fbpx
ปลวกในตู็เสื้อผ้า

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

วิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้า ทำอย่างไร?

“ตู้เสื้อผ้า” หนึ่งในเมนูอาหารรสเลิศของชาวปลวก ที่จู่ ๆ ก็มากัดแทะแทบหมดตู้ ล้วนสร้างความกังวลใจให้กับเราจนเกิดข้อคำถามขึ้นในใจว่าหากจะกำจัดปลวกที่มันขึ้นตู้เสื้อผ้าของเราต้องทำอย่างไร? และเพื่อให้ทุก ๆ คนที่ประสบปัญหาและกำลังหาทางแก้ไขอยู่ เราจึงได้ไปสืบเสาะหาวิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้ามาไว้ในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อย ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบไปศึกษาแล้วมากำจัดพวกมันกันเถอะ

1. รีบย้ายเสื้อผ้าออกและซักใหม่ทันที

ตู้เสื้อผ้า

พอเห็นรังปลวกที่ตู้เสื้อผ้าหลาย ๆ คนอาจตกใจทำอะไรไม่ถูกอ่ะๆให้ตั้งสติก่อนและ รีบย้ายเสื้อผ้าออกจากตู้ แล้วนำไปซักตากแดดทันที ซึ่งนอกจากจะเป็นการนำปลวก(บางส่วน)ที่กำลังเดินสำรวจเสื้อผ้าของเราออกจากตู้เสื้อผ้าได้แล้วยังเป็ฯการไม่ทำให้เสื้อผ้าถูกปลวกมากัดแทะเสียหายอีกด้วย

2. ฉีดยากำจัดปลวก

BG ฉีดปลวก
BG ฉีดปลวก

เป็นวิธีที่เหมาะกับการกำจัดปลวกเบื้องต้น ใช้ “ยากำจัดปลวก” ซึ่งลักษณะจะเป็นขวดสเปรย์และมีเข็มแหลมยาวคอยแทงเข้าซอกมุมต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็เป็นเฉพาะจุด และสารเคมีก็ออกฤทธิ์ไม่ได้นานเท่าที่ควรด้วยที่สำคัญพ่นซ้ำๆย้ำๆหลายรอบอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพเราได้หรือสามารถติดต่อบริษัทกำจัดปลวกมาเเก้ปัญหาถูกจุดเเละไม่เป็นกังวลใจอีกต่อไป

3. ใช้น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู

วิธีนี้มีหลายสูตรด้วยกันไม่ว่าจะเป็น“นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำสมสาสยชูเข้ากับน้ำมะนาว

มะนาว

มะนาว

นำมาฉีดจำกัดปลวกในตู้เสื้อหรือนำไปผมักกับ ตะไคร้ ข่า เเละ กระเทียม ที่อัตราส่วนเท่ากันไว้ 1 อาทิตย์ก่อนจะนำน้ำมาฉีดกำจัดปลวก

แต่ทั้งนี้เราก็อาจต้องทนอยู่กับกลิ่นน้ำส้มสายชูสักนิดสักหน่อย

ตะไคร้
ตะไคร้
ข่า

ข่า
กระเทียม

กระเทียม

4. ไล่ความชื้นด้วยความร้อนซะเลย

ไดร์
ไดร์เป่าผม

ตู้เสื้อผ้าของเราด้วยความที่ปิดไว้ เปิดใช้งานบ้างก็อาจทำให้มีความชื้น อับ มืดได้ ปลวกช๊อบชอบ ดังนั้นก็ให้ “กำจัดความชื้น” ไปพร้อม ๆ กับปลวกไปเลย โดยใช้ ” ไดร์เป่าผม

มาเป่า ๆ บริเวณที่ปลวกอยู่อาศัย หรือ เปิด ฮีทเตอร์ ในตู้เสื้อผ้าไว้ก่อนเอาตู้กลับมาช้ใหม่ก็ได้ หรือ ใครเพิ่งซื้อตู้มาแล้วอยากป้องกันปลวก แนะนำให้วางไว้ในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึง และใส่ถุงเก็บความชื้นไว้ด้วย

5. ใช้ใบขี้เหล็ก

ใบขี้เหล็ก

วิธีนี้บอกเลยได้ผลชัวร์ 100% โดยการนำใบขี้เหล็กมาตำแล้วคั่นเอาน้ำ จากได้ปริมาณก็นำไปฉีดเพื่อกำจัดปลวกเสียเลย หรือใครอยากไล่ปลวกก็นำน้ำใบขี้เหล็กไปผสมกับดินสอพอง ตากจนแห้งแล้วเอามาบดเป็นผงโรยไปในตู้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้าแต่ละวิธีไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะซึ่งหากใครประสบปัญหาอยู่ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กำจัดปลวกดูได้หมดปัญหาปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้าไม่ทำให้เป็นกังวลอีกต่อไปแน่นอน

สนใจขอคำปรึกษาเรื่องปลวก
ติดต่อหาเราโทร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

หนูบนเพดาน

วิธีกำจัดหนูบนฝ้าเพดานง่ายๆ

ได้ยินเสียงหนูเดินบนฝ้าทีไร…ใจคอไม่ดีทุกทีเลย เคยเป็นกันมั้ยคะ อาการแบบนี้? ที่อยู่ๆ เจ้าหนูตัวดีก็วิ่งเล่นบนฝ้าช่วงตอนกลางคืนกันบ่อยนักแล

อ่านบทความ
รวมวิธีกำจัดหนู

รวมวิธีกำจัดหนูเข้ารถ ที่ต้องทำตาม

ช่วงไหนที่เย็นๆ ทำเอาหลายๆคนประสบปัญหาหนูเข้าใต้ท้องรถทุกที หนักเข้าเวลาที่หนูเข้ารถ ก็มักจะทิ้งกลิ่นฉี่กวนใจไว้ จนน่าหงุดหงิด

อ่านบทความ
10 วิธี

10 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่มีสารเคมี

เวลาเห็นแมลงสาบเดินเพ่นพ่านในบ้านทุกครั้ง นับว่าสร้างความรำคาญใจให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่น้อยเลยครับ ยิ่งไปกว่า จุดที่มักพบแมลงสาบอยู่บ่อยๆ ยังเป็นบริเวณที่ทุกคนต้องทำกิจวัตรส่วนดัวอื่นด้วย

อ่านบทความ

บริการของเรา


เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ท่าน

ปรึกษาเรื่องปลวก โทรพูดคุยกับเราได้เลยครับ

บริการกำจัดสัตว์รบกวน โดยบริษัทกำจัดปลวก 3
Scroll to Top