fbpx
กำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

อย่างที่หลาย ๆ คนพอรู้กันดีว่าแมลงเม่าคือ ปลวก ประเภทหนึ่งที่อยู่ในระยะของการสืบพันธุ์ เท่ากับว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปิดไฟแล้วมีแมลงเม่าเหล่านี้บินมาเกาะนั่นหมายถึงบริเวณนั้นกำลังเจอปัญหา ปลวก เล่นงานแน่ ๆ เท่ากับว่าหากคุณกำลังเจอแมลงเม่าคุกคามสิ่งที่ต้องทำคือรีบจัดการพวกมันให้หมดสิ้นไปเสียก่อนที่จะกลายเป็น ปลวก มารุกรานคุณในภายหลัง

พื้นฐานอย่างหนึ่งของการ กำจัดปลวก คือ เมื่อเจอแมลงเม่าต้องทำให้พวกมันกลับบ้านเก่าไปเสียก่อน วิธีง่าย ๆ คือ เริ่มจากเปลี่ยนหลอดไฟจากสีขาวมาเป็นสีส้มนวล เนื่องจากพวกแมลงต่าง ๆ จะไม่ค่อยชอบสีแบบนี้เท่าไหร่นัก สังเกตว่าระหว่างหลอดไฟสีขาวกับสีส้ม สีขาวจะเต็มไปด้วยแมลงเม่าแต่สีส้มจะสว่างสดใส ไม่มีแมลงอะไรมาตอมเท่าไหร่

อีกวิธีในการไล่แมลงเม่า ตัวการสำคัญที่จะทำให้ ปลวกขึ้นบ้าน ก็คือ ให้รองน้ำใส่กะละมังแล้วมาตั้งเอาไว้ด้านล่างของหลอดไฟที่มีแมลงเม่าไปบินเกาะอยู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันสลัดปีกจะตกลงน้ำแล้วตายลง เป็นวิธีไม่ให้กลายเป็น ปลวก แล้วเดินไปกัดแทะทำลายบ้านของคุณได้นั่นเอง

หลายคนคิดว่า แมลงเม่า คือ ปลวก ที่แก่และใกล้ตายแล้ว ทว่าในความเป็นจริงมันคือจุดเริ่มต้นของการทำลายบ้านของคุณนั่นเอง อยาก กำจัดปลวก ก็ต้องเริ่มต้นจากการไม่แมลงเม่าตัวร้ายเหล่านี้ให้หมดไปจากบ้านของคุณเสียก่อน ไม่อย่างนั้นรับรองได้ว่า กองทัพ ปลวก จะบุกบ้านของคุณชนิดที่ทำให้คุณต้องปวดหัวกันเลยทีเดียว สนใจสามารติดต่อทางบริษัทกำจัดปลวก ได้เลย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top