาจจะต้องมีการลงทุนบ้างในช่วงแรก ทั้งการซื้อไอเทมและการอัพเกรดคาแรคเตอร์ ผู้เล่นควรมีการเตรียมเงินทุนในส่วนนี้ไว้ให้เพียงพอ
  • ต้องมีความอดทนและความสม่ำเสมอ เพราะการเล่นเกมประเภทนี้อาจจะไม่สามารถสร้างรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำได้ทันที ดังนั้นคุณต้องมีความอดทนและเล่นอย่างสม่ำเสมอเพื่อกำไรที่คุณจะได้รับ
Visited 26 times, 1 visit(s) today

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top