fbpx
ปลวกขึ้นบ้าน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

วิธีเริ่มต้นสร้างบ้านง่าย ๆ ที่จะช่วยลดปัญหา ปลวกขึ้นบ้าน ในอนาคต

ทุกคนอยากมีบ้านในฝันที่สวยแข็งแรงทนทาน ไร้ปัญหากวนใจ และคงไม่มีใครอยากเห็นปลวกขึ้นบ้าน แน่ๆ ดังนั้นก่อนเริ่มสร้างบ้านต้องมีวิธีป้องกันปลวกในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างบ้าน เพื่อลดปัญหาปลวกขึ้นบ้าน ในอนาคต โดยมีวิธีดังนี้

1.วิธีป้องกันปลวกอย่างถูกต้อง ควรเริ่มทำตามขั้นตอนดังนี้ก่อนก่อสร้าง อัดเคมีลงดินตรงที่วางแนวคานด้านใน-ด้านนอก ฉีดเคลือบผิวดินทุกตารางนิ้ว และฉีดสเปรย์เคมีป้องกันปลวกรอบตัวอาคารในรัศมี 1 เมตร

2.ราดน้ำยาผ่านระบบท่อใต้อาคาร การวางท่อน้ำจะวางตามคานและเจาะรูที่ท่อเป็นระยะเท่าๆกัน โดยไม่ต้องวางท่อให้สัมผัสกับพื้นดิน เพราะเสี่ยงท่ออุดตัน วิธีนี้จะง่ายต่อการราดน้ำยาทุก ๆ ครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปอุดน้ำยา หรือทุบพื้นในบ้าน

3.หากไม่ได้เตรียมท่อราดน้ำยาตั้งแต่เริ่ม ให้เจาะรูขนาด 5/8 นิ้วตั้งแต่พื้นทะลุถึงชั้นดิน ตรงแนวคานทั้งในและนอก ให้จุดห่างกันละ 1 เมตร

4.สำรวจกองดินหรือทางเดินปลวก หากพบเห็นดังกล่าวให้ค้นหาจุดที่ปลวกทำรัง ไม่ว่าจะเป็นปลวกทำรังใต้ดินหรือบนดิน ต้องทำลายทิ้งทันทีด้วยน้ำยาหรือสเปรย์ฆ่าปลวก แล้วทิ้งไว้ 2-3 วัน แล้วทำซ้ำ ๆ 3-4 วันติดต่อกันจะเห็นผลดีที่สุด

5.ฉีดเคมีเคลือบไม้ ให้เคมีซึมเนื้อไม้ตามรอยเลื่อนรอยต่อ เพื่อป้องกันเป็นทางเดินหรือที่อยู่อาศัยของปลวก มอด เชื้อรา ด้วง หรือแมลงต่าง ๆ ที่สำคัญการเลือกไม้ควรเลือกไม้เนื้อแข็งทนต่อการทำลายกัดกร่อน เช่น ไม้สัก ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้ชิงชัน และไม้ประดู่ หากเลือกใช้ไม้อ่อนสร้างบ้านควรอาบน้ำยาป้องกันปลวกด้วย

6.หลีกเลี่ยงการสร้างบ้านใต้ต้นไม้ใหญ่ เพราะปลวกจะอาศัยรากไม้เป็นทางเดินเข้ามาในบ้านได้

กรณีสร้างบ้านเสร็จแล้วแต่ไม่ได้วางท่อตอนสร้างบ้าน บริษัทกำจัดปลวกจะทำการสำรวจบริเวณรอบบ้าน เพื่อดูว่าควรเจาะพื้นที่ใดในการอัดน้ำยาลงพื้นตรงตำแหน่งที่เหมาะสม โดยวิธีการเจาะพื้นเพื่ออัดน้ำยาป้องกันปลวกนั้นจะใช้วิธีการเจาะพิเศษ โดยไม่ทำลายพื้นผิวหรือทำลายโครงสร้างบ้าน แล้วปิดรูให้ใกล้เคียงกับพื้นผิวมากที่สุด

สนใจ บริษัทกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆมากมาย ปัญหาเหล่านี้ฝากไว้กับเรา

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top