fbpx
วิธีกำจัดปลวกด้วยความร้อน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

เทคนิค กำจัดปลวก ด้วยความร้อนที่คุณคาดไม่ถึง

ปลวก แมลงร้ายที่ฝังตัวเป็นอาณาจักรกว่าร้อยถึงพันตัว ซุกซ่อนภายในบ้าน ขอบไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เสาไม้ที่เรามองไม่เห็น แม้จะเป็นเพียงแมลงตัวเล็กๆแต่มันสามารถกัดกินบ้านหลังใหญ่ให้พังได้ ภายในระยะเวลาสั้น ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว บ้านไม้หลังงามจึงกลายเป็นอาหารอันโอชะที่พวกมันปรารถนาเพื่อเป็นแหล่งอาหารและแหล่งที่อยู่อาศัย และแพร่พันธุ์จนเราแทบจะประเมินได้

แล้วทราบหรือไม่ว่า ปลวก เป็นแมลงที่ชื่นชอบพื้นที่อบอุ่น ชื้น ไม่ชอบแสงแดดและแสงไฟ ร่างกายของ ปลวก มีผิวอ่อนบางจึงไม่ทนต่อแสงใด ๆ ทั้งสิ้น มันจึงชอบอาศัยอยู่ตามที่มืดและที่อับชื้น

ดังนั้นจึงสังเกตได้เลยว่าห้องไหนที่มีอุณหภูมิอับชื้น ไม่เปิดหน้าต่างระบายอากาศ ไม่มีแสงแดดส่องทั่วถึง จึงเป็นที่อยู่อาศัยของแหล่งอาณาจักรปลวก และเป็นทางเดินของเหล่าปลวกอย่างง่ายดาย หรือแม้แต่เสาบ้านที่ใหญ่และหนาแน่น พวกมันสามารถเจาะให้เสากลวงภายในได้แบบคาดไม่ถึง

กำจัดปลวกด้วยแดดแรง

วิธีป้องกัน ปลวกขึ้นบ้าน จึงแนะนำให้บ้านของคุณโดนแสงแดดอย่างทั่วถึง เปิดหน้าต่างระบายอากาศสม่ำเสมอ เพราะรังสีความร้อนจะทำให้ปลวกหนี หรือหากพบว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ถูกเจาะด้วยปลวก ให้ยกไปตากแดดแรง 4-5 วัน ซึ่งปลวกจะย้ายหนีรังทันทีโดยไม่ต้องใช้สเปรย์ฉีดพ่นเลย

ใช้ฮีทเตอร์ไล่ ปลวก

การติดตั้งฮีทเตอร์ภายในบ้านแม้จะแปลกสักหน่อยแต่เชื่อหรือไม่ว่าเมื่อรังสีความร้อนแผ่กระจายทั่วทั้งบ้าน คุณจะไม่เห็นปลวกอย่างแน่นอน พวกมันจะหนีไปอยู่ที่อื่นที่มีความเย็นชื้นกว่า หรือปลวกอาจตายตรงจุดที่โดนฮีทเตอร์ไปแล้วก็ได้

ปัญหาปลวกไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เหมือนขนาดตัวปลวก แต่เป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้บ้านพังได้เลย การกำจัดปลวกตั้งแต่แรกเริ่มจึงต้องรีบทำทันทีเมื่อเห็นวี่แววปลวก ก่อนที่จะสายเกินแก้!!

สนใจติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก ของเราได้มีบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ประเภทต่างๆมากมาย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top