fbpx
กำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

อย่างที่หลาย ๆ คนพอรู้กันดีว่าแมลงเม่าคือ ปลวก ประเภทหนึ่งที่อยู่ในระยะของการสืบพันธุ์ เท่ากับว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปิดไฟแล้วมีแมลงเม่าเหล่านี้บินมาเกาะนั่นหมายถึงบริเวณนั้นกำลังเจอปัญหา ปลวก เล่นงานแน่ ๆ เท่ากับว่าหากคุณกำลังเจอแมลงเม่าคุกคามสิ่งที่ต้องทำคือรีบจัดการพวกมันให้หมดสิ้นไปเสียก่อนที่จะกลายเป็น ปลวก มารุกรานคุณในภายหลัง

พื้นฐานอย่างหนึ่งของการ กำจัดปลวก คือ เมื่อเจอแมลงเม่าต้องทำให้พวกมันกลับบ้านเก่าไปเสียก่อน วิธีง่าย ๆ คือ เริ่มจากเปลี่ยนหลอดไฟจากสีขาวมาเป็นสีส้มนวล เนื่องจากพวกแมลงต่าง ๆ จะไม่ค่อยชอบสีแบบนี้เท่าไหร่นัก สังเกตว่าระหว่างหลอดไฟสีขาวกับสีส้ม สีขาวจะเต็มไปด้วยแมลงเม่าแต่สีส้มจะสว่างสดใส ไม่มีแมลงอะไรมาตอมเท่าไหร่

อีกวิธีในการไล่แมลงเม่า ตัวการสำคัญที่จะทำให้ ปลวกขึ้นบ้าน ก็คือ ให้รองน้ำใส่กะละมังแล้วมาตั้งเอาไว้ด้านล่างของหลอดไฟที่มีแมลงเม่าไปบินเกาะอยู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันสลัดปีกจะตกลงน้ำแล้วตายลง เป็นวิธีไม่ให้กลายเป็น ปลวก แล้วเดินไปกัดแทะทำลายบ้านของคุณได้นั่นเอง

หลายคนคิดว่า แมลงเม่า คือ ปลวก ที่แก่และใกล้ตายแล้ว ทว่าในความเป็นจริงมันคือจุดเริ่มต้นของการทำลายบ้านของคุณนั่นเอง อยาก กำจัดปลวก ก็ต้องเริ่มต้นจากการไม่แมลงเม่าตัวร้ายเหล่านี้ให้หมดไปจากบ้านของคุณเสียก่อน ไม่อย่างนั้นรับรองได้ว่า กองทัพ ปลวก จะบุกบ้านของคุณชนิดที่ทำให้คุณต้องปวดหัวกันเลยทีเดียว สนใจสามารติดต่อทางบริษัทกำจัดปลวก ได้เลย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top