fbpx
จัดการแมลงก้นกระดก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ทำความเข้าใจกับอาการผิวหนังอักเสบที่เกิดจากแมลงก้นกระดก

แมลงก้นกระดก แมลงมีพิษที่กลายเป็นเรื่องราวสุดสะพรึงในโลกโซเชียลเมื่อมีภาพผิวหนังเป็นรอยไหม้แปลกๆเป็นจ้ำแดงๆบ้างก็เป็นรอยทางเป็นเส้นเป็นผื่นมีตุ่มหรือหนองสุดน่ากลัวคล้ายงูสวัดหรือเริมซึ่งสาเหตุมาจากแมลงก้นกระดกแม้จะตัวเล็กแต่ทว่าพิษร้ายกาจไม่เบา

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ลักษณะแมลงก้นกระดก

เเมลงก้นกระดก

เป็นแมลงขนาดเล็กลำตัวยาว7-8มิลลิเมตรหัวสีดำอกหน้าท้องสีส้มปีกลำตัวและหางสีดำหางมักงอขึ้นจากพื้นจึงเรียกว่าแมลงก้นกระดก ชอบแสงไฟเวลากลางคืนหลายคนเมื่อเห็นแล้วมักบดหรือขยี้ให้ตายแต่การกระทำเช่นนั้นเป็นการสัมผัสลำตัวหรือเลือดของมันที่มีสารเคมีชื่อว่า พีเดอริน”paederinทำให้ผิวหนังอักเสบไม่ใช่เกิดจากการกัดหรือต่อยแต่อย่างใด


อาการผิวหนังอักเสบจากแมลงก้นกระดก

เเผล

เมื่อโดนสารพิษพีเดอรินจะเกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนังผิวแดงแสบร้อนหรือคันจะอยู่ที่ว่าได้รับปริมาณหรืออัตราความเข้มข้นเยอะน้อยแค่ไหนแล้วจะเกิดผื่นมีตุ่มน้ำหรือตุ่มหนองหลังผ่านไป4ชั่วโมงถึง4วันและสารพิษจะยังคงค้างอยู่บนผิวหนังนานถึง10วันแต่ผื่นจะค่อยๆตกสะเก็ดหายไปเองเมื่อผื่นหรือแผลหายจะปรากฏรอยดำสักระยะแต่ไม่เป็นแผลเป็นยกเว้นติดเชื้อแบคทีเรียอาจเป็นแผลเป็นได้หากสารพิษเข้าดวงตาเสี่ยงตาบอด

เมื่อโดนสารพิษห้ามเกาเด็ดขาด 

สารพิษ

เพราะอาจลุกลามเป็นวงกว้างและกระจายไปส่วนอื่นได้หากโดนทันทีต้องรีบล้างด้วยน้ำสบู่ประคบเย็นทาด้วยว่านหางจระเข้รับประทานยาแก้แพ้ทั้งนี้ควรระวังอาจมีไข้ปวดศีรษะปวดตามข้อปวดเมื่อกล้ามเนื้อหรืออาเจียนได้โดยเฉพาะเด็กเล็กต้องระวังที่สุดเพราะเจ้า แมลงก้นกระดกนี้สามารถลอดเข้ามาในมุ้งได้หากพบเห็นห้ามบดขยี้ควรเป่าออกไปเพื่อมิให้สารเคมีดังกล่าวสัมผัสร่างกาย

ศึกษาเพิ่มเติม : วิธีรักษา บาดเเผลจากเเมลงก้นกระดก

ติดต่อบริษัทกำจัดปลวกของเราได้มีบริการกำจัดปลวก,กำจัดมดเเละสัตว์อื่นๆอีกมากมายได้ที่นี้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top