fbpx
3วิธีกำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3 เรื่องเข้าใจผิดมาตลอดเกี่ยวกับการ กำจัดปลวก

วิธีกำจัดปลวก ส่วนใหญ่คงต้องนึกถึงการใช้สเปรย์ฉีดปลวก แล้วคิดว่าปลวกก็ตายสนิทแล้ว แต่นั้นเป็นการคิดแบบผิดถนัด เพราะปลวกตัวเล็ก ๆ ยังมีอีกหลายร้อยถึงพันตัวที่ซุกซ่อนภายในบ้าน เพียงแต่ยังไม่เห็นรังเท่านั้น การใช้สารเคมีพร่ำเพรื่อจึงไม่ใช่การแก้ปัญหาตรงจุด ซ้ำร้ายยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย ดังนั้นเราต้องทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการ กำจัดปลวก อย่างถูกต้องกันดีกว่า

1.  เห็นปลวกที่ไหนพ่นยาตรงนั้น ไม่ใช่วิธีกำจัดปลวกถาวร

การฉีดพ่นยาสารเคมีใส่ทางเดินปลวกจะทำให้ ปลวก ตายจำนวนหนึ่ง แต่ยังมี ปลวก อีกหลายพันตัวในรังที่ยังมีชีวิตอยู่ และพร้อมขยายพันธุ์ได้ทุกเวลา ดังนั้น หากจะพ่นยาสารเคมีจริงๆต้องกำจัดให้ลึกถึงรัง มิเช่นนั้นพวกมันจะรู้สึกรำคาญกลิ่นแล้วย้ายตำแหน่ง สร้างอาญาจักรรังใหม่ได้อีก วิธีที่ถูกต้องคืออาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านการ กำจัดปลวก เข้ามาตรวจสอบบ้านอย่างละเอียด โดยใช้วิธีและอุปกรณ์ที่เหมาะสมกำจัดได้ตรงจุดและฆ่ายกรัง โดยไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคนที่อยู่อาศัยด้วย

2.  ปลวกตายทันที ใช่ว่าตายยกรัง

การกำจัดปลวกให้เห็นประสิทธิผลสูงสุด ต้องไม่ใช้แค่วันสองวันเท่านั้น เพราะเจ้าปลวกตัวเล็กๆมันจะแทะเนื้อไม้ฝังตัวลึกมากกว่าที่ตาเห็น หรือจนกว่าจะกำจัดราชินีปลวกให้อาณาจักรล่ม จึงจะกำจัดปลวกได้ถาวรจริงๆ ดังนั้นวิธีกำจัดปลวกต้องอาศัยเครื่องมือเฉพาะ และระยะเวลาสม่ำเสมอ ตรวจสอบบริเวณบ้านตลอด เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มี ปลวก เล็ดรอดหลงเหลืออยู่ และป้องกันการแพร่พันธุ์จำนวนปลวกด้วย

3.  บริษัทกำจัดปลวก ต้องมีมาตรฐาน ใช่ว่าทุกที่เหมือนกันหมด

การใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวกต้องตรวจสอบด้วยว่า ได้รับใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะมิเช่นนั้นอาจทำให้การใช้บริการกำจัดปลวกเป็นฝันร้ายของบ้าน นอกจากต้องเสียเงิน อาจทำให้บ้านคุณพังและปลวกยังขยายพันธุ์ต่อได้ด้วย จึงต้องตรวจสอบก่อนทุกครั้งว่ามีความน่าเชื่อถือ เป็นมิตร และพร้อมบริการดูแลบ้านของคุณยาวนาน

สามารถติดต่อ บริษัทรกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวกบริการกำจัดมดเเละสัตว์ชนิดอื่นได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top