fbpx
เกลือกำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

วิธีใช้เกลือกำจัดปลวก ทำได้จริงหรือไม่ ?

โถเกลือ

“เกลือ” เป็นเครื่องปรุงคู่บ้านคู่เรือนมาอย่างช้านาน หลาย ๆ เมนูจำเป็นต้องใช้เกลือปรุงรสอาหารเพื่อให้ได้ความเค็มตามต้องการ แต่ไม่ใช่แค่เอาไว้ใช้สำหรับเรื่องอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเกลือนี่จัดเป็นวัตถุดิบสารพัดประโยชน์ที่นำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย บ้านไหนที่มีปลวกรบกวนและต้องการกำจัดปลวกด้วยวิธีแบบง่ายๆใกล้ตัวมองหาเกลือในครัวคุณเอาไว้ให้ดี เพราะนี่แหละคือทีเด็ดที่จะช่วยให้ปลวกต้องหายไปแบบไม่ต้องกลับมาอีก

เกลือวัตถุดิบธรรมชาติที่ใช้กำจัดปลวกได้แบบไม่เหลือซาก

เตรียมเกลือ

อย่างที่บอกไปว่าเกลือเป็นสิ่งคู่บ้านคู่เรือน ดังนั้นถ้าหากพบว่าปลวกกำลังรบกวนชีวิตอันแสนสุขของคุณ ไม่ใช่เรื่องยากเลย มี วิธีกำจัดปลวก จะมาบอกนิดหน่อยก็คือ ปกติแล้วปลวกแม้จะกินเนื้อไม้เป็นอาหารแต่พวกมันก็จำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่ด้วยน้ำเช่นกัน เพราะน้ำจะทำให้โปโตซัวในร่างกายของพวกมันย่อยเนื้อไม้ที่กินเข้าไปได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่น้ำรสชาติไม่ปกติก็จะไม่สามารถเกิดการย่อยดังกล่าว

วิธีคือให้นำเกลือผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณเท่าๆกันคนให้ส่วนผสมทั้ง 2 อย่างเข้ากันได้อย่างดีตามด้วยการนำเอาสลิงฉีดยามาดูดน้ำเกลือดังกล่าวแล้วค่อยๆฉีดลงไปในบริเวณที่พบรังปลวกหรือพบเห็นว่ามีปลวกอยู่แถวๆนั้น

จากปฏิกิริยาที่บอกเอาไว้ก่อนหน้าคือปลวกจำเป็นต้องใช้โปรโตซัวเเละน้ำในการย่อยสลายเนื้อไม้ที่กินเข้าไป โดยต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้น คราวนี้เมื่อพวกมันเจอกับน้ำเค็มก็จะรู้ได้ทันทีว่าบริเวณนี้ไม่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไปเพราะน้ำเค็มจะไม่ย่อยอาหารที่กินพวกมันจะเริ่มปฏิบัติการย้ายถิ่นฐานเพื่อหารังใหม่เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณ กำจัดปลวก ได้อย่างหมดจดชนิดว่าไม่ต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตกันอีกด้วย

แนะนำอีกนิดคือวิธีนี้ไม่ใช่วิธีฆ่าพวกมันให้ตายดังนั้นการใช้เกลือจึงต้องใช้บ่อยๆเพื่อให้บรรดาปลวกทั้งหลายเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าบริเวณบ้านของคุณมีแต่น้ำเค็มจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้เมื่อพบบริเวณไหนก็ใช้วิธีนี้ได้เลยพวกมันจะหนีหายและไม่กลับมารบกวนอีกอย่างแน่นอน

ปลวก

จากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดจึงพอสรุปได้ว่าการใช้เกลือกำจัดปลวกจัดเป็นอีกทางเลือกที่ดีทีเดียวนอกจากจะไล่ปลวกให้ออกจากบ้านของคุณได้ ยังไม่ถือเป็นการฆ่าสัตว์อีกด้วย แถมเกลือยังมีราคาถูกหาซื้อง่ายหลายๆบ้านซื้อมาทีเป็นห่อใหญ่ๆกว่าจะใช้หมดหลายเดือนดังนั้นเมื่อพบว่าบ้านของตนเองมีปลวกก็ให้รีบแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ได้เลยรับรองเห็นผลจริงสบายใจ

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top