fbpx
กำจัดยุง

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3โรคร้ายพาหะจากยุงที่ควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ

ยุงสัตว์ร้ายสาเหตุของการเกิดโรคระบาดร้ายแรงมีอันตรายถึงชีวิตยิ่งในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงยิ่งทำให้ยุงขยายพันธุ์ได้เร็วมากขึ้น ยุงเป็นพาหะที่น่ากลัวโดยเฉพาะหากเกิดขึ้นกับเด็กเล็กหญิงตั้งครรภ์ เราควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆก่อนโรคร้ายจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ไข้เลือดออกพาหะจากยุงแชมป์อันดับ 1

ควบคุมยุง

โรคไข้เลือดออกเกิดจากยุงลายเป็นพาหะโดยยุงตัวเมียจะดูดเลือดผู้ป่วยที่มีไวรัสเดงกีจากนั้นเชื้อไวรัสจะเข้าสู่เซลล์ที่ผนังกระเพาะยุง แล้วเพิ่มจำนวนไวรัสขึ้นก่อนเข้าสู่ต่อมน้ำลายเมื่อกัดคนจะแพร่ไวรัสเกิดเป็นโรคไข้เลือดออกอาการหลังถูกยุงลาย กัด 5-8 วัน จะมีไข้สูงเฉียบพลันปวดเมื่อยตามร่างกายอาเจียนเบื่ออาหารอุจจาระสีดำมีผื่นแดงๆจ้ำๆตามร่างกายเลือดออกง่ายตามไรฟันหรืออวัยวะภายในตามระบบทางเดินอาหารอาจช็อกได้

มาลาเรีย

มาลาเลีย

เชื้อมาลาเรียเกิดจาก ยุงก้นปล่องพบมากในป่ พื้นที่รกอากาศร้อนชื้นแหล่งน้ำโดยยุงก้นปล่องที่มีเชื้อโปรโตซัวกัดคนแล้วเข้าสู่ร่างกาย เชื้อจะอาศัยในเม็ดเลือดแดงแล้วฟักตัวประมาณ 2 สัปดาห์ถึง 2 เดือนอาการไข้สูงหนาวสั่นปวดเมื่อยเบื่ออาหารคลื่นไส้ตาเหลืองตัวเหลืองไตวายอาจลุกลามเชื้อขึ้นสมอเสียชีวิตได้นักท่องเที่ยวที่ชอบเข้าป่าเขาต้องระวัง.

ไข้ปวดข้อยุงลาย (ชิคุนกุนย่า)

ไข้ปวกข้อยุงลาย

เกิดจากยุงลายที่มีเชื้อชิคุนกุนย่าเมื่อคนได้รับเชื้อจะออกอาการภายใน3-7 วันส่วนใหญ่ผู้ใหญ่เป็นมากกว่าเด็กหญิงตั้งครรภ์อาจถ่ายทอดไปยังทารกได้หากเกิดขึ้นกับเด็กเล็กอาจส่งผลต่ออวัยวะสำคัญเช่น ตับ ไต หัวใจ

อาการไข้สูงเฉียบพลันภายใน2วันแล้วไข้จะลดลงปวดข้อกล้ามเนื้อข้ออักเสบผู้ใหญ่จะมีอาการปวดข้อเรื้อรังได้ผื่นแดงตาแดงอาเจียนปวดศีรษะคลื่นไส้ ท้องเสีย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านคลิปวิดีโอได้

การป้องกันการแพร่ระบาด ต้องเริ่มตั้งแต่คว่ำพาชนะเก็บน้ำปิดฝาเก็บน้ำให้มิดชิดดูแลแหล่งน้ำให้สะอาดไม่ทิ้งขยะเรี่ยราดทำความสะอาดบ้านสม่ำเสมอแค่นี้ก็ทำให้ยุงไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้แล้ว

สนใจติดต่อบริษัทกำจัดปลวกของเราได้มีบริการกำจัดปลวก,กำจัดมดเเละสัตว์อื่นๆอีกมากมายได้ที่นี่

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top