fbpx
พริกกำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

รู้หรือไม่แค่มีพริกป่นกับเกลือก็สามารถ กำจัดปลวก ได้แล้ว

หลายคนกำลังมองหาสเปรย์ กำจัดปลวก อยู่ใช่ไหม แต่รู้หรือไม่เรามีวิธีธรรมชาติ กำจัดปลวก ได้นะ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใดๆ เพียงแค่ใช้วัตถุดิบจากในครัว เช่น พริกป่น เกลือ ก็สามารถกำจัดปลวกให้ตายได้แล้ว

พริกป่น ปลวก ตายสนิท ไร้ที่อยู่

พริกป่น เป็นวัตถุดิบจากในครัวที่ทุกคนชื่นชอบ มีฤทธิ์ร้อนหาก ปลวก เดินผ่านพริกจะแสบร้อน ซึ่งเหล่าปลวกเกลียดและไม่อยากอยู่ใกล้ เพียงแค่โรยพริกป่นไปตามร่องรอยไม้ที่โดนปลวกแทะ ก็จะทำให้ปลวกหนีแล้ว แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับพื้นไม้ที่ปลวกยังแทะไม่มาก เหมาะกับบริเวณที่ปลวกเดินผ่านและมีจำนวนน้อย

เกลือ รสเค็มธรรมชาติที่ ปลวก กลัว

ความเค็มจากเกลือนี้แหละที่ทำให้ปลวกตายไวที่สุด และเป็นวิธีธรรมชาติที่ง่ายที่สุด โดยการนำเกลือผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง แล้วคนเกลือให้ละลายเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปฉีดพ่นตรงบริเวณที่มี ปลวก อยู่ เมื่อ ปลวก กินน้ำเกลือเข้าไปจะทำให้ปลวกเกิดภาวะขาดน้ำและค่อย ๆ ตายไปในที่สุด วิธีนี้ให้ทำติดต่อกับ 3-4 วัน จึงจะเห็นผล

วิธีทั้งสองนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีทารก เด็ก ผู้ป่วย ซึ่งใช้วิธีทางธรรมชาติกำจัดปลวกดีกว่าการใช้สารเคมี แต่ถ้าหากพบว่าปลวกทำรังใหญ่และฝังตัวในพื้นไม้ ประตูไม้ จนทำให้ไม้เปราะบางแล้ว จำเป็นต้องใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวก ซึ่งมีวิธีและอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการซอกซอนกำจัดปลวกถึงรัง โดยไม่ทำลายโครงสร้างบ้านให้เสียหายใด ๆ วิธีนี้ถือว่าง่ายและหาอุปกรณ์ข้างตัวได้เลย

สามารถติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก เเละบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top