fbpx
กำจัดยุง

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3โรคร้ายพาหะจากยุงที่ควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ

ยุงสัตว์ร้ายสาเหตุของการเกิดโรคระบาดร้ายแรงมีอันตรายถึงชีวิตยิ่งในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงยิ่งทำให้ยุงขยายพันธุ์ได้เร็วมากขึ้น ยุงเป็นพาหะที่น่ากลัวโดยเฉพาะหากเกิดขึ้นกับเด็กเล็กหญิงตั้งครรภ์ เราควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆก่อนโรคร้ายจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

ไข้เลือดออกพาหะจากยุงแชมป์อันดับ 1

ควบคุมยุง

โรคไข้เลือดออกเกิดจากยุงลายเป็นพาหะโดยยุงตัวเมียจะดูดเลือดผู้ป่วยที่มีไวรัสเดงกีจากนั้นเชื้อไวรัสจะเข้าสู่เซลล์ที่ผนังกระเพาะยุง แล้วเพิ่มจำนวนไวรัสขึ้นก่อนเข้าสู่ต่อมน้ำลายเมื่อกัดคนจะแพร่ไวรัสเกิดเป็นโรคไข้เลือดออกอาการหลังถูกยุงลาย กัด 5-8 วัน จะมีไข้สูงเฉียบพลันปวดเมื่อยตามร่างกายอาเจียนเบื่ออาหารอุจจาระสีดำมีผื่นแดงๆจ้ำๆตามร่างกายเลือดออกง่ายตามไรฟันหรืออวัยวะภายในตามระบบทางเดินอาหารอาจช็อกได้

มาลาเรีย

มาลาเลีย

เชื้อมาลาเรียเกิดจาก ยุงก้นปล่องพบมากในป่ พื้นที่รกอากาศร้อนชื้นแหล่งน้ำโดยยุงก้นปล่องที่มีเชื้อโปรโตซัวกัดคนแล้วเข้าสู่ร่างกาย เชื้อจะอาศัยในเม็ดเลือดแดงแล้วฟักตัวประมาณ 2 สัปดาห์ถึง 2 เดือนอาการไข้สูงหนาวสั่นปวดเมื่อยเบื่ออาหารคลื่นไส้ตาเหลืองตัวเหลืองไตวายอาจลุกลามเชื้อขึ้นสมอเสียชีวิตได้นักท่องเที่ยวที่ชอบเข้าป่าเขาต้องระวัง.

ไข้ปวดข้อยุงลาย (ชิคุนกุนย่า)

ไข้ปวกข้อยุงลาย

เกิดจากยุงลายที่มีเชื้อชิคุนกุนย่าเมื่อคนได้รับเชื้อจะออกอาการภายใน3-7 วันส่วนใหญ่ผู้ใหญ่เป็นมากกว่าเด็กหญิงตั้งครรภ์อาจถ่ายทอดไปยังทารกได้หากเกิดขึ้นกับเด็กเล็กอาจส่งผลต่ออวัยวะสำคัญเช่น ตับ ไต หัวใจ

อาการไข้สูงเฉียบพลันภายใน2วันแล้วไข้จะลดลงปวดข้อกล้ามเนื้อข้ออักเสบผู้ใหญ่จะมีอาการปวดข้อเรื้อรังได้ผื่นแดงตาแดงอาเจียนปวดศีรษะคลื่นไส้ ท้องเสีย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านคลิปวิดีโอได้

การป้องกันการแพร่ระบาด ต้องเริ่มตั้งแต่คว่ำพาชนะเก็บน้ำปิดฝาเก็บน้ำให้มิดชิดดูแลแหล่งน้ำให้สะอาดไม่ทิ้งขยะเรี่ยราดทำความสะอาดบ้านสม่ำเสมอแค่นี้ก็ทำให้ยุงไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้แล้ว

สนใจติดต่อบริษัทกำจัดปลวกของเราได้มีบริการกำจัดปลวก,กำจัดมดเเละสัตว์อื่นๆอีกมากมายได้ที่นี่

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top