fbpx
ภัยร้ายแมลงสาบ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ภัยร้ายจากแมลงสาบ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงมาก่อน

แมลงสาบ แมลงจอมวายร้ายที่ทนได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้นจึงทำให้พวกมันเจริญเติบโตและแพร่พันธุ์ได้เร็วมากแน่นอนว่าแทบทุกบ้านคือสถานที่อยู่อาศัยของพวกมันไปแล้วและมันก็จะแพร่กระจายเชื้อโรคมาสู่คนในบ้านอย่างง่ายดายเราไม่เห็นตัวมันแต่ทุกที่ที่มันเดินคือจุดวางเชื้อโรคเป็นภัยเงียบที่เรามองไม่เห็น

เรามีบริการกำจัดปลวก หากท่านมีปัญหาเรื่องปลวกในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้นะคะ ^^

เชื้อแบคทีเรีย

เเบคทีเรีย

แมลงสาบ เป็นสัตว์นำเชื้อโรคเมื่อคนติดเชื้อแบคทีเรียจะเป็นสาเหตุโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียเช่นโรคติดเชื้อทางช่องขับถ่ายโรคเกี่ยวกับทางเดินระบบอาหารหากรักษาไม่ทันอาจเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็วหลังจากที่ติดเชื้อในไม่กี่วัน

หนอนพยาธิในตัวแมลงสาบ

เเมลงสาบ

แมลงสาบเป็นสัตว์กึ่งกลางของพยาธิได้หลายชนิดเช่นพยาธิไส้เดือนกลมพยาธิตัวตืดพยาธิปากขอพยาธิใบไม้โลหิตเป็นตัวโดยในตัวแมลงสาบจะมีหนอนพยาธิเกาะในตัวมากกว่า12ชนิดซึ่งสามารถผ่านออกมาจากมูลของแมลงสาบได้เมื่อมันถ่ายมูลที่ไหนจะมีหนอนพยาธิแฝงมาด้วยเมื่อคนรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนหนอนพยาธิเสี่ยงเป็นโรคที่มีหนอนพยาธิเป็นเหตุเช่นโรคระบบสำไล้โรคหิตจาง

เชื้อไวรัส

เชื้อโควิด19

แมลงสาบเป็นพาหะของเชื้อไวรัสได้ เป็นสาเหตุของโรคตับอักเสบ แม้ว่ามันไม่สามารถแพร่เชื้อได้โดยตรงมาสู่คน แต่พวกมันถือว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อไวรัสที่น่ากลัวต่อสิ่งมีชีวิตทั้งคนและสัตว์

เชื้อโปรโตซัว

พบว่าในแมลงสาบมีเชื้อโปรโตซัวที่เป็นสาเหตุให้เกิดความพิการต่อทารกในครรภ์และสาเหตุโรคท้องเสียโรคบิดได้ด้วยเมื่อทราบเช่นนี้แล้วควรกำจัดแมลงสาบออกไปจากบ้านให้ไวที่สุดเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้านและสัตว์เลี้ยง

ข้อมูลเพิ่มเติม

สนใจติดต่อบริษัทกำจัดปลวกมีบริการกำจัดปลวกกำจัดมดชนิดต่างๆคลิ๊กที่นี้ได้เลย

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top