fbpx
พริกกำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

รู้หรือไม่แค่มีพริกป่นกับเกลือก็สามารถ กำจัดปลวก ได้แล้ว

หลายคนกำลังมองหาสเปรย์ กำจัดปลวก อยู่ใช่ไหม แต่รู้หรือไม่เรามีวิธีธรรมชาติ กำจัดปลวก ได้นะ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใดๆ เพียงแค่ใช้วัตถุดิบจากในครัว เช่น พริกป่น เกลือ ก็สามารถกำจัดปลวกให้ตายได้แล้ว

พริกป่น ปลวก ตายสนิท ไร้ที่อยู่

พริกป่น เป็นวัตถุดิบจากในครัวที่ทุกคนชื่นชอบ มีฤทธิ์ร้อนหาก ปลวก เดินผ่านพริกจะแสบร้อน ซึ่งเหล่าปลวกเกลียดและไม่อยากอยู่ใกล้ เพียงแค่โรยพริกป่นไปตามร่องรอยไม้ที่โดนปลวกแทะ ก็จะทำให้ปลวกหนีแล้ว แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับพื้นไม้ที่ปลวกยังแทะไม่มาก เหมาะกับบริเวณที่ปลวกเดินผ่านและมีจำนวนน้อย

เกลือ รสเค็มธรรมชาติที่ ปลวก กลัว

ความเค็มจากเกลือนี้แหละที่ทำให้ปลวกตายไวที่สุด และเป็นวิธีธรรมชาติที่ง่ายที่สุด โดยการนำเกลือผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง แล้วคนเกลือให้ละลายเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปฉีดพ่นตรงบริเวณที่มี ปลวก อยู่ เมื่อ ปลวก กินน้ำเกลือเข้าไปจะทำให้ปลวกเกิดภาวะขาดน้ำและค่อย ๆ ตายไปในที่สุด วิธีนี้ให้ทำติดต่อกับ 3-4 วัน จึงจะเห็นผล

วิธีทั้งสองนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีทารก เด็ก ผู้ป่วย ซึ่งใช้วิธีทางธรรมชาติกำจัดปลวกดีกว่าการใช้สารเคมี แต่ถ้าหากพบว่าปลวกทำรังใหญ่และฝังตัวในพื้นไม้ ประตูไม้ จนทำให้ไม้เปราะบางแล้ว จำเป็นต้องใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวก ซึ่งมีวิธีและอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการซอกซอนกำจัดปลวกถึงรัง โดยไม่ทำลายโครงสร้างบ้านให้เสียหายใด ๆ วิธีนี้ถือว่าง่ายและหาอุปกรณ์ข้างตัวได้เลย

สามารถติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก เเละบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top