fbpx
กำจัดจิ้งจก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3 สมุนไพรง่าย ๆ กับ วิธีไล่จิ้งจก แบบที่คุณเองก็ทำได้

จิ้งจก สัตว์ประจำอยู่คู่บ้านคนไทยที่เราเองก็ไม่พึงปรารถนา แม้จะไม่ใช่สัตว์มีพิษร้ายหรือเป็นสัตว์ก่อเชื้อโรคเหมือนแมลงอื่นๆ แต่หากปล่อยจิ้งจกแพร่พันธุ์เต็มบ้านก็น่ารำคาญเหมือนกันนะ ลองมาใช้ วิธีกำจัดจิ้งจก แบบธรรมชาติกันดีไหม เพื่อลดจำนวนประชากรจิ้งจก และลดเสียงร้องที่ก่อให้เกิดความรำคาญ

1.  จิ้งจกเกลียดใบน้อยหน่า

จิ้งจกเกลียดใบน้อยหน่าที่สุดเหมือนเหาเกลียดใบน้อยหน่า เพียงแค่ใช้ใบน้อยหน่ามาตำแล้วบดให้มีน้ำจากใบ หรือนำไปปั่นให้ละเอียด ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วฉีดตรงผนังบ้าน เพดานบ้าน หรือมุมอับที่พวกมันอยู่ จะ ไล่จิ้งจก ได้อย่างดี บางครั้งพวกมันอาจหนีออกจากบ้านเลยก็ได้

2.  ใบสาบเสือและใบน้อยหน่า

ใบน้อยหน่า 1 ส่วน + ใบสาบเสือ1ส่วน ผสมแล้วสับหยาบๆแล้วห่อใส่ถุงบางๆ นำไปวางไว้ตรงที่มีจิ้งจกชุกชุมก็จะช่วยได้ดีมาก หรือแขวนไว้ในบ้านส่งกลิ่นหอมให้คลุ้งทั้งบ้าน จิ้งจกก็หนีเตลิดย้ายฐานทัพทันที

3.  มะนาว

จิ้งจกเกลียดความแสบร้อนจากมะนาวมาก เพียงแค่ฝานมะนาวแล้วถูตรงที่จิ้งจกเดิน จะได้ผลมากเพราะว่าผิวหนังบางๆของพวกมันเมื่อสัมผัสกรดมะนาวแล้ว จะรู้สึกแสบร้อนทันที หรือนำเปลือกมะนาวมาเผาให้มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย แล้ววางตามจุดบริเวณในบ้าน ก็ ไล่จิ้งจก หนีไกลได้แล้วละ

เป็นไงละไม่ยากเลย วิธีไล่จิ้งจก แบบไทย ๆ แต่ได้ผลที่สุด หรือใครจะลองหาซื้อสเปรย์ไล่จิ้งจกก็ได้นะ ที่มีส่วนผสมสมุนไพรอย่างใบน้อยหน่า+ใบสาบเสือ ก็ใช้ได้ผลดีมากเช่นกัน รับรองว่าจิ้งจกต้องหมดไปจากบ้านแน่ๆด้วยสมุนไพรไทย ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อคนในบ้านด้วย

สนใจติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top