fbpx
วิธีกำจัดจอมปลวกง่ายๆ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

มาทำความรู้จักกับวรรณะของ ปลวก กันหน่อยดีกว่า

ปลวก ศัตรูตัวร้ายเป็นภัยต่อบ้านไม้ โดยเฉพาะปลวกใต้ดิน (Sub-Terranean Termites) เป็นปลวกศัตรูโครงสร้าง ที่สามารถทำความเสียหายให้กับบ้านได้มากถึง 95% ปลวกใต้ดินถือเป็นอาณาจักรปลวกที่อยู่รวมตัวกันแบบ “แมลงสังคม” มีประชากรปลวกกว่าแสนถึงล้านตัว ทำหน้าที่แบ่งแยกกันเป็นวรรณะ 3 วรรณะ ได้แก่

วรรณะทหาร

เป็น ปลวก ที่มีตัวขนาดใหญ่กว่าปลวกวรรณะอื่นๆ หัวสีน้ำตาล กรามใหญ่ ขาแข็งแรง เพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรูพวกมด แต่ปลวกทหารบางชนิดอาจไม่มีกราม แต่มีต่อหรือท่อที่หัวเพื่อใช้ปล่อยสารเคมีเหนียว ๆ ต่อสู้กับศัตรู มีหน้าที่ป้องกันประชากรจากศัตรู หรือปกป้องราชินีปลวก ราชาปลวก

วรรณะกรรมกร

เป็นปลวกที่มีขนาดเล็กกว่าวรรณะอื่น ไม่มีปีก ลำตัวบาง มีจำนวนประชากรมากที่สุด มีหน้าที่หลายอย่าง เช่น เลี้ยงตัวอ่อน หาอาหาร สร้างและซ่อมแซมรัง ในการ กำจัดปลวก ทุกครั้งจะพบเห็นปลวกวรรณะกรรมกรมากที่สุด เพราะมีหน้าที่ทำลายไม้แล้วส่งอาหารไปยังรัง

วรรณะสืบพันธุ์

·   นางพญาปลวก ราชาปลวก มาจากแมงเม่าที่ผสมกันแล้วสลัดปีก และสร้างรังในดินหรือไม้ เมื่อผสมพันธุ์แล้วจะมีหน้าท้องขยายใหญ่มาก เพราะท้องเป็นที่เก็บไข่ที่มีกว่าล้านฟอง รอจังหวะการวางไข่ต่อไป

·   แมงเม่า เป็นวรรณะสืบพันธุ์มีปีก จะโผล่ออกจากรังหลังฝนตกอากาศเหมาะสม แล้วบินออกไปเพื่อผสมพันธุ์แล้วสร้างรังใหม่

·   วรรณะสืบพันธุ์รอง คล้ายนางพญากับราชา แต่ประสิทธิภาพการผลิตไข่น้อยกว่า อายุขัยสั้นกว่านางพญาราชา

ปลวกทั้ง 3 วรรณะอาศัยอยู่รวมกัน ทำงานอย่างเป็นระบบ มีหน้าที่ในการดำรงชีวิตเฉพาะวรรณะ และทั้ง 3 วรรณะทำงานเกื้อกูลกับวรรณะทั้งหมดในรังให้มีชีวิตรอดทั้งหมด การ กำจัดปลวก จึงเป็นเรื่องยากมากในการกำจัดจำนวนประชากรให้หมดสิ้น และกำจัดอย่างไรให้ลึกถึงใต้ดิน แต่วิธีกำจัดปลวกสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้บริการจากบริษัท กำจัดปลวก เพื่อให้บ้านของคุณปลอดภัย ปราศจากปลวกให้หมดสิ้นถาวร

ติดต่อบริษัทกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวก บริการกำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆมากมาย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top