fbpx
กำจัดจิ้งจก

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

3 สมุนไพรง่าย ๆ กับ วิธีไล่จิ้งจก แบบที่คุณเองก็ทำได้

จิ้งจก สัตว์ประจำอยู่คู่บ้านคนไทยที่เราเองก็ไม่พึงปรารถนา แม้จะไม่ใช่สัตว์มีพิษร้ายหรือเป็นสัตว์ก่อเชื้อโรคเหมือนแมลงอื่นๆ แต่หากปล่อยจิ้งจกแพร่พันธุ์เต็มบ้านก็น่ารำคาญเหมือนกันนะ ลองมาใช้ วิธีกำจัดจิ้งจก แบบธรรมชาติกันดีไหม เพื่อลดจำนวนประชากรจิ้งจก และลดเสียงร้องที่ก่อให้เกิดความรำคาญ

1.  จิ้งจกเกลียดใบน้อยหน่า

จิ้งจกเกลียดใบน้อยหน่าที่สุดเหมือนเหาเกลียดใบน้อยหน่า เพียงแค่ใช้ใบน้อยหน่ามาตำแล้วบดให้มีน้ำจากใบ หรือนำไปปั่นให้ละเอียด ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วฉีดตรงผนังบ้าน เพดานบ้าน หรือมุมอับที่พวกมันอยู่ จะ ไล่จิ้งจก ได้อย่างดี บางครั้งพวกมันอาจหนีออกจากบ้านเลยก็ได้

2.  ใบสาบเสือและใบน้อยหน่า

ใบน้อยหน่า 1 ส่วน + ใบสาบเสือ1ส่วน ผสมแล้วสับหยาบๆแล้วห่อใส่ถุงบางๆ นำไปวางไว้ตรงที่มีจิ้งจกชุกชุมก็จะช่วยได้ดีมาก หรือแขวนไว้ในบ้านส่งกลิ่นหอมให้คลุ้งทั้งบ้าน จิ้งจกก็หนีเตลิดย้ายฐานทัพทันที

3.  มะนาว

จิ้งจกเกลียดความแสบร้อนจากมะนาวมาก เพียงแค่ฝานมะนาวแล้วถูตรงที่จิ้งจกเดิน จะได้ผลมากเพราะว่าผิวหนังบางๆของพวกมันเมื่อสัมผัสกรดมะนาวแล้ว จะรู้สึกแสบร้อนทันที หรือนำเปลือกมะนาวมาเผาให้มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย แล้ววางตามจุดบริเวณในบ้าน ก็ ไล่จิ้งจก หนีไกลได้แล้วละ

เป็นไงละไม่ยากเลย วิธีไล่จิ้งจก แบบไทย ๆ แต่ได้ผลที่สุด หรือใครจะลองหาซื้อสเปรย์ไล่จิ้งจกก็ได้นะ ที่มีส่วนผสมสมุนไพรอย่างใบน้อยหน่า+ใบสาบเสือ ก็ใช้ได้ผลดีมากเช่นกัน รับรองว่าจิ้งจกต้องหมดไปจากบ้านแน่ๆด้วยสมุนไพรไทย ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อคนในบ้านด้วย

สนใจติดต่อ บริษัทกำจัดปลวก มีบริการกำจัดปลวก กำจัดมด เเละสัตว์ชนิดต่างๆได้

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

โปรโตซัว

มารู้จักกับโปรโตซัวในลําไส้ปลวกกันว่าคืออะไร

“ปลวกกินแต่เนื้อไม้จะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารได้ยังไงนะ” หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อไม้ที่ปลวกตัวกระจ้อยร่อยกัดกินแทบจะทุกวินาทีจะเปลี่ยนมาเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วเนื้อไม้เมื่อตกถึงท้องสามรถเปลี่ยนเป็นสารอาหารได้ก็เพราะมีโปรโตซัวในลำไส้ปลวกนะสิ พอพูดชื่อนี้ขึ้นอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวเรารับหน้าที่พาทุก

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

7 วิธีเลือกบริษัทกำจัดปลวกให้มีคุณภาพ

บ้านใดไม่มีปลวกคือลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากมีขึ้นมาล่ะก็ต้องรีบกำจัดให้สิ้นซาก ถึงอย่างไรจะมามัวกำจัดปลวกเองก็คงจะไม่สิ้นซากสะทีเดียว แน่นอนว่าจำต้องเพิ่งบริษัทกำจัดปลวกมารับหน้าที่นี้แทน ซึ่งการที่จะให้การกำจัดได้คุณภาพสำคัญยิ่งที่จะต้องศึกษาวิธีการเลือกบริษัทเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความ
กำจัดปลวก

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

กำจัดปลวกในดินด้วยเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนมักคิดว่าการกำจัดปลวกต้องใช้เงินเยอะ โดยเฉพาะการจ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่สิ่งที่อยากบอกมือมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกยังทำให้คุณกำจัดพวกมันได้อย่างสิ้นซากอีกด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top