fbpx
จัดการแมลงก้นกระดก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ทำความเข้าใจกับอาการผิวหนังอักเสบที่เกิดจากแมลงก้นกระดก

แมลงก้นกระดก แมลงมีพิษที่กลายเป็นเรื่องราวสุดสะพรึงในโลกโซเชียลเมื่อมีภาพผิวหนังเป็นรอยไหม้แปลกๆเป็นจ้ำแดงๆบ้างก็เป็นรอยทางเป็นเส้นเป็นผื่นมีตุ่มหรือหนองสุดน่ากลัวคล้ายงูสวัดหรือเริมซึ่งสาเหตุมาจากแมลงก้นกระดกแม้จะตัวเล็กแต่ทว่าพิษร้ายกาจไม่เบา

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ลักษณะแมลงก้นกระดก

เเมลงก้นกระดก

เป็นแมลงขนาดเล็กลำตัวยาว7-8มิลลิเมตรหัวสีดำอกหน้าท้องสีส้มปีกลำตัวและหางสีดำหางมักงอขึ้นจากพื้นจึงเรียกว่าแมลงก้นกระดก ชอบแสงไฟเวลากลางคืนหลายคนเมื่อเห็นแล้วมักบดหรือขยี้ให้ตายแต่การกระทำเช่นนั้นเป็นการสัมผัสลำตัวหรือเลือดของมันที่มีสารเคมีชื่อว่า พีเดอริน”paederinทำให้ผิวหนังอักเสบไม่ใช่เกิดจากการกัดหรือต่อยแต่อย่างใด


อาการผิวหนังอักเสบจากแมลงก้นกระดก

เเผล

เมื่อโดนสารพิษพีเดอรินจะเกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนังผิวแดงแสบร้อนหรือคันจะอยู่ที่ว่าได้รับปริมาณหรืออัตราความเข้มข้นเยอะน้อยแค่ไหนแล้วจะเกิดผื่นมีตุ่มน้ำหรือตุ่มหนองหลังผ่านไป4ชั่วโมงถึง4วันและสารพิษจะยังคงค้างอยู่บนผิวหนังนานถึง10วันแต่ผื่นจะค่อยๆตกสะเก็ดหายไปเองเมื่อผื่นหรือแผลหายจะปรากฏรอยดำสักระยะแต่ไม่เป็นแผลเป็นยกเว้นติดเชื้อแบคทีเรียอาจเป็นแผลเป็นได้หากสารพิษเข้าดวงตาเสี่ยงตาบอด

เมื่อโดนสารพิษห้ามเกาเด็ดขาด 

สารพิษ

เพราะอาจลุกลามเป็นวงกว้างและกระจายไปส่วนอื่นได้หากโดนทันทีต้องรีบล้างด้วยน้ำสบู่ประคบเย็นทาด้วยว่านหางจระเข้รับประทานยาแก้แพ้ทั้งนี้ควรระวังอาจมีไข้ปวดศีรษะปวดตามข้อปวดเมื่อกล้ามเนื้อหรืออาเจียนได้โดยเฉพาะเด็กเล็กต้องระวังที่สุดเพราะเจ้า แมลงก้นกระดกนี้สามารถลอดเข้ามาในมุ้งได้หากพบเห็นห้ามบดขยี้ควรเป่าออกไปเพื่อมิให้สารเคมีดังกล่าวสัมผัสร่างกาย

ศึกษาเพิ่มเติม : วิธีรักษา บาดเเผลจากเเมลงก้นกระดก

ติดต่อบริษัทกำจัดปลวกของเราได้มีบริการกำจัดปลวก,กำจัดมดเเละสัตว์อื่นๆอีกมากมายได้ที่นี้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top