fbpx
3วิธีกำจัดปลวก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3 เรื่องเข้าใจผิดมาตลอดเกี่ยวกับการ กำจัดปลวก

วิธีกำจัดปลวก ส่วนใหญ่คงต้องนึกถึงการใช้สเปรย์ฉีดปลวก แล้วคิดว่าปลวกก็ตายสนิทแล้ว แต่นั้นเป็นการคิดแบบผิดถนัด เพราะปลวกตัวเล็ก ๆ ยังมีอีกหลายร้อยถึงพันตัวที่ซุกซ่อนภายในบ้าน เพียงแต่ยังไม่เห็นรังเท่านั้น การใช้สารเคมีพร่ำเพรื่อจึงไม่ใช่การแก้ปัญหาตรงจุด ซ้ำร้ายยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย ดังนั้นเราต้องทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการ กำจัดปลวก อย่างถูกต้องกันดีกว่า

1.  เห็นปลวกที่ไหนพ่นยาตรงนั้น ไม่ใช่วิธีกำจัดปลวกถาวร

การฉีดพ่นยาสารเคมีใส่ทางเดินปลวกจะทำให้ ปลวก ตายจำนวนหนึ่ง แต่ยังมี ปลวก อีกหลายพันตัวในรังที่ยังมีชีวิตอยู่ และพร้อมขยายพันธุ์ได้ทุกเวลา ดังนั้น หากจะพ่นยาสารเคมีจริงๆต้องกำจัดให้ลึกถึงรัง มิเช่นนั้นพวกมันจะรู้สึกรำคาญกลิ่นแล้วย้ายตำแหน่ง สร้างอาญาจักรรังใหม่ได้อีก วิธีที่ถูกต้องคืออาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านการ กำจัดปลวก เข้ามาตรวจสอบบ้านอย่างละเอียด โดยใช้วิธีและอุปกรณ์ที่เหมาะสมกำจัดได้ตรงจุดและฆ่ายกรัง โดยไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคนที่อยู่อาศัยด้วย

2.  ปลวกตายทันที ใช่ว่าตายยกรัง

การกำจัดปลวกให้เห็นประสิทธิผลสูงสุด ต้องไม่ใช้แค่วันสองวันเท่านั้น เพราะเจ้าปลวกตัวเล็กๆมันจะแทะเนื้อไม้ฝังตัวลึกมากกว่าที่ตาเห็น หรือจนกว่าจะกำจัดราชินีปลวกให้อาณาจักรล่ม จึงจะกำจัดปลวกได้ถาวรจริงๆ ดังนั้นวิธีกำจัดปลวกต้องอาศัยเครื่องมือเฉพาะ และระยะเวลาสม่ำเสมอ ตรวจสอบบริเวณบ้านตลอด เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มี ปลวก เล็ดรอดหลงเหลืออยู่ และป้องกันการแพร่พันธุ์จำนวนปลวกด้วย

3.  บริษัทกำจัดปลวก ต้องมีมาตรฐาน ใช่ว่าทุกที่เหมือนกันหมด

การใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวกต้องตรวจสอบด้วยว่า ได้รับใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะมิเช่นนั้นอาจทำให้การใช้บริการกำจัดปลวกเป็นฝันร้ายของบ้าน นอกจากต้องเสียเงิน อาจทำให้บ้านคุณพังและปลวกยังขยายพันธุ์ต่อได้ด้วย จึงต้องตรวจสอบก่อนทุกครั้งว่ามีความน่าเชื่อถือ เป็นมิตร และพร้อมบริการดูแลบ้านของคุณยาวนาน

สามารถติดต่อ บริษัทรกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวกบริการกำจัดมดเเละสัตว์ชนิดอื่นได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top