fbpx
ปลวกขึ้นบ้าน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

4 บริเวณสำคัญของบ้านไม้ต้องระวังให้ดี ถ้าไม่อยากให้ ปลวกขึ้นบ้าน

ถ้าไม่อยากให้ ปลวกขึ้นบ้าน ต้องดูแลจัดการให้ดี โดยเฉพาะบริเวณสำคัญของบ้าน 4 แห่ง ที่เป็นจุดเสี่ยงปลวกกัดกินเนื้อไม้ อาจทำให้บ้านที่คุณรักพังได้ มาดูว่าบริเวณสำคัญมีที่ไหนบ้าง

ผนังบ้าน

เป็นพื้นที่ที่มีความกว้างมาก และเป็นพื้นที่หลบซ่อนปลวกได้ดีมาก ๆ ลองเคาะที่ผนังบ้านดู หากไม่ใช่เสียงทึบ ๆ แน่น ๆ เหมือนที่เคยเป็น แต่กลายเป็นเสียงกลวงเคาะแล้วเหมือนตีกลองลูกเล็ก นั้นหมายความว่าถูก ปลวก กินเนื้อไม้ด้านในไปแล้ว เหลือไว้เพียงเนื้อไม้ด้านนอกบาง ๆ หากปล่อยไว้เสี่ยงทำให้บ้านพังได้

เสาไม้

ส่วนสำคัญของบ้านไว้ค้ำจุนรับน้ำหนักบ้าน สัมผัสกับพื้นดินและบริเวณไม้เสี่ยงโดนน้ำมากทำให้ผุกร่อนง่ายด้วย หากโดนปลวกกินมีหวังทำให้บ้านทรุดลงพังพินาศเลยทีเดียว ทางที่ดีหมั่นทาสีเคลือบน้ำยา เพื่อป้องกันปลวกกัดกินเนื้อไม้ ป้องกันแมลงอื่น ๆ รบกวน และป้องกันพวกเชื้อรา มอด ไร ป้องกันทางเดิน ปลวกขึ้นบ้าน ด้วย

พื้นบ้าน

พื้นบ้านแม้ตอนก่อสร้างจะยกตัวสูงกว่าพื้นดิน เทปูนฉาบคอนกรีต แล้ววางกระเบื้องอย่างดี บ้านของคุณก็เสี่ยงโดนปลวกบุกรุกขึ้นบ้านได้ แม้จะสร้างตัวบ้านด้วยปูนก็ตาม แต่อย่าลืมประตู หน้าต่าง วงกบที่เป็นไม้คืออาหารของ ปลวก วิธีกำจัดปลวกต้องเริ่มตั่งแต่การวางท่อเทน้ำยากันแมลงก่อนเริ่ม เพื่อให้การเทน้ำยาทุกครั้งหลังบ้านเป็นไปได้สะดวก หากไม่ได้วางท่อตั้งแต่แรกต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทกำจัดปลวกเข้ามาเจาะพื้นเพื่อใส่น้ำยากันปลวกกันแมลง

ช่องโหว่/รู/รอยแตก

จุดเสี่ยงนี้ทำให้บ้านไม่สวยดูโทรมแล้ว ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ตัวเล็ก สัตว์มีพิษ สัตว์อันตรายด้วย หากเป็น ปลวกก็ จะใช้จุดนั้นเป็นทางเดินลำเลียงอาหารหรือที่อยู่อาศัยของพวกมันได้ จึงต้องทำการฉาบปูนอุดรอยรั่วรอยแตกทันที เพื่อให้บ้านที่พักอยู่อาศัยปลอดภัยจากแมลง

ทั้งนี้การดูแลทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ จะช่วยลดปัญหาการเกิดของจำนวนประชากร ปลวก เพราะปลวกไม่ชอบพื้นที่เปิดโล่งแจ้ง อากาศร้อน หากในบ้านสะอาดไม่มีจุดอับ รับรองปัญหาปลวกไม่มีทางขึ้นบ้านแน่นอน

ติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆได้ที่นี่

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top